Ðàm Vĩnh Hưng 

- Tên thật: Huỳnh Minh Hưng
- Năm sinh: 2/10
- Quê: Quảng Nam
- Giải thưởng: Giải cống hiến 2007 - Ca sĩ xuất sắc nhất 2007, Giải thưởng Làn Sóng Xanh: Gương mặt của năm (2009)...
- Album: Cuộc tình đã mất, Dạ khúc cho tình nhân...

- Những liveshow "để đời" của Đàm Vĩnh Hưng đều gây ấn tượng với người trong nghề và cả khán giả bởi mức độ đầu tư và chịu chi của ông hoàng nhạc Việt. Có thể kể đến: Thương hoài ngàn năm )2007), Dạ tiệc trắng (2008), Dạ tiệc trắng 2 (2010), Mr. Đàm by night 5 (2011), Số phận (2012), Thương hoài ngàn năm 2 (2014)...

- Đàm Vĩnh Hưng ngồi ghế nóng chương trình The Voice giọng hát Việt 2 mùa liên tiếp và X-factor.

- Ngoài ca hát, Đàm Vĩnh Hưng còn sản xuất phim và đóng phim. Bộ phim đầu tay của anh là Hiệp sĩ mù được đầu tư kỹ lưỡng.

 

Tiin.vn trên Facebook

Đây là lần cuối cùng Đàm Vĩnh Hưng nhắc đến câu chuyện về mẹ ruột!

'Hưng có quyền giận dỗi chứ! Và rõ ràng, ở tình cảnh như Hưng, ai cũng hoàn toàn có quyền giận dữ, bực bội hay khó chịu theo cách của mình', Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ.

Tháng 12/2016, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ livestream trên trang facebook cá nhân, quyết định nói ra bằng hết sự thật từng che giấu suốt 30 năm về tình trạng nợ nần của mẹ ruột mà mình là người buộc lòng gánh chịu.

Theo đó, nam ca sĩ thừa nhận câu chuyện mẹ ruột thích cờ bạc nên đã nợ nần lên đến 20 tỷ đồng, khiến anh suốt 10 năm qua luôn phải 'còng lưng' làm việc nhưng vẫn không đủ để trả. Ngay khi công khai câu chuyện nợ nần của phụ mẫu, Mr Đàm đã nhận được đông đảo sự quan tâm của bạn bè và công chúng.

 

Bức ảnh hiếm hoi Đàm Vĩnh Hưng chụp cùng mẹ ruột (bên trái).

Đến 7/2/2017, nam ca sĩ cho biết, hiện tại có khoảng hơn 10 chủ nợ và anh xin trả dần, 10% mỗi tháng. Mọi việc coi như đã được giải quyết khá ổn thoải và êm đẹp. Tuy  nhiên, nhiều người vẫn không khỏi tò mò về mối quan hệ giữa anh và mẹ sau những biến cố như vây. Nhiều ý kiến trái chiều, người đồng tình, kẻ chê trách...

Sau đó, Đàm Vĩnh Hưng đã từ chối rất nhiều câu hỏi liên quan đến mẹ để khép lại mọi chuyện.

Tuy nhiên, mới đây, trong cuộc trò chuyện tại Trường quay Tiin, giọng ca sinh năm 1971 đã phá lệ một lần cuối cùng: Tâm sự đôi điều về mẹ của mình.

'Hưng có quyền giận dỗi chứ! Và rõ ràng, ở tình cảnh như Hưng, ai cũng hoàn toàn có quyền giận dữ, bực bội hay khó chịu theo cách của mình', Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ.

Đúng vậy, dù là ngôi sao lớn tới mấy thì cũng chỉ là một con người hết sức bình thường. Đàm Vĩnh Hưng cũng không là ngoại lệ. Nhưng phía sau những giận dỗi đó, vẫn là những sự quan tâm kín đáo, những cử chỉ đầy ắp tình thương yêu, trách nhiệm giấu sau sự lạnh lùng.

Mr Đàm chia sẻ, anh vẫn thường xuyên nhắc nhở em gái, trợ lý hay những người nhân viên thay mình để ý, quan tâm tới mẹ, nhưng một mực không để cho bà biết nỗi lòng mình. Bởi, Đàm Vĩnh Hưng sợ rằng chút yếu đuối hay tình thương của mình rất có thể sẽ dẫn tới những điều không hay khác. Và anh không có chọn lựa nào khác, ngoài việc giấu cảm xúc vào trong...

Để có thể nói ra sự thật này quả là một quyết định cực kì khó khăn, nhưng có lẽ đúng như Mr Đàm từng tuyên bố: Tôi sẵn sàng đánh đổi mọi thứ, từ danh tiếng cho tới địa vị, tiền bạc, để cứu lấy những gì còn lại, cứu lấy chính gia đình mình. Gia đình tôi nhỏ lắm, chỉ có 3 mẹ con thôi...

Giúp Tiin sửa lỗi