Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đào Bá Lộc: 'Tại sao trai phải ra trai, gái phải ra gái?'

Đào Bá Lộc

Nam ca sĩ đặt câu hỏi dành cho những khách mời trong một cuộc phỏng vấn đối thoại về vấn đề giới tính và những kỳ thị của xã hội với cộng đồng LGBTI+.

Mới đây, khán giả đã chia sẻ đoạn clip về vấn đề kỳ thị người LGBTI+ tại Việt Nam cùng những lý lẽ đầy thuyết phục của Đào Bá Lộc dành cho khách mời trong chương trình.

Khi được hỏi cảm nhận về người đồng tính, nhiều khách mời bày tỏ: 'Mình đàn ông ra đàn ông, đàn bà ra đàn bà. Làm ăn chân chính. Tại sao mình lại nửa nạc nửa mỡ không giống ai'. Nhiều người khác bày tỏ quan điểm không kỳ thị người đồng tính nhưng nếu con họ thuộc giới LGBTI+ sẽ không chấp nhận.

Những khách mời có mặt trong chương trình.

Những khách mời có mặt trong chương trình.

Những hành động mang tính cấm đoán, tránh xa người đồng tính cũng được các khách mời bày tỏ: 'Mình sẽ cấm. Tôi có thể hướng dẫn cho bé tránh xa ra, không nhất thiết phải chơi với những người đó'. Thậm chí, các khách mời cho rằng người LGBTI+ thường chơi theo bè nhóm, có hành động lôi kéo, rủ rê cá thể dị tính. 
 


Với những khách mời trẻ tuổi, họ cho biết việc chấp nhận giới tính của người thân thuộc cộng đồng LGBTI+ trở nên khó khăn ở phụ huynh lớn tuổi. Họ cho rằng, những người thân xung quanh sẽ áp lực ngược lại người làm cha mẹ: 'Tụi em sống cho cảm xúc của tụi em, cha mẹ cũng sẽ đồng cảm như vậy nhưng khi các em làm một việc gì đó thì cũng phải nghĩ ngược lại cho những người làm cha làm mẹ'.

Sau những chia sẻ của khách mời, Đào Bá Lộc bày tỏ cảm xúc về vấn đề kì thị người đồng tính và tâm tư của cộng đồng LGBTI+ với xã hội. Anh đưa ra lý luận đầu tiên khi người đồng tính phải sống cho gia đình mình. 'Có những nhu cầu ví dụ như sống thì phải nghĩ cho người nhà. Có những nhu cầu không có thì mình sẽ chết... Người ta nhìn mình như thế nào, họ hàng nhìn mình ra sao, thiếu những điều đó mình không chết' - giọng ca Thanh Xuân chia sẻ trước ý kiến của các khách mời.

Đào Bá Lộc chia sẻ quan điểm cá nhân với các khách mời trong chương trình.

Đào Bá Lộc chia sẻ quan điểm cá nhân với các khách mời trong chương trình.

Theo Đào Bá Lộc, dù người dị tính hay đồng tính cũng đều có đối tượng tốt và xấu. 'Đồng tính còn rất mới lạ, thường những cái lạ có sự thu hút của người ta hơn. Người ta dễ nhìn thấy điều tiêu cực hơn. Điều tích cực hay tiêu cực nằm ở mọi giới tính, ngành nghề' - Đào Bá Lộc nói.

Nam ca sĩ đồng thời đặt ngược lại câu hỏi cho các khách mời: 'Tại sao trai phải ra trai, gái phải ra gái? Tự nhiên là như thế nào? Ai là người định nghĩa ra được tự nhiên'. Thậm chí, Đào Bá Lộc cho rằng cách dậy con của đa số phụ huynh Việt Nam là sai cách. Anh cho rằng 'Tính cách con cái sẽ giống cha mẹ bởi họ là tấm gương phản chiếu lại lối sống, suy nghĩ'.
 

LGBTQ+ (hay LGBTI+...) là viết tắt của Lesbian (người đồng tính nữ), Gay (người đồng tính nam), Bisexual (người song tính), Trangender (người chuyển giới), Queer (người vô tính, phi giới tính), Intersex (người liên giới tính).

Trong Tháng tự hào đồng tính được tổ chức tại Việt Nam, những người LGBTI+ vừa ăn mừng những chiến thắng, nỗ lực của bản thân khi đấu tranh nhân quyền cho chính mình. Cuộc chiến đó chưa bao giờ dừng lại bởi xã hội ngoài kia còn quá nhiều sự kỳ thị, khắt khe dành cho người đồng tính, song tính, chuyển giới, phi giới tính, liên giới tính...

===> Xem thêm: 'Đồng tính là một căn bệnh, có lây nhiễm'

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Đào Bá Lộc tại đây!
 

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi