Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Danh tính 'nghệ sĩ nhiệt tâm nhất' C-biz: Lái xe 30 giờ, quyên góp 15 tấn rau Vũ Hán

Được biết, Vũ Hán cũng chính là nơi mà Mâu Kiệt sinh ra.

Mới đây, trang Sina đã đưa tin nam ca sĩ Mâu Kiệt - thành viên của nhóm nhạc Thuỷ Mộc Miên Hoa đã không quản ngại nguy hiểm, vất vả lái xe tải hơn 30 giờ để chở 15 tấn rau xanh gửi tặng những nhân viên y tế, cán bộ an ninh và những người đang trực tiếp thực hiện công tác cứu chữa bệnh và giữ gìn trật tự tại Vũ Hán, Trung Quốc

Tại đây, Mâu Kiệt còn biểu diễn bài hát ca ngợi tinh thần cống hiến hết mình của các cán bộ nhân viên.

Hiểu được những khốn khó mà người dân Vũ Hán đang phải đối mặt giữa tâm bão dịch Corona, Mâu Kiệt không quản ngại nguy hiểm, chở rau cứu trợ người dân.  

Hiểu được những khốn khó mà người dân Vũ Hán đang phải đối mặt giữa tâm bão dịch Corona, Mâu Kiệt không quản ngại nguy hiểm, chở rau cứu trợ người dân. 

Được biết, Vũ Hán cũng chính là nơi mà Mâu Kiệt sinh ra. Hành động của nam ca sĩ được đông đảo cư dân mạng Trung Quốc ca ngợi 'nghệ sĩ nhiệt tâm nhất' Cbiz. 

Nhiều khán giả Trung Quốc bình luận trên Weibo: 'Không hổ là thần tượng của tôi, giờ đây tôi càng yêu mến anh ấy hơn', 'Mâu Kiệt thường xuyên làm việc thiện, anh ấy nhiều lần giúp đỡ các nông hộ tuyên truyền buôn bán thổ sản', 'Người anh hùng đích thực, tấm gương thiện nguyện đáng cảm phục nhất trong những ngày qua'….

Mâu Kiệt sinh năm 1975, anh tốt nghiệp Đại học Thanh Hoa khoa Điện tử công trình, là một nghệ sĩ vừa có tài ca hát, đánh đàn guitar, lại có tấm lòng nhiệt tình với công tác từ thiện Nhóm nhạc Thủy Mộc Niên Hoa gồm 2 thành viên được thành lập từ năm 2001, dòng nhạc chính theo đuổi là nhạc dân ca Trung Quốc và nhạc pop. Nhóm được ca ngợi là 'nhóm nhạc có học thức' vì cả cả 4 thành viên (đội hình ban đầu) đều tốt nghiệp Đại học Thanh Hoa, trường đại học top đầu của Trung Quốc.

Danh tính 'nghệ sĩ nhiệt tâm nhất' C-biz: Lái xe 30 giờ, quyên góp 15 tấn rau Vũ Hán 1 

Chân dung nam ca sĩ Mâu Kiệt 

Chân dung nam ca sĩ Mâu Kiệt

Hai thành viên đầu tiên thành lập nhóm là Lô Canh Tuất và Lý Kiện. Đến tháng 9/2001, họ phát hành album đầu tiên với tiêu đề Cả đời có em. Ca khúc chủ đề ngay lập tức nhận được sự yêu thích của khán giả. Tháng 5/ 2002, nhóm phát hành album Thanh xuân chính truyện và có sự thay đổi thành viên khi Lý Kiện rời nhóm, Mâu Kiệt và Diêu Dũng vào thay thế.

Trên trang cá nhân của Mâu Kiệt, anh thường xuyên chia sẻ những hoạt động của cá nhân anh và nhóm nhạc khi tham gia các chương trình thiện nguyện khắp Trung Quốc. Nam ca sĩ Mâu Kiệt từng giúp đỡ trẻ em tật nguyền, xây sân bóng chuyên cho học sinh, thậm chí còn về quê hương quay video để quảng bá cho đặc sản lá trà của địa phương. 

Năm 2015, Thuỷ Mộc Miên Hoa cũng trở thành Đại sứ hình tượng của chương trình từ thiện trách nhiệm xã hội Trung Quốc.

Thủy Mộc Niên Hoa là nhóm nhạc rất tích cực tham gia các hoạt động từ thiện.  

Thủy Mộc Niên Hoa là nhóm nhạc rất tích cực tham gia các hoạt động từ thiện. 

Trước tình hình dịch bệnh Vũ Hán, hàng loạt các nghệ sĩ Hoa Ngữ đã tham gia sản xuất MV Để thế giới tràn ngập tình yêu. Hoạt động ý nghĩa này nhằm mục đích cổ vũ người dân Trung Quốc và Vũ Hán giữa thời điểm điểm virus corona đang diễn biến phức tạp. Câu nói 'Cố lên Vũ Hán, cố lên Trung Quốc' trở thành thông điệp được các nghệ sĩ truyền tải thông qua MV.

Ca khúc được thể hiện với giọng ca của dàn nghệ sĩ như Ngô Kỳ Long, Đồng Đại Vi, Trịnh Vân Long, Vu Mông Lung, Vạn Thiến, Chung Hán Lương, Angelababy, Lâm Duẫn, Phùng Tiểu Cương, Trần Hách, Trương Thiều Hàm, Lưu Vũ Ninh, Thượng Văn Tiệp, Trương Tân Thành...

 Sau khi đăng tải, MV này đã nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng xứ Trung với gần 130.000 bình luận và hơn 160.000 lượt tương tác.

Gần 100 ngôi sao nổi tiếng Hoa ngữ hát ủng hộ Vũ Hán giữa dịch bệnh: Châu Tấn - Dương Mịch - Tiêu Chiến gây xúc động 

Giúp Tiin sửa lỗi