Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Da LAB: Tự tin mình là sao hạng A trong thế giới những người yêu nhạc của nhóm

Sau 11 năm ra mắt, Da LAB tự tin mình luôn đứng ở vị trí cao nhất trong lòng những người nghe nhạc của nhóm. Một vị trí mà các thành viên đùa vui là sao hạng A ở một vũ trụ song song với hiện tại.

20h tối 12/6, Da LAB sẽ chính thức trở lại đường đua Vpop với MV Thường thường vậy thôi. Ca khúc được viết từ chính những trải nghiệm và suy nghĩ của nhóm với ca từ mộc mạc nhưng giàu ý nghĩa cùng phần giai điệu gần gũi.

'Thường thường vậy thôi' - sản phẩm đánh dấu sự trở lại của Da LAB. 

'Thường thường vậy thôi' - sản phẩm đánh dấu sự trở lại của Da LAB.

'Thường thường vậy thôi' tựa như lời tâm sự của từng thành viên sau khi trút bỏ ánh sáng sân khấu trở về nhà. Rằng dù ngoài kia có thành công ra sao thì khi bước qua cánh cửa của căn nhà nhỏ, chúng ta vẫn là những người bình thường, là một người chồng, một người cha trong gia đình.

Da LAB: Tự tin mình là sao hạng A trong thế giới những người yêu nhạc của nhóm 1

Ngay từ khi ra mắt teaser, ngoài câu hát tạo trend 'Loài người như một đám ngủ mê, không biết đâu là đúng là sai/ Đến một hôm họ phát hiện ra, có một thứ gọi là tình yêu' thì sự xuất hiện của Ánh Dương - cô em út 'tomboyloichoi' của Về nhà đi con -cũng thu hút sự chú ý không nhỏ từ phía khán giả.

Dù xuất hiện trong tạo hình nữ tính và 'siêu cấp bánh bèo' song 'cái chất tomboy của Ánh Dương nhìn cái là nhận ra ngay', bởi cả nhóm cũng như ê-kip thực hiện đều tôn trọng ý muốn của cô nàng, chỉ thay đổi một chút để tạo cảm giác tươi mới mà thôi.

Da LAB: Tự tin mình là sao hạng A trong thế giới những người yêu nhạc của nhóm 2

Được biết, ý định mời Ánh Dương xuất hiện trong MV là một việc rất tình cờ với các thành viên trong nhóm. Sau khi xem qua vài tập Ánh Dương đóng trong Về nhà đi con, cả Thơm và Long đều 'gật gù' cho rằng ngoài cô nàng ra sẽ chẳng còn ai phù hợp hơn vai nữ chính của MV nữa cả. Thế là cả nhóm quyết định mời Ánh Dương làm nhân vật trong MV mới của mình dù cho khi đó cô nàng vẫn chưa được khán giả biết nhiều đến và Về nhà đi con vẫn chưa tạo nên cơn sốt như bây giờ.

Da LAB: Tự tin mình là sao hạng A trong thế giới những người yêu nhạc của nhóm 3

Thế nhưng có một điều khá thú vị rằng, cả 4 thành viên trong nhóm đều chưa từng tiếp xúc trực tiếp với Ánh Dương trong quá trình thực hiện MV. Chia sẻ về điều này, Thơm cho biết do cảnh quay của nhóm và Ánh Dương không liên quan đến nhau nên chưa có cơ hội được gặp nhau. Trong khi đó Thỏ lại đùa rằng, giờ ai cũng có gia đình hết rồi nên việc set up cảnh quay cùng các bạn nữ cũng được hạn chế hơn khiến cả nhóm bật cười.

Da LAB: Tự tin mình là sao hạng A trong thế giới những người yêu nhạc của nhóm 4

Da LAB: Tự tin mình là sao hạng A trong thế giới những người yêu nhạc của nhóm 5

Ra mắt MV vào đúng thời vai diễn Bảo Hân đang để lại dấu ấn lớn trong lòng khán giả, nhưng Da LAB không cảm thấy quá lo lắng hay sợ bị đánh giá là 'ăn theo' hiệu ứng của phim. Bởi thời điểm mời Ánh Dương, cả nhóm đều không nghĩ nhân vật Bảo Hân sẽ gây được nhiều tiếng vang như bây giờ. Và nhóm cũng tin rằng, bên cạnh sự xuất hiện của Ánh Dương thì phần âm nhạc là điều được khán giả quan tâm nhất.

Da LAB: Tự tin mình là sao hạng A trong thế giới những người yêu nhạc của nhóm 6

Tuy nhiên, với hiệu ứng của Ánh Dương hiện tại, Da LAB hi vọng Thường thường vậy thôi sẽ đạt 1 triệu view trong vòng 24h và Top 1 Trending trong vòng 1 tuần.

Da LAB: Tự tin mình là sao hạng A trong thế giới những người yêu nhạc của nhóm 7

Với Thường thường vậy thôi, nhóm hi vọng đây sẽ là sản phẩm gặt hái được nhiều thành công như 'tiền bối' Thanh xuân trước đó. Thậm chí, thành viên Thỏ còn đùa vui rằng, nếu Thường thường vậy thôi không đạt Top 1 Trending Youtube thì Kào sẽ bỏ hát, dù cho Kào chưa từng hát câu nào bởi anh chỉ đảm nhận phần rap trong nhóm.

Đứng trước một thị trường âm nhạc với ngày càng đông khán giả chú trọng nhiều hơn về những con số biểu thị trên video, Da LAB cũng cho rằng view là một trong những thước đo đánh giá sự thành công của một tác phẩm. Bởi view càng 'khủng', lọt top trending càng cao thì cơ hội mở ra càng nhiều. Và việc lọt top trending cũng đóng góp một phần không nhỏ phản ánh sự đón nhận của khán giả đối với sản phẩm của nghệ sĩ.

Da LAB: Tự tin mình là sao hạng A trong thế giới những người yêu nhạc của nhóm 8

Song đó lại không phải là vấn đề đáng để Da LAB quan tâm nhất. Bởi khi ra mắt một bài hát nhóm luôn lựa chọn ca khúc tâm đắc nhất của mình để gửi tới người hâm mộ, và Da LAB tin rằng ít nhất là với những người nghe nhạc lâu năm của nhóm sẽ thích ca khúc mới này.

Da LAB: Tự tin mình là sao hạng A trong thế giới những người yêu nhạc của nhóm 9

Khi được hỏi, Thường thường vậy thôi có được tạo ra để hướng đến giải thưởng nào đó không, Da LAB bật cười cho biết tình cảm của khán giả dành cho nhóm mới là quan trọng, còn giải thưởng có thì vui chứ không phải là một mục tiêu để nhóm hướng đến. Chính vì thế sau 11 năm ra mắt, Da LAB tự tin mình luôn đứng ở vị trí cao nhất trong lòng những người nghe nhạc của nhóm. Một vị trí mà các thành viên đùa vui là sao hạng A ở một vũ trụ song song với hiện tại.

Da LAB: Tự tin mình là sao hạng A trong thế giới những người yêu nhạc của nhóm 10

Da LAB được thành lập vào năm 2007. Thời kỳ đầu, nhóm theo đuổi dòng nhạc Rap/Hiphop, bắt đầu từ việc cover các bản rap nước ngoài của Eminem, 50 Cent, G-Unit… Sau một thời gian hoạt động, Da LAB chuyển hướng sang tự sáng tác và trình bày các ca khúc của mình. Giai đoạn 2011-2017, Da LAB đứng ra tổ chức cũng như giữ vai trò chủ đạo trong chuỗi sự kiện âm nhạc thường niên mang tên Tử Tế Show. Hiện tại, Da LAB được biết đến là một trong những nhóm nhạc Underground đình đám nhất Việt Nam.

Giúp Tiin sửa lỗi