Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đại Nghĩa: Làm từ thiện không dễ, phải có sự nhẫn nhịn tốt trước những điều tiếng không tốt về mình

Với Đại Nghĩa, từ thiện chính là mang đến niềm vui cho người khác, đồng thời cũng là để bản thân nhận lại niềm vui còn lớn lao hơn nữa.

Đại Nghĩa được biết đến là một MC, diễn viên nổi tiếng. Anh cũng là một người chăm chỉ, miệt mài làm từ thiện, giúp đỡ nhiều nơi, nhiều bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Đại Nghĩa: Làm từ thiện không dễ, phải có sự nhẫn nhịn tốt trước những điều tiếng không tốt về mình 0

Mới đây, nam MC đã xuất hiện trên chương trình Đầu bếp của những ngôi sao với thử thách làm món chay Bún tàu hủ với măng cùng đầu bếp Jack Lee.  

Có lẽ nhờ những kinh nghiệm được đúc kết sau hơn 10 năm ăn chay nên Đại Nghĩa không hề lúng túng dẫu đứng cạnh một đầu bếp nổi tiếng. Khi được hỏi về lý do ăn chay, Đại Nghĩa chia sẻ ăn chay như một thói quen với anh và anh mong muốn các loài động vật cũng có được cuộc sống khoẻ mạnh, vui vẻ, hạnh phúc.

Hơn nữa, đối với Đại Nghĩa, ăn chay cũng giúp thanh lọc cơ thể và góp phần bảo vệ môi trường. 'Ẩm thực là một phần cho sức khoẻ, không phải là yếu tố quyết định tất cả' - nam MC chia sẻ.

Đại Nghĩa: Làm từ thiện không dễ, phải có sự nhẫn nhịn tốt trước những điều tiếng không tốt về mình 1

Vừa cùng nhau nấu ăn, Jack Lee và Đại Nghĩa còn tâm sự nhiều điều về công việc, cuộc sống. Đại Nghĩa cho biết với công việc hiện tại là MC, diễn viên thì đối với anh, việc làm từ thiện là khó khăn nhất. Bởi đây là công việc đòi hỏi cần phải có nhiều đức tính tốt như: phải kiên nhẫn, chịu thương chịu khó với tất cả mọi người, đến tận nơi xông xáo để giúp đỡ bà con, và nhất là phải tập tính nhẫn nhịn với những điều tiếng không tốt, với những lời nói làm mình bị mất tinh thần. 

Đại Nghĩa: Làm từ thiện không dễ, phải có sự nhẫn nhịn tốt trước những điều tiếng không tốt về mình 2

'Mọi người có lẽ cứ nghĩ làm từ thiện là đơn giản, chỉ cần mình mang tiền đến để giúp cho ai đó, nhưng không chỉ là như vậy. Khi mang niềm vui đến cho người khác thì niềm vui mình nhận lại sẽ nhiều hơn như vậy nữa, và đó được xem là phần thưởng xứng đáng nhất' - Đại Nghĩa bộc bạch.

Việc làm từ thiện phải xuất phát từ tâm, không phải người nghệ sĩ nào cũng muốn được lên báo khi làm từ thiện. Đôi khi việc lên báo chỉ là để truyền cảm hứng hoặc nhờ truyền thông chia sẻ rộng rãi cho mọi người biết đến nơi nào đó, hoặc người nào đó gặp khó khăn để cùng chung tay giúp đỡ. 

Vào mùa dịch vừa qua, MC Đại Nghĩa đã quyên góp gạo cho người nghèo. 

Vào mùa dịch vừa qua, MC Đại Nghĩa đã quyên góp gạo cho người nghèo. 
Giúp Tiin sửa lỗi