Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Dân mạng rần rần giải cứu sầu riêng, Bảo Thanh thắc mắc: Vẫn tiêu thụ tốt mà?

Thậm chí, Bảo Thanh còn 'mạnh dạn' đoán sầu riêng đang được dân mạng giải cứu phần lớn là sầu ngâm thuốc, kém chất lượng.

Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin xoay quanh việc 40.000 tấn sầu riêng tại Tiền Giang đang chật vật bán ở mức giá thấp kỷ lục vì không thể xuất khẩu. Thay vì mức giá trung bình dao động từ 70.000 đồng đến hơn 100.000 đồng/kg như mọi khi, nhiều nơi bán sầu riêng với mức giá khoảng 30.000 đồng - 50.000 đồng. 

Dân mạng rần rần giải cứu sầu riêng, Bảo Thanh thắc mắc: Vẫn tiêu thụ tốt mà? 0

Trước hiện tượng này, người dân khắp nơi sẵn sàng ủng hộ với mục đích 'cứu' nông sản nước nhà, lại có thể thưởng thức món sầu riêng ngon miệng vốn bình thường có mức giá khá cao. Tuy nhiên, sự ủng hộ 'rần rần' của người dân vô tình cũng đưa đẩy những người có ý xấu lợi dụng điều này mà bán những thành phẩm kém chất lượng. Trên thực tế, có không ít hình ảnh ghi nhận sầu riêng được 'giải cứu' về hoặc là không có múi, hoặc là thu hoạch khi còn quá non. Có nơi quá đáng hơn, còn bán những quả đã hư thối, xuất hiện nấm mốc. 

Dân mạng rần rần giải cứu sầu riêng, Bảo Thanh thắc mắc: Vẫn tiêu thụ tốt mà? 1

Tạm bỏ qua những vấn đề lợi - hại khi giải cứu sầu riêng, vẫn có những người với ý kiến đi ngược số đông. Một trong số đó là nữ diễn viên Bảo Thanh - gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình Việt Nam qua những bộ phim như Về nhà đi con, Sống chung với mẹ chồng, Ngày ấy mình đã yêu... 

Trên trang cá nhân, Bảo Thanh bày tỏ sự khó hiểu: 'Ủa, sầu riêng miền Tây vẫn đang được tiêu thụ tốt. Sao nhiều người kêu cứu vậy?'. Phần bình luận bên dưới cũng có nhiều người đồng ý kiến với Bảo Thanh. 

Dân mạng rần rần giải cứu sầu riêng, Bảo Thanh thắc mắc: Vẫn tiêu thụ tốt mà? 2

Quả thật, không khó lý giải vì sao Bảo Thanh lại có ý kiến 'ngược' như vậy. Thông tin 40.000 tấn sầu riêng cần được giải cứu có nguồn gốc từ mạng xã hội, chưa thể xác định có bao nhiêu phần trăm sự thật.

Trong khi đó, mới đây đài VTV đã đưa tin sầu riêng miền Tây vẫn đang tiêu thụ tốt trong nội địa (bản tin ngày 19/2). Ở các siêu thị hay chợ đầu mối, vẫn có thể tìm thấy sầu riêng bao ăn có giá dao động từ 50.000 đồng đến 80.000 đồng - tuy thấp hơn mọi năm một chút nhưng vẫn có thể mang về đồng lãi cho nông dân. 

Bên dưới bài đăng, Bảo Thanh cũng cảnh báo: 'Bây giờ dùng mạng xã hội nên sàng lọc thông tin', khi có người thắc mắc vì sao sầu riêng chưa tới mùa nhưng giá đã giảm kịch sàn như vậy, Bảo Thanh tiếp tục đưa ý kiến: 'Khéo hàng ngâm thuốc'. 

Bên dưới bài đăng, Bảo Thanh cũng cảnh báo: 'Bây giờ dùng mạng xã hội nên sàng lọc thông tin', khi có người thắc mắc vì sao sầu riêng chưa tới mùa nhưng giá đã giảm kịch sàn như vậy, Bảo Thanh tiếp tục đưa ý kiến: 'Khéo hàng ngâm thuốc'.
Giúp Tiin sửa lỗi