Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Dàn sao Gạo Nếp Gạo Tẻ lý giải vì sao phim 'hút' cả cánh đàn ông Việt

Lần đầu hội tụ đông đủ tại talkshow truyền hình, dàn diễn viên Gạo Nếp Gạo Tẻ khiến không ít khán giả bất ngờ bởi những chia sẻ đầy thẳng thắn.

Clip: Dàn sao Gạo Nếp Gạo Tẻ lý giải vì sao phim 'hút' cả cánh đàn ông Việt


Góp mặt tại talkshow Chuyện nhà Gạo, diễn viên Trung Dũng cho biết dù đã tham gia nhiều phim song chưa bao giờ nhận được sự yêu thương của khán giả nhiều như khi vào vai Kiệt.

Tiếp lời nam diễn viên, MC Lương Mạnh Hải thắc mắc rằng bên cạnh độ lan tỏa không phải bàn cãi, Gạo nếp Gạo tẻ còn tạo nên 'hiện tượng lạ' khi không chỉ chị em phụ nữ, phim còn hút lượng lớn khán giả nam, thậm chí nhiều quý ông xem xong còn 'không thể ngồi yên, phải phản hồi ngay' sau mỗi tập lên sóng.

Dàn sao Gạo Nếp Gạo Tẻ lý giải vì sao phim 'hút' cả cánh đàn ông Việt 0

Lý giải cho thắc mắc này, Hoàng Anh cho rằng mọi người luôn quan niệm phim truyền hình là dành cho phụ nữ nội trợ. Nhưng Gạo nếp Gạo tẻ khác biệt ở chỗ tạo được sự kết nối khi những người phụ nữ xem, chứng kiến những điều bất công, ấm ức trong gia đình từ phim, họ liền bắt chồng mình xem để rút kinh nghiệm. 'Các chị em kêu chồng xem để học tập Kiệt và đừng đi vào vết xe đổ của Công…' - nam diễn viên nhận định.

Dàn sao Gạo Nếp Gạo Tẻ lý giải vì sao phim 'hút' cả cánh đàn ông Việt 1

Thúy Ngân bổ sung bằng chia sẻ rằng, rất nhiều khán giả đã gửi cho cô hình ảnh chồng của họ canh giờ xem phim, và thậm chí còn xem nhiều hơn cả vợ. Đặc biệt, mỗi khi xem xong các quý ông còn gửi ngược lại lời 'răn đe' vợ mình đừng quá đáng như vai Hân.

'Chồng dùng phim răn đe vợ còn vợ thì ngược lại… Ngân rất thích điều này bởi nó cho thấy khán giả xem xong thì rút được bài học cho bản thân – đó là điều bộ phim muốn truyền đạt đến khán giả.' – Thúy Ngân hào hứng nói.  
 

Clip: Các diễn viên nói về những ý kiến trái chiều về phim

Thông điệp này một lần nữa được khẳng định khi Lương Mạnh Hải 'chất vấn' các diễn viên nghĩ gì khi bên cạnh nhận xét tích cực, cũng có ý kiến cho rằng Gạo nếp Gạo tẻ quá xoáy sâu vào những cảm xúc không tốt trong gia đình.

Trả lời câu hỏi, NSND Hồng Vân thừa nhận đây cũng là băn khoăn đầu tiên của các diễn viên khi nhận vai. 'Tuy nhiên, khi phim lên sóng, nó đã cho thấy hướng đi này là đúng đắn. Việc đẩy các nhân vật lên cá biệt giúp tăng kịch tính, khiến khán giả bức xúc, và khi họ xem nhiều, họ sẽ nhìn lại mình liệu có đang sơ sẩy như bà Mai hay 'lầm đường' như Công hay không - đó là thông điệp phim muốn gửi gắm.' - Nữ nghệ sĩ cho biết.

Dàn sao Gạo Nếp Gạo Tẻ lý giải vì sao phim 'hút' cả cánh đàn ông Việt 2

Dù vào vai 'con giáp thứ 13', phải hứng vô số 'bình luận ném đá' từ khán giả, Băng Di cũng khẳng định vai diễn của mình sẽ giúp những người vợ phần nào hiểu được lý do vì sao các ông chồng ngoại tình. 'Nhi có thể cướp Công một phần cũng vì Hương bao bọc nhưng lại không coi trọng chồng mình. Phụ nữ không cần thể hiện quá hoàn hảo bởi đàn ông luôn thích cảm giác được che chở cho người phụ nữ của mình…' – Nữ diễn viên nhận xét.

Dàn sao Gạo Nếp Gạo Tẻ lý giải vì sao phim 'hút' cả cánh đàn ông Việt 3

Khá đồng quan điểm trong những nhận định về phim, tuy nhiên khi bàn luận về các chủ đề nóng từ phim ra đời thực như ngoại tình, ly hôn… mỗi diễn viên lại có một góc nhìn khác biệt. Trong khi các quý ông nhà Gạo: Trung Dũng, Hoàng Anh cùng nhận định việc giữ gìn hôn nhân là 1 quá trình lâu dài nên khó hơn chuyện 1 phút xao lòng thì Hồng Vân khẳng định phụ nữ rất khó để đi đến quyết định ngoại tình bởi 'đã ngoại tình là chấm hết'.

Dàn sao Gạo Nếp Gạo Tẻ lý giải vì sao phim 'hút' cả cánh đàn ông Việt 4

Đặc biệt, buổi talkshow còn chứng kiến màn 'đối đầu' của Lê Phương - Băng Di, khi không chỉ trên phim, cả hai có quan điểm khác hẳn nhau khi nhắc đến chủ đề ngoại tình. Lê Phương cho rằng phụ nữ có thể tha thứ, mở đường cho người đàn ông trở về sau ngoại tình.

'Phải đặt mình vào hoàn cảnh đó mới biết chứ không phải nói bỏ là bỏ được liền' – Nữ diễn viên chia sẻ. Trong khi Băng Di không đồng ý thì Hoàng Anh lại bất ngờ 'về phe' Lê Phương: 'Là vợ chồng nó khác với 2 người yêu nhau. Hôn nhân còn có con cái, nên chữ ly hôn khó nói ra lắm' – Anh bày tỏ.

Dàn sao Gạo Nếp Gạo Tẻ lý giải vì sao phim 'hút' cả cánh đàn ông Việt 5

Lê Phương nhận định: 'Phụ nữ có thể hạ lòng tự trọng, hạ cái tôi vì con cái. Với quan điểm cá nhân, khi hôn nhân có vấn đề, người phụ nữ nên cố gắng cứu vãn… Phương tin điều này là đúng bởi Phương cũng từng như vậy…'. Trước chia sẻ này, Băng Di lập tức gọi Lê Phương là 'người vợ quốc dân', tuy nhiên 'cô em' Thúy Ngân cũng cho rằng phụ nữ đừng nên hy sinh quá nhiều.

Dàn sao Gạo Nếp Gạo Tẻ lý giải vì sao phim 'hút' cả cánh đàn ông Việt 6

Trước những quan điểm trái ngược của 3 cô gái, Hồng Vân lên tiếng rằng các ý kiến đều không sai, tuy nhiên mấu chốt là người vợ phải biết sáng suốt nhìn nhận hoàn cảnh hôn nhân của mình. 'Nếu người đàn ông không bỏ bê gia đình và mình còn yêu họ thì mới dùng cách của Lê Phương. Còn nếu tôi ở hoàn cảnh của Kiệt, của Hương, tôi sẽ bỏ ngay lập tức…' – 'Bà Mai' khẳng định.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi