Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Người dân bật khóc vì được Công Vinh - Thủy Tiên hỗ trợ 200 triệu trả nợ ngân hàng

Khi đưa tiền trao tay cho bà con, anh liên tục khẳng định: 'Bà ơi, đây là tiền cứu trợ của người dân cả nước gửi cho người dân miền Trung. Tụi con chỉ thay mặt trao, không phải của riêng tụi con'.

Tối ngày 26/10, trên trang cá nhân của mình, Thuỷ Tiên đã thông báo kế hoạch quay trở lại miền Trung để tiếp tục cứu trợ bà con đợt 2 bị ảnh hưởng bởi đợt mưa lũ vừa qua bất chấp bão số 9 sắp gần kề.

Được biết, sau gần nửa tháng, Thủy Tiên đã kêu gọi quyên góp được hơn 150 tỷ đồng. Cô đề nghị người vùng lũ đăng ký danh sách với trưởng thôn. Cô sẽ công khai thông tin người nhận hỗ trợ để bà con cùng theo dõi, hạn chế sai sót tên hay xảy ra tình trạng tiêu cực.

Người dân bật khóc vì được Công Vinh - Thủy Tiên hỗ trợ 200 triệu trả nợ ngân hàng 0

Đi cùng với cô lần này là ông xã Công Vinh. Sắp xếp ổn thoả, cả hai vợ chồng đã chuẩn bị trước đồ ăn cùng vật dụng cần thiết cho cô con gái Bánh Gạo yên tâm ở nhà trong những ngày vắng bố mẹ.

Công Vinh sẽ 'hộ tống' Thuỷ Tiên đi miền Trung giúp bà con đợt 2.

Công Vinh sẽ 'hộ tống' Thuỷ Tiên đi miền Trung giúp bà con đợt 2.

Đến sáng 27/10, Công Vinh và Thuỷ Tiên đã có mặt ở miền Trung để tiếp tục hành trình cứu trợ bà con vùng lũ.

Trên trang cá nhân. Công Vinh cho biết: 'Tôi không biết vợ dự định ở lại đến khi nào, nhưng có lẽ sẽ lâu vì chúng tôi đi một loạt 5 tỉnh bị thiệt hại nặng nhất gồm Quảng Bình, Huế, Quảng Nam, Quảng Trị, Hà Tĩnh'.

Theo đó, địa điểm đầu tiên mà hai vợ chồng Thủy Tiên đến đó là Hà Tĩnh. Khi đến xã Tân Lâm Hương, nơi đây bị ngập sâu 3- 4m nhiều ngày liền khiến một số hộ nghèo gần như mất trắng nhà cửa. Trong đó, có một người dân nhà cửa, hoa màu,... toàn bộ bị nước lũ cuốn trôi hết, đáng nói gia đình chú hiện đang vay ngân hàng 200 triệu đồng và không còn khả năng chi trả.

Sau khi được chính quyền địa phương xác minh, Công Vinh - Thủy Tiên đã nhanh chóng ủng hộ 200 triệu để chú trả nợ. Chứng kiến tấm lòng của hai vợ chồng, người nông dân này đã bật khóc vì xúc động.

Người dân bật khóc vì được Công Vinh - Thủy Tiên hỗ trợ 200 triệu trả nợ ngân hàng 2

Hơn nữa, trong lúc trao tiền cho người dân, Công Vinh ân cần hỏi han sức khoẻ và tình cảnh gia đình. Khi đưa tiền trao tay, anh liên tục khẳng định: 'Bà ơi, đây là tiền cứu trợ của người dân cả nước gửi cho người dân miền Trung. Tụi con chỉ thay mặt trao, không phải của riêng tụi con'.

Người dân bật khóc vì được Công Vinh - Thủy Tiên hỗ trợ 200 triệu trả nợ ngân hàng 3

Người dân bật khóc vì được Công Vinh - Thủy Tiên hỗ trợ 200 triệu trả nợ ngân hàng 4

Anh cũng tiết lộ số tiền cứu trợ cho mỗi người dân là 10 triệu đồng. Các hoàn cảnh khó khăn đã được cả hai vợ chồng liên hệ chính quyền địa phương xác nhận.

Theo thông tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, bão số 9 di chuyển nhanh, cường độ mạnh, phạm vi ảnh hưởng rộng, gió mạnh bao trùm khắp Biển Đông. Theo dự đoán của cơ quan chức năng, cơn bão số 9 sẽ gây những ảnh hưởng lớn với cấp độ rủi ro là số 4 trong 5 cấp thiên tai. Dải đất miền Trung lại một lần nữa oằn mình chống chọi với bão lũ.

Góp ý cho Tiin

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ