Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cuộc sống đáng mơ ước của nhà báo Lại Văn Sâm sau khi nghỉ hưu

Sau khi nghỉ hưu tại VTV, nhà báo Lại Văn Sâm dành nhiều thời gian cho bản thân và gia đình.

Từ đầu tháng 7/2017, nhà báo Lại Văn Sâm đã chính thức nghỉ hưu sau 30 năm làm việc tại Đài Truyền hình Việt Nam. Anh là một nhà báo nổi tiếng của VTV. Anh được khán giả truyền hình biết đến và yêu mến khi dẫn dắt các chương trình giải trí đầu tiên trên kênh VTV3 như: SV 96, SV 2000, Trò chơi thi đấu liên tỉnh... cho đến các chương trình như Đấu trí, Đấu trường 100, Chiếc nón kỳ diệu, Hãy chọn giá đúng, Chúng tôi là chiến sĩ và đặc biệt là Ai là triệu phú.

Cuộc sống đáng mơ ước của nhà báo Lại Văn Sâm sau khi nghỉ hưu 0 

Nhà báo Lại Văn Sâm là một gương mặt quen thuộc của khán giả VTV. 

Nhà báo Lại Văn Sâm là một gương mặt quen thuộc của khán giả VTV.

Dù đã nghỉ hưu tại VTV, nhưng nhà báo Lại Văn Sâm vẫn xuất hiện trên truyền hình với vai trò host của một số chương trình Mặt Trời bé con (Little Big Shots phiên bản Việt), Quý ông đại chiến, Việt Nam IQ... và một số chương trình lớn khác do VTV tổ chức.

Chia sẻ cuộc sống lúc về hưu, nhà Báo Lại Văn Sâm không ngần ngại cho biết: 'Lúc mới nghỉ hưu, tôi cũng hơi bị hoang tưởng, oách lắm nghĩ rằng mình sẽ ối việc để làm.

Sáng 8h dậy đi ăn sáng, xong 9h về xem tivi, đọc báo, nghe tin tức, 10h thì viết lách cái gì đó xong thì nghỉ trưa. Chiều thì chơi, chơi gì cũng được vì tôi ham chơi. Bao kế hoạch đặt ra mà cuối cùng cả tháng may ra viết được chục trang, khoảng 2 lần tập thể dục còn lại toàn thấy ăn với chơi. Mọi người cứ tưởng nhiều show mời nhưng toàn show bạn bè mời chơi thôi'.

Sau khi nghỉ hưu, Lại Văn Sâm dành nhiều thời gian cho bản thân và gia đình hơn. 

Sau khi nghỉ hưu, Lại Văn Sâm dành nhiều thời gian cho bản thân và gia đình hơn.

Nói về việc đã nghỉ hưu nhưng vẫn xuất hiện với vai trò MC, Lại Văn Sâm chia sẻ khi nghỉ hưu rồi, anh được làm những điều mình thích, khác với trước kia làm những điều mình cần phải làm theo nhiệm vụ. Lại Văn Sâm cho biết thêm, đến hiện tại, anh vẫn luôn giữ những quy tắc từ xưa đến nay của mình đó là không make up và không được ép dẫn theo kịch bản.

Sau khi về hưu, Lại Văn Sâm cũng thoải mái hơn trong việc dùng mạng xã hội. Anh thường xuyên chia sẻ quan điểm của mình về những điều trong cuộc sống. Đặc biệt, đối với những cư dân mạng yêu thích và theo dõi nhà báo nổi tiếng này, có thể dễ dàng nhận thấy anh có niềm quan tâm rất lớn đến môn thể thao vua - bóng đá.

Mới đây, trên trang cá nhân, nhà báo Lại Văn Sâm vừa khoe ảnh chụp cùng gia đình đi ăn cùng nhau. Đây cũng là dịp hiếm hoi, anh chia sẻ khoảnh khắc riêng tư, ảnh chụp cùng vợ và các con.

Cuộc sống đáng mơ ước của nhà báo Lại Văn Sâm sau khi nghỉ hưu 3 

Lại Văn Sâm khoe ảnh gia đình cùng nhau đi ăn. 

Lại Văn Sâm khoe ảnh gia đình cùng nhau đi ăn.

Đính kèm hình ành này, Lại Văn Sâm viết: 'Sáng sớm ra đã nhận được những lời chúc mừng sinh nhật của rất rất nhiều người, cả những người thân yêu ruột thịt, cả bạn bè thân quen, cả những bạn bè chưa một lần gặp mặt.

Nhiều người cứ đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: Hạnh phúc là gì?

Với tôi, một người mà hôm nay nhận được rất nhiều lời chúc mừng sinh nhật lần thứ 62, thì câu trả lời vô cùng đơn giản: Hạnh phúc là được sinh ra trên cõi đời này bởi sinh ra - không phải là chết.

Tôi đang cảm thấy vô cùng hạnh phúc đây, đặc biệt trong ngày hôm nay, ngày mà cách đây 62 năm tôi đã được sinh ra. Xin cảm ơn tất cả vì tất cả'.

Có vẻ như Lại Văn Sâm đang hoàn toàn thoải mái với cuộc sống của mình sau khi nghỉ hưu. Cách đây không lâu, anh từng chia sẻ: 'Hiện tại, tôi dành 100% thời gian cho gia đình. Bây giờ, có đi làm các chương trình bên ngoài thì tôi đều đưa vợ đi cùng. Đi đâu hai vợ chồng cũng đi cùng nhau. Ngày xưa thì không được như thế, vì mình làm việc cùng cả ê-kíp đông người. Tôi cũng không bỏ các thú vui. Nếu không phải ghi hình, tham gia các chương trình, mình sẽ làm những gì mình thích'.

Cuộc sống đáng mơ ước của nhà báo Lại Văn Sâm sau khi nghỉ hưu 5 

Cuộc sống đáng mơ ước của nhà báo Lại Văn Sâm sau khi nghỉ hưu 6 

Cuộc sống thường ngày của Lại Văn Sâm. 

Cuộc sống thường ngày của Lại Văn Sâm.
Giúp Tiin sửa lỗi