Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Đan Trường tặng Rái Cá cho Thảo Cầm Viên

Nhiều người thêm phần yêu quý và ngưỡng mộ Đan Trường với quyết định ý nghĩa này.

Mới đây, ca sĩ Đan Trường đã thực hiện một việc làm ý nghĩa khi sẵn sàng mang hai chú Rái Cá mình đang tận tình nuôi dưỡng tặng cho Thảo Cầm Viên – một khu bảo tồn động thực vật có tiếng tại TP.HCM. Cụ thể, Đan Trường viết: 'Trước ngày trao tặng, hình như 2 bé Sumo và Siêu Quậy có linh cảm biết được điều đó nên 2 bé đeo theo mình và khóc hoài luôn... làm mình cũng không nỡ rời xa.

Nếu ai yêu các loài động vật thì sẽ hiểu Rái Cá là loài đặc biệt dễ thương kinh khủng. Nếu chăm sóc từ lúc chưa mở mắt thì Rái Cá càng quấn quýt mình hơn.
Loại Rái Cá mình đang chăm sóc là Vuốt Bé nhé, là loại cần được bảo tồn chứ không phải nằm trong sách đỏ.

Mình rất tiếc, nhưng vẫn phải cho 2 bé ra môi trường thiên nhiên, sẽ rất tốt và dễ trưởng thành hơn. Ngày xưa mình cũng đã từng tặng 1 con trăn lớn cho Thảo Cầm Viên rồi.

Tạm biệt 2 con nhé, chúc 2 con luôn mạnh khoẻ và nhớ đến Ba Trường nhé'.

Đan Trường tặng Rái Cá cho Thảo Cầm Viên 0Đan Trường tặng Rái Cá cho Thảo Cầm Viên 1 Đan Trường tặng Rái Cá cho Thảo Cầm Viên 2

Được biết, hai chú Rái Cá của Đan Trường thuộc giống Vuốt Bé, tuy không nằm trong sách đỏ nhưng vẫn rất cần được bảo vệ. Sau khi suy nghĩ kĩ càng, giọng ca sinh năm 1976 đã quyết định tặng Rái Cá cho Thảo Cầm Viên, nơi đảm bảo môi trường sinh sống phù hợp và chăm sóc tốt nhất cho loài vật này. 

Đan Trường tặng Rái Cá cho Thảo Cầm Viên 3

Đan Trường và hai chú Rái Cá cưng.

Đan Trường và hai chú Rái Cá cưng.

Ngay khi lan tỏa hành động đẹp, bài viết của Đan Trường đã rất nhanh chóng nhận về được lượng tương tác khủng. Đa số đều không tiếc lời khen ngợi việc làm ý nghĩa của nam ca sĩ, một số bình luận đáng chú ý như: 'Anh Bo là người rất ấm áp, nhân hậu, lúc nào cũng thương loài vật, lo cho fan, rất yêu thương mọi người nên anh đi tới đâu khán giả luôn theo dõi ủng hộ cho anh, mãi mãi là thần tượng của fan chỉ có Anh Bo mà thôi', 'Tuyệt vời ông mặt trời luôn anh ơi', 'Tuyệt quá, idol hơn 20 năm của tui', 'Thật ngưỡng mộ anh quá đi, hihi', 'Anh làm đúng anh ạ! Các bạn ấy thuộc về tự nhiên và sẽ nhớ về anh như 1 người thân yêu của chúng', 'Anh Bo làm đúng quá, những em rái cá này nên được sống nơi thích hợp, như vậy sẽ tốt hơn, chúc anh Bo luôn mạnh khỏe nhé',...

Đan Trường tặng Rái Cá cho Thảo Cầm Viên 5

Tuy nhiên, vẫn có một số người cho rằng Đan Trường nên thả Rái Cá về với thiên nhiên thì sẽ tốt hơn, vì Thảo Cầm Viên cũng sẽ dùng những biện pháp vật lý để giam cầm động vật. Nhưng hiện tại nạn săn bắt trái phép động vật quý hiếm đang diễn ra rất phức tạp, việc tùy tiện thả Rái Cá ra ngoài tự nhiên rất có thể sẽ gây nên hậu quả nghiêm trọng hơn. Vì vậy, quyết định của nam ca sĩ vẫn đang nhận được rất nhiều sự ủng hộ và đồng tình từ cộng đồng mạng.

Góp ý cho Tiin