Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đạo diễn Lê Hoàng chia sẻ khoảnh khắc lần đầu gặp Mai Phương: 'Nhìn đúng ba giây đã biết ngay nhân vật đây rồi'

Viết về cố nghệ sĩ Mai Phương, Lê Hoàng khiến nhiều người 'cười trong nước mắt'.

Trai nhảy của đạo diễn Lê Hoàng là bộ phim truyền hình đầu tay của Mai Phương. Với vai diễn 'bé Đậu' trong phim này, nữ diễn viên đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. Và cũng từ đây, tên tuổi của Mai Phương được người hâm mộ phim ảnh biết đến nhiều hơn.

Đạo diễn và Lê Hoàng và Mai Phương ngoài đời là những người anh em thân thiết 

Đạo diễn và Lê Hoàng và Mai Phương ngoài đời là những người anh em thân thiết

Mới đây, đạo diễn Lê Hoàng đã có một bài chia sẻ dài về 'bé Đậu' Mai Phương sau khi cố nghệ sĩ qua đời vì căn bệnh ung thư quái ác. Dòng status kể lại kỉ niệm buổi đầu gặp gỡ giữa Lê Hoàng và Mai Phương khi nam đạo diễn vẫn còn loay hoay với nhân vật tâm đắc 'bé Đậu' trong Trai nhảy. Nhờ một lời giới thiệu, Lê Hoàng đã liên hệ với Mai Phương, và ngay lần chạm mặt đầu tiên chỉ vẻn vẹn ba giây, Lê Hoàng phải thốt lên 'nhân vật mình cần tìm đây rồi'.

Đạo diễn Lê Hoàng chia sẻ khoảnh khắc lần đầu gặp Mai Phương: 'Nhìn đúng ba giây đã biết ngay nhân vật đây rồi' 1 

Đạo diễn Lê Hoàng chia sẻ khoảnh khắc lần đầu gặp Mai Phương: 'Nhìn đúng ba giây đã biết ngay nhân vật đây rồi' 2 

Dòng trạng thái dài mà Lê Hoàng dành riêng cho Mai Phương khi nghe tin cô mất vào tối 28/3 

Dòng trạng thái dài mà Lê Hoàng dành riêng cho Mai Phương khi nghe tin cô mất vào tối 28/3

Ấn tượng ban đầu của Lê Hoàng về Mai Phương là hình ảnh một cô gái nhỏ nhắn, dễ thương, 'xinh như cái kẹo và trắng như cục đường', đặc biệt là đôi mắt to tròn long lanh cùng chiếc răng khểnh đáng yêu như răng chuột.

Nhận xét về nữ diễn viên quá cố, Lê Hoàng cho biết Mai Phương là một người tài năng khi làm việc gì cũng giỏi từ đóng phim, đóng kịch, làm MC, ca sĩ. Nam đạo diễn khẳng định Mai Phương là nữ diễn viên đặc trưng của thời kì mới, tức một nghệ sĩ 'dám nghĩ dám làm', dám dấn thân và dám thách thức bản thân để tốt lên từng ngày. Ẩn sau vẻ ngoài nhỏ bé, nhút nhát là một người rất bản lĩnh và kiên cường, luôn luôn cật lực làm việc, chạy show,... và sống hết mình vì nghệ thuật.

Mai Phương hóa thân thành nàng 'bé Đậu' mộc mạc, chân chất 

Mai Phương hóa thân thành nàng 'bé Đậu' mộc mạc, chân chất

Đối với bạn bè, đồng nghiệ, Mai Phương là một người bạn chân thành, 'gọi đâu có đấy', và đặc biệt luôn giữ nụ cười tươi rói trên môi dù có xảy ra bất cứ chuyện gì.

Cuối cùng, Lê Hoàng dùng những lời trân trọng nhất dành cho cố nghệ sĩ: 'Trong giới 'sô bít' có thể tin chắc toàn thể mọi người đều biết Mai Phương nhưng toàn thể bà con đều yêu nàng nhưng không sợ hãi nàng. Mà đôi khi chính sợ hãi mới làm nên tên tuổi, mới làm nên hào quang. Mai Phương cứ như con búp bê ai cũng muốn ôm một cái sau đó bỏ xuống vì nhận ra mình đã lớn rồi. Bi kịch của nàng là đây, hạnh phúc của nàng cũng là đây!'.

Đạo diễn Lê Hoàng còn chia sẻ rất nhiều kỉ niệm đáng nhớ đã từng có với Mai Phương, ví von cô nàng như một con búp bê, ai cũng muốn nâng niu, nhưng đến một lúc nào đó lại chẳng còn có thể.

Tháng 2/2019, Đạo diễn Lê Hoàng và Mai Phương đã tái ngộ nhau trong chương trình 'Chuyện cuối tuần'. 

Tháng 2/2019, Đạo diễn Lê Hoàng và Mai Phương đã tái ngộ nhau trong chương trình 'Chuyện cuối tuần'.

Tối ngày 28/3 vừa qua, Mai Phương đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng sau khoảng thời gian dài chống chọi lại căn bệnh ung thư phổi. Từ sau Tết Nguyên đán 2020, tình hình sức khỏe của cố nghệ sĩ ngày càng xấu đi. Hằng ngày hằng giờ đều phải vật lộn với những cơn đau, nữ diễn viên vẫn không ngừng lạc quan, luôn luôn nở nụ cười trên môi mỗi khi được bạn bè, đồng nghiệp đến thăm.

Nụ cười của Mai Phương tại bệnh viện trước lúc qua đời 

Nụ cười của Mai Phương tại bệnh viện trước lúc qua đời
Giúp Tiin sửa lỗi