Jordan Vogt-Roberts 

- Tên thật: Jordan Vogt-Roberts

- Năm sinh: 1984

- Quê quán: Mỹ

- Thông tin nổi bật cuộc sống, sự nghiệp: Jordan là đạo diễn kiêm nhà biên kịch. Tác phẩm đầu tay của anh, The Kings of Summer, được trình chiếu tại Liên hoan phim Sundance 2013 và được đề cử cho giải thưởng Grand Jury Prize tại sự kiện này.

Ngoài ra, anh cũng tham gia viết và đạo diễn cho phim ngắn Successful Alcoholics đã được ra mắt tại Liên hoan phim Sundance và SXSW. Phim truyền hình Mash Up do Jordan biên kịch và đạo diễn được khán giả đánh giá cao.

Năm 2016, Jordan Vogt-Roberts thực hiện bộ phim Kong: Skull Island với kinh phí 185 triệu USDcó nhiều cảnh quay được thực hiện tại Việt Nam.

Tiin.vn trên Facebook

Đạo diễn Kong nằm viện, hủy lịch trình quảng bá du lịch Việt Nam

Tuân theo yêu cầu của bác sĩ nên mọi lịch trình làm việc, quảng bá du lịch Việt Nam của đạo diễn Jordan Vogt-Roberts với tư cách Đại sứ du lịch phải hủy.

Ngày 11/9, ông Huỳnh Vĩnh Ái - Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch xác nhận, đồng thời chỉ đạo làm rõ vụ việc đạo diễn Kong: Skull Island, Jordan Vogt-Roberts bị hành hung tại một quán bar trên địa bàn TP.HCM.

Vụ ẩu đả xảy ra vào tối muộn ngày 8/9 tại một quán bar ở trung tâm TP.HCM. Jordan cùng bạn bè xảy ra mâu thuẫn với một nhóm đối tượng khác có mặt tại đây. Hậu quả, đạo diễn Kong: Skull Island đã bị đập chai thủy tinh vào đầu, phải nhập viện ngay trong đêm.

Nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết nhóm đối tượng ném chai lọ về mọi hướng. 'Ném loạn xạ, lung tung, trúng ai thì trúng. Một số người không liên quan cũng bị thương', nhân chứng cho biết.

 

Hình ảnh đạo diễn Kong: Skull Island nằm trong quán bar sau khi bị hành hung được phát tán trên mạng.

Liên hệ với phía đại diện của đạo diễn Jordan tại Việt Nam, người này cho biết từ đêm xảy ra sự cố đến nay, Jordan Vogt-Roberts vẫn nằm viện để được chăm sóc.

'Do liên quan đến phần não nên bác sĩ yêu cầu Jordan phải nằm viện để tiện cho việc theo dõi và điều trị hợp lý. Hiện Jordan còn yếu, chưa nói được nhiều', người này chia sẻ. Chăm sóc Jordan là các bạn bè thân thiết ở Việt Nam cũng như đại diện của cơ quan văn hóa.

Tuân theo yêu cầu của bác sĩ nên mọi lịch trình làm việc, quảng bá du lịch Việt Nam của Jordan với tư cách Đại sứ du lịch hoàn toàn bị hủy.

Theo kế hoạch vào ngày 15/9 tới, anh sẽ đến Nhật để tham dự một hoạt động quảng bá gian hàng Việt Nam, nhưng lịch trình này đã phải hủy. Theo đại diễn của đạo diễn này, sau khi được bác sĩ cho ra viện, anh sẽ làm thủ tục xuất cảnh để trở về Mỹ.

 

Jordan sẽ về Mỹ ngay lập tức sau khi bác sĩ đồng ý cho xuất viện.

Hiện người nhà của Jordan chưa hay biết tình hình của anh vì đạo diễn mong muốn mọi chuyện không đi xa giới hạn. Anh cũng không muốn ồn ào lên báo chí nước ngoài để giữ hình ảnh du lịch Việt.

Liên quan đến cuộc ẩu đả, Chánh văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - ông Nguyễn Thái Bình gửi công văn đến UBND TP.HCM đề nghị chính quyền địa phương quan tâm và giao các cơ quan liên quan tìm hiểu, điều tra làm rõ, xử lý sự việc theo quy định của pháp luật.

Lần xuất hiện công khai gần đây nhất của Jordan là tại Lễ trao giải VTV (VTV Awards) diễn ra tại Hà Nội vào ngày 7/9.

Trailer phim Kong: Skull Island mới nhất :

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi