Ðàm Vĩnh Hưng 

- Tên thật: Huỳnh Minh Hưng
- Năm sinh: 2/10
- Quê: Quảng Nam
- Giải thưởng: Giải cống hiến 2007 - Ca sĩ xuất sắc nhất 2007, Giải thưởng Làn Sóng Xanh: Gương mặt của năm (2009)...
- Album: Cuộc tình đã mất, Dạ khúc cho tình nhân...

- Những liveshow "để đời" của Đàm Vĩnh Hưng đều gây ấn tượng với người trong nghề và cả khán giả bởi mức độ đầu tư và chịu chi của ông hoàng nhạc Việt. Có thể kể đến: Thương hoài ngàn năm )2007), Dạ tiệc trắng (2008), Dạ tiệc trắng 2 (2010), Mr. Đàm by night 5 (2011), Số phận (2012), Thương hoài ngàn năm 2 (2014)...

- Đàm Vĩnh Hưng ngồi ghế nóng chương trình The Voice giọng hát Việt 2 mùa liên tiếp và X-factor.

- Ngoài ca hát, Đàm Vĩnh Hưng còn sản xuất phim và đóng phim. Bộ phim đầu tay của anh là Hiệp sĩ mù được đầu tư kỹ lưỡng.

 

Tiin.vn trên Facebook

Đàm Vĩnh Hưng tiết lộ Hoài Lâm từng bị té sông mấy lần nên 'không bình thường'

Đàm Vĩnh Hưng

Trong một cuộc phỏng vấn trực tuyến, 'Ông hoàng nhạc Việt' đã có những chia sẻ về cậu 'con nuôi' đã được anh dìu dắt những bước đi đầu tiên trong nghề từ năm 13 - 14 tuổi.

Đàm Vĩnh Hưng và Hoài Lâm là cặp thầy trò nổi tiếng của Vbiz. Mr Đàm gần như biết rõ về cuộc sống và công việc của Hoài Lâm. Bên cạnh Hoài Linh và Dương Triệu Vũ thì Hoài Lâm là một người mà Mr Đàm rất trân trọng và quan tâm nhiều. Chứng kiến nhiều thay đổi và những thăng trầm trong sự nghiệp của người học trò thân thiết vài năm qua, Đàm Vĩnh Hưng đã có phút tâm sự cùng khán giả về Hoài Lâm.

Đàm Vĩnh Hưng và Hoài Lâm có quan hệ thầy trò thân thiết lâu năm

Đàm Vĩnh Hưng và Hoài Lâm có quan hệ thầy trò thân thiết lâu năm

Năm 14 tuổi, Hoài Lâm được bố nuôi là Hoài Linh gửi sang công ty của Đàm Vĩnh Hưng để đào tạo. Từ ngày nhận Hoài Lâm về, Đàm Vĩnh Hưng chăm lo cho học trò từng chút như con đẻ. Ngoài việc chỉ dạy cho Hoài Lâm luyện thanh, truyền đạt lại những kỹ năng sân khấu, cách phát âm, cách hát ra sao thì Mr Đàm còn bỏ công lo lắng chỗ ăn chỗ ở, học hành, vui chơi.

Đàm Vĩnh Hưng kể: 'Hưng nhận về từ năm 13-14 tuổi, chỉ chỗ ăn chỗ ở, thích trượt patin Hưng cũng mua về cho chơi. Hưng đem về, thấy con lớn rồi, không thể đem con ra ngoài học bổ túc văn hoá được, nó xấu hổ tội nghiệp nên Hưng mướn giáo viên về nhà dạy theo giờ, dạy tất cả mọi thứ cho Hoài Lâm. Kể cả khi đi hát ở Đà Nẵng, đi qua núi Ngũ Hành Sơn cũng chỉ tại sao gọi là núi Ngũ Hành Sơn, đi thắp nhang cũng chỉ tại sao thắp 3 cây nhang mà không phải 2 cây hay 4 cây, dạy tất cả mọi thứ cho Hoài Lâm'.

Đặc biệt, Đàm Vĩnh Hưng còn tiết lộ một thông tin rất thú vị là trong những ngày tháng đi hát, Hoài Lâm từng bị té xuồng nhiều lần khi di chuyển qua các tỉnh. 'Nó cũng là đứa té sông mấy lần, ngồi sau xe ở ghe xuồng chở qua tỉnh này tỉnh nọ rồi rớt xuống sông hoài nên cũng hơi có vấn đề chút xíu', Mr Đàm hài hước.

Mr Đàm lần đầu tiết lộ: 'Hoài Lâm từng té sông mấy lần nên cũng hơi có vấn đề'

Mr Đàm lần đầu tiết lộ: 'Hoài Lâm từng té sông mấy lần nên cũng hơi có vấn đề'

Nói về quyết định ngừng hát 2 năm của học trò cưng, Đàm Vĩnh Hưng cho rằng đó là cái duyên phận, số mệnh của mỗi người, mình không thể làm gì khác được. Trước đây, khi Hoài Lâm đưa ra quyết định rời công ty, Đàm Vĩnh Hưng cũng đã từng khuyên nhủ đến 3 lần. Sau này khi Hoài Lâm rời đi, Mr Đàm vẫn luôn dành tình cảm đặc biệt cho cậu học trò của mình, thường xuyên tạo điều kiện để Hoài Lâm quay lại với các sân khấu.

Tuy nhiên, giữa tháng 10/2018, quản lý của Hoài Lâm đã thông báo nam ca sĩ sẽ tạm ngưng hoàn toàn các hoạt động ca hát trong vòng hai năm. Lý do là vì sức khỏe không đảm bảo khiến Hoài Lâm gặp áp lực về tâm lý và cần thời gian tĩnh dưỡng, cân bằng lại mọi thứ. Trong thời gian ngưng đi hát, Hoài Lâm sẽ đi học thêm kiến thức về âm nhạc và các kỹ năng cần thiết của một người nghệ sĩ. Theo kế hoạch, anh sẽ quay trở lại vào tháng 11/2020.

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Đàm Vĩnh Hưng tại đây!
 

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi