Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ê-kíp Cuộc đua kì thú lên tiếng xin lỗi khán giả sau việc đặt bê tông trên rặng san hô gây phá hoại môi trường ở tập 6

Trong thử thách ở tập 6 Cuộc đua kỳ thú, các đội thi phải lặn xuống biển để ghi nhớ đề bài, tuy nhiên việc để các khối bê tông lên rặng san hô đã vấp phải sự lên án và chỉ trích của khán giả.

Mới đây khi tập 6 phát sóng, Cuộc đua kì thú tiếp tục nhận về làn sóng chỉ trích dữ dội từ khán giả đặc biệt là những khán giả yêu thiên nhiên. Cụ thể, trong thử thách lựa chọn kép, các đội chơi sẽ chọn giữa 'chìm' hoặc 'nổi'. Với 'nổi', đội chơi sẽ thực hiện lướt ván trong thời gian 10s mà không bị ngã. Còn với 'chìm', đội chơi sẽ phải lặn biển, ghi nhớ bài toán đã được đặt dưới đáy biển và lên bờ giải nó. 

Tuy nhiên điều đáng nói chính là ban tổ chức lại đặt khối bê tông trong đề bài ở thử thách này lên trên một rặng san hô não. Và đó cũng chính là lí do khi tập 6 vừa lên sóng, khán giả đều bày tỏ sự phẫn nộ trước việc làm này. Bởi lẽ, khi để bê tông lên như vậy vô tình làm cho rặng san hô bị bào mòn và dẫn tới chết cục bộ. Chưa kể, san hô não có vai trò vô cùng quan trọng, đóng vị trí như móng nhà trong quá trình hình thành và phát triển rặng san hô. Ngoài ra, khi tham gia lặn biển các thí sinh còn trực tiếp cầm vào hải sâm và sao biển cũng khiến khản giả không hề hài lòng. 

Hình ảnh khối bê tông được chương trình đặt lên rặng san hô não 

Hình ảnh khối bê tông được chương trình đặt lên rặng san hô não

Đây là việc làm khiến cho những rặng san hô có thể bị chết cục bộ 

Đây là việc làm khiến cho những rặng san hô có thể bị chết cục bộ

Trước làn sóng chỉ trích gay gắt tới từ phía dư luận, Cuộc đua kì thú đã nhanh chóng gửi lời xin lỗi tới khán giả và biển Phú Yên ngay trên fanpage của chương trình với nội dung như sau: 

'LỜI XIN LỖI ĐẾN NHỮNG KHÁN GIẢ YÊU MẾN CUỘC ĐUA KỲ THÚ

Tập 6 của Cuộc Đua Kỳ Thú được phát sóng trên truyền hình vào ngày 10/8 là một chặng đua rất khắc nghiệt cho thí sinh và cả những người thực hiện chương trình khi ê kíp muốn thực hiện thử thách cả trên rừng cũng như dưới biển của tỉnh Phú Yên để quảng bá cảnh đẹp nơi đây. Khi ban tổ chức chương trình làm việc với các thí sinh ở các khu vực thiên nhiên, rừng, núi, chúng tôi cũng luôn nhắc nhở thí sinh hoặc ghi trong mật thư về vấn đề bảo vệ môi trường hay bảo vệ chính bản thân thí sinh. Ngoài ra, chúng tôi cũng luôn làm việc với những nhóm hoặc công ty chuyên ngành để thu dọn rác, bảo vệ môi trường sau mỗi chặng đua.

Khi thực hiện tập 6, thử thách ban đầu đưa ra là các bạn thí sinh sẽ bơi qua các dải san hô thật đẹp rồi sẽ đến dải đá và cát để xem đề bài và lên bãi cát thực hiện thử thách. Tuy nhiên, do tình hình thực tế mực nước thay đổi và nước biển bị đục nên để đảm bảo có thể mang đến những hình ảnh quay phim rõ ràng nhất và để thí sinh quan sát dễ hơn, ê kíp chương trình đã mắc một lỗi sai khi dời vị trí để đề bài từ khu vực cát và đá dưới biển lên khu vực dải san hô. Chúng tôi hiểu việc làm đó là sai và xin gửi lời xin lỗi chân thành với khán giả cũng như xin rút kinh nghiệm sâu sắc về việc này để những chuyện như vậy sẽ không được phép xảy ra nữa.

Chân thành cảm ơn mọi người đã góp ý. Ban tổ chức luôn mong muốn được nhận các phản hồi từ khán giả để cải thiện cho chương trình ngày càng tốt hơn.'

Theo đó chương trình vì muốn đưa tới người chơi nhiều thử thách thú vị nên đã quyết định có những thử thách vừa phải 'lên rừng', vừa phải 'xuống biển'. Tuy nhiên ở khu vực cát và đá dưới đáy biển - nơi chương trình để khối bê tông lúc ban đầu, nước bị đục gây khó khăn trong khâu quay hình nên chương trình đã có thay đổi sai lầm là đặt khối bê tông lên trên rặng san hô đó. Qua đây, Cuộc đua kì thú đã hoàn toàn nhận ra lỗi của ekip đồng thời gửi lời xin lỗi chân thành tới khán giả. Bên cạnh đó, chương trình cũng chia sẻ rằng ekip luôn có những hình thức dọn dẹp rác, bảo vệ môi trường khác suốt quá trình quay. 

Cuộc đua kì thú gửi lời xin lỗi tới khán giả 

Cuộc đua kì thú gửi lời xin lỗi tới khán giả

Sau khi đăng tải bài đăng này trên trang fanpage của chương trình, nhiều khán giả đã được xoa dịu và cho biết họ sẽ tiếp tục ủng hộ Cuộc đua kì thú vì chương trình đã nhận ra lỗi lầm cũng như có lời xin lỗi kịp thời. Hầu hết, cư dân mạng đều đánh giá cao việc làm này từ phía Cuộc đua kì thú. 

Nhiều khán giả đánh giá cao việc nhận lỗi từ chương trình 

Nhiều khán giả đánh giá cao việc nhận lỗi từ chương trình

Và mong chương trình không còn mức phải những sai lầm không đáng có như vậy 

Và mong chương trình không còn mức phải những sai lầm không đáng có như vậy

Song bên cạnh đó, nhiều khán giả dường như vẫn chưa nguôi sự phẫn nỗ trước việc làm này đồng thời đánh giá chương trình mùa này thiếu đi sự chuyên nghiệp. Khán giả N.N.D chia sẻ: 'Mấy năm trước làm gì có lỗi lầm nghiêm trọng như thế này? Ekip non trẻ và quá thiếu chuyên nghiệp, thật sự năm sau còn tiếp tục thì nên mời lại ekip cũ để đảm bảo tính chuyên nghiệp và nội dung của chương trình.' Quả thực, giống như ý kiến của nhiều khán giả khác, Cuộc đua kì thú năm nay được cho là 'nhạt' hơn so với các mùa trước, gây thất vọng cho người xem dù dàn thí sinh đều là những gương mặt nổi tiếng trong showbiz. 

Tuy nhiên vẫn còn nhiều khán giả chưa thực sự hài lòng và đánh giá ekip năm nay thiếu chuyên nghiệp 

Tuy nhiên vẫn còn nhiều khán giả chưa thực sự hài lòng và đánh giá ekip năm nay thiếu chuyên nghiệp

Cuộc đua kì thú 2019 có vẻ như đang liên tiếp vướng vào những thị phi không đáng có. Hiện chương trình đã đi được một nửa chặng đường, hi vọng rằng chương trình sẽ không phạm phải bất kì một sai lầm nào nữa và mang tới cho khản giả những chặng đua thực sự hấp dẫn, kịch tính. 

Giúp Tiin sửa lỗi