Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đạo diễn Trần Lực ra mắt vở hài kịch 'Cơn ghen của lọ lem'

'Cơn ghen của Lọ Lem đầy chất giải trí, mọi người xem xong cảm thấy thoải mái vui vẻ, nhưng về nhà họ vẫn phải nghĩ ngợi một điều gì đó.' - Trần Lực cho biết

Với niềm đam mê nghệ thuật và khát vọng đổi mới ngôn ngữ sân khấu kịch, đạo diễn Trần Lực cùng các học trò đã thành lập đoàn kịch LucTeam. Thầy trò Trần Lực đã kết hợp nhuần nhuyễn, sáng tạo các thể loại ngôn ngữ trình diễn hiện đại trên thế giới để tạo nên một giọng điệu hoàn toàn mới cho ngôn ngữ kịch nói Việt Nam hiện đại - ngôn ngữ biểu hiện ước lệ.

Chia sẻ tại buổi ra mắt, NSƯT Trần Lực nói: 'LucTeam là một đoàn kịch của thầy và trò. Tôi là Thầy - Trần Lực và học trò của tôi - những nghệ sỹ trẻ tuổi. Chúng tôi thành lập nên đoàn kịch này vì thầy trò có chung một chí hướng và khát khao chinh phục nghệ thuật đỉnh cao và phương pháp nghệ thuật của đoàn kịch LucTeam là sân khấu ước lệ'.

Đạo diễn Trần Lực và các học trò trong buổi công chiếu vở 'Cơn ghen của Lọ Lem' tại Trung tâm Văn hóa Pháp.

Đạo diễn Trần Lực và các học trò trong buổi công chiếu vở 'Cơn ghen của Lọ Lem' tại Trung tâm Văn hóa Pháp.

'Cơn ghen của lọ lem' được Trần Lực lựa chọn làm tác phẩm ra mắt. Đây là tác phẩm hiếm hoi còn giữ được kịch bản nguyên gốc từ 500 năm trước của nhà thơ, nhà hài kịch vĩ đại nhất thế kỷ 17 của nước Pháp - Molière (tên thật là Jean -Baptiste Poquelin). Toàn bộ xã hội tiểu thị dân nước Pháp qua ngòi bút của Molière hiện lên là những vai hề kệch cỡm, lố bịch, một lần nữa được tái hiện sinh động trên sân khấu LucTeam một cách hấp dẫn và lôi cuốn.

Đạo diễn Trần Lực ra mắt vở hài kịch 'Cơn ghen của lọ lem' 1

Một số hình ảnh trong 'Cơn ghen của Lọ lem'

Một số hình ảnh trong 'Cơn ghen của Lọ lem'

Bằng ngôn ngữ kịch hiện đại, mới mẻ kết hợp thủ pháp 'giễu nhại' suồng sã, náo nhiệt của kịch quảng trường, đạo diễn Trần Lực đã biến câu chuyện của nước Pháp cách đây 500 năm thành câu chuyện Việt Nam thời hiện đại. Ở đó có những mâu thuẫn gia đình muôn thuở, những sự kiện xã hội nóng hổi, thói giả dối và sĩ diện rởm đời...

Đạo diễn Trần Lực chia sẻ: 'Với Cơn ghen của Lọ Lem, sân khấu LucTeam muốn đem đến cho khán giả những giờ phút giải trí thật sự vui vẻ, hồn nhiên và đầy phấn khích, đồng thời khán giả vẫn có thể rút ra những bài học nhẹ nhàng về đạo đức gia đình và những vấn đề xã hội'.

Sau 'Cơn ghen của Lọ Lem', các vở 'Quẫn' và 'Bà Triệu' theo hình thức kịch Bi và Bi Tráng cũng đang dần được LucTeam hoàn thiện và sẽ sớm ra mắt công chúng trong thời gian tới.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi