Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Cựu Hoa hậu Quốc tế bị suy thận mãn tính vì lý do khiến dân tập gym phải 'rùng mình'

Do sử dụng thực phẩm chức năng trong quá trình tập gym, Cựu Hoa hậu quốc tế Bea Rose Santiago đã bị suy thận mãn tính.

Bea Rose Santiago là cựu Hoa hậu quốc tế năm 2013. Vào tháng 8/2018, cô đã chia sẻ trên trang cá nhân về căn bệnh suy thận mãn tính của mình. Nguyên nhân được cho là bởi cô đã sử dụng thực phẩm chức năng trong quá trình tập gym.

Cựu Hoa hậu phát hiện ra bệnh khi cô bị đau nửa đầu triền miên. Đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe, các bác sỹ cho biết, cô bị mắc bệnh suy thận mãn tính giai đoạn cuối. Để duy trì sự sống, Bea Rose Santiago phải thực hiện lọc máu hàng tuần.

Hình ảnh mới nhất mà Bea chia sẻ trên trang cá nhân 

Hình ảnh mới nhất mà Bea chia sẻ trên trang cá nhân 

Không tin vào kết quả này, Bea Rose Santiago thậm chí đã bay sang Tokyo (Nhật Bản) để kiểm tra thêm một lần nữa. Tiếc rằng, kết quả không thay đổi. Cuối cùng, Bea Rose đã phải trở về Toronto (Canada) để gặp gia đình và điều trị tại bệnh viện Toronto Genaral.

Mỗi tuần, Bea Rose Santiago phải lọc máu 4 lần, mỗi lần 5 tiếng. Tuy nhiên, bệnh tình của cô không hề thuyên giảm mà còn có xu hướng xấu hơn. Và bây giờ, Cựu Hoa hậu cần được tiến hành ghép thận.

Bea khi đăng quang Hoa hậu quốc tế năm 2013

Bea khi đăng quang Hoa hậu quốc tế năm 2013

Chia sẻ trên trang Instagram cá nhân hình ảnh hai đường ống thông tiểu nối liền vào ngực, Bea Rose Santiago cho biết: 'Tôi bị suy thận và một ca phẫu thuật ghép thận sẽ cứu mạng tôi. Tôi sống được là nhờ lọc máu ở trung tâm lọc máu Home Hemo thuộc bệnh viện Toronto Genaral'.

Cựu Hoa hậu Quốc tế bị suy thận mãn tính vì lý do khiến dân tập gym phải 'rùng mình' 2

Chia sẻ rõ hơn nguyên nhân gây ra bệnh của mình, Cựu Hoa hậu quốc tế nói rằng, có thể cô bị suy thận do sử dụng các loại thực phẩm chức năng pre-workout (dùng trước khi tập gym). 'Tôi đã tăng cường độ tập luyện và sử dụng loại bột MGA. Sau đó tôi phát hiện ra loại thực phẩm chức năng có hàm lượng creatine cao và làm suy giảm chức năng thận' - cô nói. 

Dù bị bệnh nhưng Santiago vẫn luôn giữ tinh thần lạc quan, yêu đời. Cô cũng khuyên mọi người nên thường xuyên đi khám bệnh, kiểm tra sức khỏe.

Góp ý cho Tiin