Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cuộc sống của thực tập sinh nhà SM Entertainment được mô tả còn hơn cả địa ngục

SNSD

SM Entertainment là cái nôi đào tạo ra những SNSD, Red Velvet, NCT. Để trưởng thành và đứng vững giữa làng giải trí khắc nghiệt xứ Hàn, các thực tập sinh phải vượt qua cái được gọi là 'lò luyện địa ngục'.

Sự việc Long Hoàng vừa được chọn để trở thành thực tập sinh dưới trướng SM Entertaiment đang gây xôn xao cộng đồng mạng Việt Nam. Lâu nay, SM vốn là nơi sản sinh ra những nhóm nhạc khủng của làng giải trí Hàn Quốc như: TVXQ, SNSD, Red Velvet, NCT... Vì thế trở thành thực tập sinh của SM là ao ước của tất cả mọi người.

Tuy nhiên, việc trở thành thực tập sinh khó một thì vượt qua cuộc sống khổ luyện trước khi debut và trở thành idol vạn người hâm mộ còn khó hơn gấp vạn lần. Có rất nhiều người đã từ bỏ ước mơ trở thành ca sĩ bởi không thể vượt qua cái được gọi là 'lò luyện địa ngục' của SM Entertainment.

Rất nhiều những lời kể về cuộc sống của một thực tập sinh đã được ghi lại và chia sẻ. Tất cả dù là kể câu chuyện nào cũng đều cho thấy cuộc sống khắc nghiệt phía sau những ánh hào quang.

SM có thể là địa ngục nhưng sau đó cũng chính là thiên đường với những người đam mê sự nổi tiếng  

SM có thể là địa ngục nhưng sau đó cũng chính là thiên đường với những người đam mê sự nổi tiếng 

Cuộc sống của thực tập sinh nhà SM Entertainment được mô tả còn hơn cả địa ngục 1 

- Bạn sẽ phải vừa hát vừa nhảy xung quanh phòng tập 10 lần nếu đến muộn giờ hoặc làm trái quy định. Hãy quen với việc bạn phải vừa hát vừa đứng lên ngồi xuống hay là có ai đó đánh vào bụng bạn, giúp bạn có thêm cơ bụng và nội lực trong giọng hát.

- Nếu bạn làm sai điều gì đó, bạn sẽ phải viết đi viết lại về điều đó và không được phép tập luyện, cho đến khi bạn có thể nói chính xác điều bạn đã làm sai là gì?

- Mỗi tháng, người ta sẽ kiểm tra mỡ thừa trong người bạn. Cách cư xử và thái độ với mọi người sẽ được học thường xuyên.

- Bạn sẽ phải nhắm mắt và ngồi thiền 1 tiếng mỗi tuần. Sau đó, bạn sẽ phải ghi lại những điều mình đã làm sai vào tuần trước.

Các thực tập sinh phải trải qua quá trình huấn luyện khắc nghiệt. 

Các thực tập sinh phải trải qua quá trình huấn luyện khắc nghiệt.

Cuộc sống của thực tập sinh nhà SM Entertainment được mô tả còn hơn cả địa ngục 3 

- Học nhạc cụ là gì, là khi bạn được dạy chơi các nốt ngẫu nhiên trên đàn piano và phải đoán xem đó là nốt gì. Thật là không thể.

- Cuộc sống của bạn phải tuân thủ theo lịch trình đã được lên sẵn. Bạn phải làm đúng những gì đã được lên và hoàn thành bài tập về nhà. 

- Việc học cách viết nhạc Pop quan trọng nhưng việc sử dụng ngôn ngữ còn quan trọng hơn nhiều.

- Nếu bạn đủ xinh đẹp trong khi các kỹ năng không quá xuất sắc, các huấn luyện viên sẽ yêu cầu bạn nín thở dưới nước 5 phút hoặc ngồi theo hình chữ V và đập bóng rổ vào bụng bạn.

Cuộc sống của thực tập sinh nhà SM Entertainment được mô tả còn hơn cả địa ngục 4 

Chế độ ăn bị kiểm soát nghiêm ngặt 

Chế độ ăn bị kiểm soát nghiêm ngặt

- Tôi luôn ao ước được đi học, đi ăn hàng với bạn bè. Nhưng nếu tôi nói ra điều đó, họ sẽ bảo tôi rằng, hãy rời khỏi đây nếu tôi muốn.

- Tôi đã từng nghĩ mình sẽ trở thành ca sĩ. Nhưng cuối cùng tôi chấp nhận bỏ cuộc vì không thể vượt qua mọi thứ. Cho đến giờ tôi thấy mình rất ổn. Giờ đã có cuộc sống riêng nhưng tôi mỗi khi nhớ lại, tôi vẫn không thể quên những ngày tháng kinh hoàng đó. 

Để trở thành một ca sĩ thần tượng nổi đình nổi đám như Super Junior, DBSK hay SNSD,... tất cả các thực tập sinh phải trải qua những khóa huấn luyện 'địa ngục'. Nó có thể kéo dài 5-10 năm. Và chỉ những ai vượt qua khổ luyện mới có thể 'thành tài'.

Cuộc sống của thực tập sinh nhà SM Entertainment được mô tả còn hơn cả địa ngục 6 

 

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của SNSD tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi