Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân và Cát Phượng bị phạt 10 triệu đồng sau khi đưa tin sai lệch về dịch Corona

Đàm Vĩnh Hưng

Thanh tra Sở cho hay đã áp dụng tình tiết giảm nhẹ vì cả 3 nghệ sỹ đều nhận thức rằng sự sai sót do không kiểm chứng nguồn thông tin.

Sáng ngày 12/2, ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hồ Chí Minh cho biết đã chính thức ký 3 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 nghệ sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân và Cát Phượng về sự việc đăng thông tin sai lệch về dịch virus corona trên facebook. 

Sở quyết định xử phạt cả ba theo điểm a khoản 3 điều 64 Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện. 

Mức phạt vi phạm cho mỗi nghệ sĩ là 10 triệu đồng.

‘Theo quy định của khung hình phạt của lỗi vi phạm này là từ 20-30 triệu đồng với tổ chức. Hành vi vi phạm của cá nhân thì áp dụng 1/2 so với mức phạt của tổ chức. Do vậy, xử phạt theo khung là 10-15 triệu đồng. Sở áp dụng tình tiết giảm nhẹ nên phạt 3 nghệ sĩ 10 triệu đồng', ông Thọ cho biết. 

Sau khi đưa tin sai liên quan đến dịch bệnh, Ngô Thanh Vân, Cát Phượng và Đàm Vĩnh Hưng bị xử phạt hành chính 10 triệu đồng. 

Sau khi đưa tin sai liên quan đến dịch bệnh, Ngô Thanh Vân, Cát Phượng và Đàm Vĩnh Hưng bị xử phạt hành chính 10 triệu đồng.

Trước đó, cả ba nghệ sỹ đều đã làm việc trực tiếp với Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM. Trong biên bản làm việc với Sở,  cả ba nghệ sỹ đều đưa ra lời giải thích do mong muốn cập nhật thêm thông tin cho bạn bè về dịch virus corona nên đã đăng bài viết trên fanpage mà không kiểm chứng thông tin. 

Tuy nhiên, sau khi xác minh những thông tin trên không đúng sự thật, Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân và Cát Phượng đều đã xin lỗi và gỡ bỏ bài viết. Các nghệ sỹ mong được Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM xem xét, xử lý nhẹ và cam kết sẽ chấp hành đúng quy định của pháp luật.

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Đàm Vĩnh Hưng tại đây!
 
Góp ý cho Tiin