Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cựu thành viên MBLAQ tiết lộ lý do không ngờ khiến các nhóm nhạc thần tượng tan rã

Lý do mà nam ca sĩ đưa ra lại khác hẳn với những gì người hâm mộ vẫn thường nghĩ tới.

Trên kênh YouTube mới được tạo của mình, Mir (cựu thành viên nhóm nhạc MBLAQ) đã chia sẻ về lý do tại sao hầu hết các nhóm nhạc thần tượng Kpop đều nhanh chóng có kết cục tan rã, cách các thành viên xử lý tình huống và những 'kinh nghiệm' để ngăn chặn sự chia ly này. 

MBLAQ - nhóm nhạc ra mắt năm 2009 thuộc sự quản lý của Bi Rain. 

MBLAQ - nhóm nhạc ra mắt năm 2009 thuộc sự quản lý của Bi Rain.

Mir cho biết, tất cả những lý do anh đang dùng để giải thích chính là những điều anh đã đúc rút từ trải nghiệm của mình. Cựu thần tượng cho biết, ngay cả khi MBLAQ chưa chính thức tan rã, anh đã cảm nhận được tương lai mù mịt của nhóm và điều đó làm trái tim anh tan nát. 

'Chuyện tan rã cực kỳ tệ hại. Các thành viên thường giống như anh chị em trong một nhà. Họ lớn lên bên nhau, cùng được đào tạo và đồng cam cộng khổ. Vì thế nên đối với tôi, trải nghiệm chia tay đồng đội thực sự khiến trái tim tôi tan nát. Thật đau đớn'. - Mir chia sẻ

Cựu thành viên MBLAQ tiết lộ lý do không ngờ khiến các nhóm nhạc thần tượng tan rã 1 

Người hâm mộ của các nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc thường tin rằng lý do tan rã là sự bất đồng quan điểm giữa các thành viên. Tuy nhiên, Mir cho biết, đây chỉ là một lý do rất hiếm khi xảy ra, và sự thật của việc chia ly là vì lý do khác. 

Nói về nguyên nhân thực sự dẫn tới kết cục tan rã của một nhóm nhạc, nam ca sĩ cho biết: 'Lý do chủ yếu là vì tiền. Các thành viên thường không hề có rắc rối gì với nhau. Đó là vấn đề giữa các công ty và nghệ sĩ. Nếu đồng tiền trở thành khúc mắc giữa họ, nó sẽ dẫn tới hậu quả ai sẽ là người ra đi và ở lại. Cái gọi là 'mối quan hệ với công ty' có thể khiến các thành viên dần xa nhau'.

Cựu thành viên MBLAQ tiết lộ lý do không ngờ khiến các nhóm nhạc thần tượng tan rã 2 

Ngoài ra, Mir chỉ ra rằng khi một thành viên trở nên quá tập trung vào hoạt động solo thay vì hoạt động nhóm, nó có thể gây ra một vết nứt trong tinh thần đồng đội. Mặc dù việc các thần tượng có tài năng và tự tin muốn làm được nhiều hơn vai trò trong nhóm của mình là điều hoàn toàn bình thường, thế nhưng theo anh, khi mọi chuyện đi quá xa thì người này sẽ rất dễ bỏ bê công việc nhóm.

Thật không may, mọi thứ đã xảy ra và các nhóm nhạc vẫn liên tiếp tan rã. Nam thần tượng nhìn lại quãng thời gian quảng bá cùng MBLAQ và khẳng định bản thân đã trải qua những ngày khó khăn để bình ổn trở lại sau sự chia ly không chính thức của nhóm. Sự tan rã không chỉ khó khăn với người hâm mộ, mà còn gây thiệt hại cho các thành viên nhóm. 

Cựu thành viên MBLAQ tiết lộ lý do không ngờ khiến các nhóm nhạc thần tượng tan rã 3 

'Sự chia ly đó đã phá hủy tôi. Tôi đã gặp rắc rối và chán nản. Bạn biết đấy, tôi không thể nghe hoặc hát các bài hát MBLAQ. Chúng khiến tôi nhớ về khoảng thời gian khi tôi còn là thành viên của nhóm. Tôi không thể nghe các bài hát của mình nữa vì việc đó làm cho tôi rơi xuống vực sâu tuyệt vọng'  - Mir xúc động cho biết. 

Mir thú nhận rằng mặc dù hình ảnh của MBLAQ mãi mãi ở trong tim mình nhưng khi một nhóm nhạc tan rã, họ rất khó để trở lại quảng bá cùng nhau vì khoảng cách đã trở nên quá lớn để thu hẹp. Nam ca sĩ cũng cho biết, anh cảm thấy đau đớn mỗi khi nhìn thấy một nhóm nhạc nào đó phải dừng lại, bởi vì anh hiểu, sau này họ sẽ rất hối hận khi không cố gắng hết sức trong khoảng thời gian còn ở bên nhau. 

Giúp Tiin sửa lỗi