Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Điều giản đơn đầu năm của 'Ngôi sao tuổi Hợi' Hoàng Yến Chibi: 'Tết này chỉ muốn dành thời gian bên gia đình'

Hoàng Yến Chibi

Nhân dịp năm tuổi của mình, Hoàng Yến Chibi đã có một cuộc trò chuyện nhanh chia sẻ về gia đình cũng như ngày Tết cổ truyền của mình.

Nhân ngày đầu năm, 'cô nàng tuổi Hợi' Hoàng Yến Chibi đã có những chia sẻ nhanh với Tiin.vn về cuộc sống gia đình của mình hiện nay cũng như những câu chuyện thú vị về ngày Tết cổ truyền.

Điều giản đơn đầu năm của 'Ngôi sao tuổi Hợi' Hoàng Yến Chibi: 'Tết này chỉ muốn dành thời gian bên gia đình' 0

Hoàng Yến Chibi: 'Chuyện ba mẹ li hôn không ảnh hưởng đến vấn đề tình cảm của Yến hay cách chọn đàn ông sau này'

Xin chào Hoàng Yến, xuất phát điểm là một ca sĩ, nhưng giờ đây có vẻ người ta lại nhớ đến Yến nhiều hơn với vai trò là một diễn viên. Vậy Yến có sợ không khi người ta đang dần nhớ đến Yến nhiều hơn trong vai trò diễn viên?

Theo Yến thì người ta nhớ đến vai trò gì cũng được, miễn là người ta nhớ đến Hoàng Yến là được. Tại vì đâu phải ai cũng có thể để lại dấu ấn trong đầu của một người đâu. Tại vì một ngày người ta phải gặp rất nhiều người, làm rất nhiều việc, nhớ rất nhiều thứ mà người ta vẫn nhớ đến mình thì đó là một điều rất đáng trân quý rồi.

Còn người ta nhớ đến mình là ca sĩ hay là diễn viên thì lại càng sung sướng hơn nữa. Yến nghĩ chỉ cần nhớ đến mình thôi thì đã vui vẻ hạnh phúc rồi. Còn về bản thân thì Yến chỉ muốn chứng tỏ mình có thể làm được nghệ thuật.

Âm nhạc với diễn xuất thì Yến thích cái nào hơn?

Chắc chắn là Yến thích cả hai. Yến hiện tại không thể nào sống thiếu âm nhạc được, và cả điện ảnh cũng thế. Cái cảm giác được sống trong cuộc sống của một nhân vật khác không phải mình rất thú vị. Yến nghĩ cả cuộc đời Yến sẽ không bao giờ được trải nghiệm một đám cưới ở miền Tây chả hạn. Hay cơ hội được chèo ghe, chèo thuyền, vớt bèo…

Tất cả những điều ấy Yến cứ nghĩ cả cuộc đời Yến sẽ không bao giờ làm. Nhưng nhờ có điện ảnh, nhờ có nghệ thuật, Yến được trải nghiệm, được sống một cuộc sống như một người miền Tây thực thụ.

Clip Hoàng Yến Chibi chia sẻ về tình yêu với âm nhạc và diễn xuất

Khao khát làm nghệ thuật ở Yến đã có từ lúc bé. Vậy lúc đó Yến đã nghĩ mình sẽ là một ca sĩ hay là diễn viên chưa?

Hồi bé Yến đã có đi đóng phim rồi. Thậm chí kể cả hát, múa, nhạc kịch…Yến đều có tham gia từ hồi còn nhỏ. Thế nên Yến nghĩ để người ta nhớ đến cái tên Hoàng Yến thôi là đủ rồi.

Tiếp xúc với nghệ thuật từ nhỏ vậy Yến có cảm thấy cuộc sống mình từ đó đã khác so với các bạn đồng trang lứa không?

Yến nghĩ Yến vẫn được tự do nhưng là tự do trong khuôn khổ. Hồi bé đi học nếu các bạn học 1 trường thì Yến học đến 2 trường. Đâm ra là việc học của Yến đã tăng lên gấp đôi rồi. Ngoài ra Yến còn đi hát nữa nên khối lượng công việc rất nhiều.

Thậm chí có lúc Yến bị stress đến mức muốn tạm ngưng học Cao đẳng văn hóa nghệ thuật để hoàn thành việc học còn dang dở ở trường còn lại. Nhưng bây giờ ngẫm lại cái khoảng thời gian thay vì mình đi chơi như những người khác thì mình đánh đổi bằng việc học nó vô cùng xứng đáng.

Năm nay Yến mới 23 chuẩn bị bước sang tuổi 24 mà đã trải qua nhiều thứ thì Yến có cảm thấy mình trưởng thành hơn trong suy nghĩ so với các bạn không?

Cũng rất may mắn khi bởi trước đây ai cũng kêu Yến trẻ con, Yến non nớt. Chính nhờ đi theo con đường này mà Yến đã trau dồi mình, bớt những suy nghĩ non nớt như trước. Còn Yến nghĩ Yến cũng không già dặn hơn các bạn là bao đâu. Nói chung là vì Yến phải lo cuộc sống mưu sinh từ nhỏ nên Yến ý thức được giá trị của đồng tiền.

Điều giản đơn đầu năm của 'Ngôi sao tuổi Hợi' Hoàng Yến Chibi: 'Tết này chỉ muốn dành thời gian bên gia đình' 1

Yến nói là phải mưu sinh từ bé vậy nguyên do là gì khiến bạn phải như vậy? Là do hoàn cảnh gia đình hay là nguyên nhân nào khác?

Thật ra nhà Yến cũng không phải khá giả gì. Cả ba và mẹ đều là công nhân hết. Hồi lớp 8 thì Yến bắt đầu đi bán son để đóng tiền học thêm. Còn hồi nhỏ, hồi mới lớp 1 là đã phải phụ ba mẹ buôn bán rồi. May mắn một cái là dù nhà không giàu có nhưng ba mẹ không bao giờ để Yến phải thiếu thốn cái gì.

Cái quãng thời gian khi lớn dần lên Yến đã bắt đầu ý thức được gia đình mình không phải là gia đình khá giả, giàu có, chỉ đủ ăn và nuôi con cái ăn học. Thậm chí phải vay tiền để sửa sang nhà cửa. Lúc đó Yến mới nghĩ sao cuộc sống ba mẹ cứ phải suy nghĩ quá nhiều về chuyện sao để đủ ăn, đủ mặc. May sao Yến lại đi theo con đường nghệ thuật và được nổi tiếng, có thể có khả năng để phụ giúp bố mẹ nhiều hơn.

Vậy Yến có gặp phải áp lực khi là người gánh vác tài chính cho gia đình không?

Thực sự Yến cảm thấy rất thoải mái, thậm chí tự hào vì mình có đủ khả năng để lo cho bố mẹ, gia đình.

Điều giản đơn đầu năm của 'Ngôi sao tuổi Hợi' Hoàng Yến Chibi: 'Tết này chỉ muốn dành thời gian bên gia đình' 2

Hình như trong cuộc sống của Yến, hình ảnh đồng hành cùng mẹ nhiều hơn mà ít khi thấy bố xuất hiện đúng không?

Tại vì hiện mẹ đã chuyển vào Sài Gòn để sống với Yến. Còn ba thì vẫn đang ở ngoài kia. Vì vậy Yến và ba ít khi xuất hiện cùng nhau. Thực ra ba mẹ của Yến đã chia tay rồi. Và Yến đi theo mẹ từ nhỏ. Nhưng Yến vẫn yêu và kính trọng ba.

Vậy Yến có phải chu cấp, lo lắng cho ba không?

Có chứ. Những phần đó là bổn phận của con cái nên chắc chắn là mình phải lo rồi. Yến vẫn để riêng một khoản tiết kiệm riêng cho ba nữa. Hai cha con cũng thỉnh thoảng gọi điện hỏi thăm nhau. Lần nào về Hà Nội Yến cũng về nhà thăm ba.

Chuyện ba mẹ Yến chia tay có ảnh hưởng nhiều đến Yến không?

Thời gian đó rơi vào khoảng 4 năm trước. Trong khoảng thời gian ba mẹ có vấn đề, Yến cũng bị ảnh hưởng. Mình nghĩ ba mẹ cũng lấy nhau đã lâu, mình lúc đó cũng 20 tuổi rồi mà sao lại cãi nhau đến độ phải ly thân, ly hôn. Đối với những đứa con thì không ai muốn chứng kiến cảnh bố mẹ mình chia tay.

Nhưng thực sự lúc Yến lớn dần dần thì Yến hiểu đó là cái duyên số. Lúc mà duyên hết thì dù có cố hàn gắng cũng không thể. Thế nên thôi, cứ để mọi chuyện cứ tùy theo duyên số. Còn hiện tại thì cả ba và mẹ đều đang có cuộc sống khá hạnh phúc.

Hoàng Yến Chibi thường xuất hiện bên cạnh mẹ.

Hoàng Yến Chibi thường xuất hiện bên cạnh mẹ.

Vậy chuyện đó có ảnh hưởng đến vấn đề tình cảm của Yến, cách Yến chọn người đàn ông sau này không?

Thực ra cũng không có ảnh hưởng. Chuyện của ba mẹ là chuyện của ba mẹ. Còn Yến sau này nếu lấy chồng, lập gia đình thì tính cách của chồng Yến nhỡ đâu không giống ba Yến thì sao.

Bản thân Yến tính cách cũng không giống mẹ. Vì vậy mình không thể nhìn con đường ba mẹ để phán xét con đường của mình. Nó còn tùy thuộc vào bản thân mình, tính tình chồng mình, sự nhẫn nhịn của cả hai nữa.

Điều giản đơn đầu năm của 'Ngôi sao tuổi Hợi' Hoàng Yến Chibi: 'Tết này chỉ muốn dành thời gian bên gia đình' 4

Chuyện tình cảm của Yến giờ như thế nào rồi?

Vẫn đang tìm hiểu.

Người đấy như thế nào?

Bình yên, tốt bụng. Và không trong showbiz.

Tìm hiểu 2, 3 năm rồi vậy Yến có nghĩ đến chuyện kết hôn?

Chưa được đâu. Theo mẹ Yến thì phải đến năm 30 tuổi mới được kết hôn. (Cười)

Điều giản đơn đầu năm của 'Ngôi sao tuổi Hợi' Hoàng Yến Chibi: 'Tết này chỉ muốn dành thời gian bên gia đình' 5

Yến vẫn hay chia sẻ mẹ là người quản lý tài chính của Yến. Còn bây giờ bản thân Yến cũng lớn rồi, có khả năng tự quản lý tài chính rồi. Vậy có bao giờ Yến cảm thấy bị gò bó trong chuyện đó không?

Không. Tại vì Yến vẫn có khoản lương cố định hàng tháng mà. Đi đâu cũng có mẹ hoặc trợ lý đi theo nên cũng không cảm thấy có vấn đề gì về chuyện đó.

Vậy mẹ có thoải mái trong việc mua đồ hiệu, mua sắm không?

Mẹ Yến khá thoải mái. Vì mẹ cũng biết bản thân Yến tiết kiệm.

Bây giờ Yến đã rất thành công rồi. Có nhà có xe mọi thứ. Điều này có ảnh hưởng đến việc yêu không? Vì để đi cùng với một người phụ nữ giỏi giang, thành đạt thì người đàn ông chắc chắn cũng phải bản lĩnh không kém.

Bản thân phụ nữ thành công chỉ là thành công trong công việc thôi. Còn khi về nhà thì vẫn là người phụ nữ nết na, yếu đuối. Nên Yến nghĩ chuyện này không liên quan lắm đến chuyện tình yêu đâu. Vì trong tình yêu mình vẫn chỉ là một cô gái bé nhỏ thôi.

Điều giản đơn đầu năm của 'Ngôi sao tuổi Hợi' Hoàng Yến Chibi: 'Tết này chỉ muốn dành thời gian bên gia đình' 6

Tết trong Hoàng Yến sẽ là ...

Tết năm nay Hoàng Yến có dự định gì?

Tết năm nay Yến chỉ có dự định ở nhà ngủ, ăn, chơi, nấu nướng. Không nhận show diễn. Vì năm vừa qua Yến đi làm cũng khá nhiều rồi. Nên Yến muốn dành thời gian dịp tết này để bên gia đình, cũng như nghỉ ngơi sau một năm vất vả.

Tết các năm trước của Yến như thế nào?

Tết các năm trước Yến cũng có đi hát nhưng không nhiều. Còn 30 mùng 1 thì ở Sài Gòn đi chùa, sau đó đi sang thăm họ hàng ở trong này.

Tết của Yến có kỉ niệm nào đặc biệt hay không?

Kỉ niệm đặc biệt của Yến là cho đến khi bà nội mất, là Yến không được ăn bánh tẻ nữa. Ngày xưa cứ tới tết bà nội sẽ làm bánh tẻ cho tất cả mọi người ăn. Yến biết các công đoạn làm nhưng không thể làm lại được mùi vị như bà. Cái tết vui nhất, đáng nhớ nhất đó chính là lúc ở nhà có đủ 4 người, và cả ông bà nội và bánh tẻ của bà.

Điều giản đơn đầu năm của 'Ngôi sao tuổi Hợi' Hoàng Yến Chibi: 'Tết này chỉ muốn dành thời gian bên gia đình' 7

Điều tự hào nhất trong năm qua của Yến là gì?

Đó chính là có được nhân vật để đời Hiểu Phương trong Tháng năm rực rỡ và No Boyfriend được hơn 10 triệu view. Chưa bao giờ sản phẩm âm nhạc của Yến được từng đó view. Hiệu ứng từ mọi người cũng ổn. Mong là năm sau sẽ thành công hơn nữa.

Tết năm nay Yến mong muốn điều gì nhất?

Yến chỉ mong mình có sức khỏe tốt để có thể cống hiến cho nghệ thuật nhiều hơn và gia đình được hạnh phúc, bình an.

Điều giản đơn đầu năm của 'Ngôi sao tuổi Hợi' Hoàng Yến Chibi: 'Tết này chỉ muốn dành thời gian bên gia đình' 8

Cảm ơn Hoàng Yến Chibi về cuộc trò chuyện này!

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Hoàng Yến Chibi tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi