Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Diễn viên Baggio bật khóc nhớ lại cảnh nuôi vợ nửa năm nằm một chỗ và cận kề cái chết

'Vợ tôi lúc đó là ca rất nguy hiểm vì bị nhau thai tiền đạo, chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng khiến chết cả mẹ lẫn con' - diễn viên Baggio chia sẻ.

Mới đây, tại chương trình Chăm sóc con nhỏ, diễn viên điển trai Baggio đã bật khóc khi nhớ về khoảng thời gian nuôi vợ nằm một chỗ mang thai và nhìn con sinh ra trong nguy hiểm.

Tôi phải nuôi vợ nằm một chỗ suốt nửa năm

Hai vợ chồng tôi đã lên kế hoạch sinh con với nhau. Tới một ngày, vợ tôi thấy bất thường trong cơ thể nên tôi mới đưa vợ đi khám.

Bác sĩ thấy có chỉ số lạ cao bất thường nên nghi ngờ vợ tôi mang thai ngoài tử cung, rất nguy hiểm đối với phụ nữ. Tôi rất lo, liền đưa vợ đi khám phòng khác thì phát hiện sinh đôi.

Diễn viên Baggio bật khóc nhớ lại cảnh nuôi vợ nửa năm nằm một chỗ và cận kề cái chết 0

Nhưng lúc đó còn lo lắng hơn nữa vì hai vợ chồng tôi vốn chỉ chuẩn bị kinh tế cho một đứa thôi chứ không phải hai. Sau đó, tôi lấy lại bình tĩnh và nghĩ thôi thì trời sinh voi sinh cỏ, cứ đẻ rồi lo sau.

Trong năm tháng đầu tiên mang bầu, vợ tôi cứ sụt cân liên tục. Tôi lo lắng lắm, chỉ biết an ủi vợ cố gắng lên.

Sau 5 tháng đó, bác sĩ lại nói rằng thai yếu, phải nằm một chỗ, không đi lại được. Như vậy, trong suốt nửa năm trời mang thai, vợ tôi chỉ nằm một chỗ. Tôi phải nuôi vợ nằm một chỗ suốt nửa năm.

Tôi đi làm mà tâm trạng bất an, không thể tập trung làm việc. Mỗi ngày, tôi về nhà đều phải bày trò cho vợ, giúp vợ tâm lí thoải mái như chơi đùa, hát karaoke.

Vợ tôi thay đổi nhiều về tính tình, ngoại hình, mọi thứ, nhưng tôi lại cảm thấy điều đó vô cùng tuyệt vời. Đó là lí do tôi dành nhiều thời gian cho vợ kể cả lúc mang bầu lẫn lúc sinh con.

Diễn viên Baggio bật khóc nhớ lại cảnh nuôi vợ nửa năm nằm một chỗ và cận kề cái chết 1

Ba giờ sáng, tôi phải dậy pha sữa cho vợ. Tới 6 giờ sáng lại phải dậy làm đồ ăn sáng

Tôi chăm vợ bầu rất khó khăn, từ ăn uống đến mọi thứ. Tôi không cho vợ ăn đồ ăn trong tủ lạnh. Vợ tôi hay nghén, thèm ăn bất chợt, giữa đêm thèm ăn gà luộc. Tôi phải đi cả thành phố để tìm quán gà luộc, về nhà thì vợ kêu hết thèm.

Vì phải ăn đồ thừa của bà bầu nên tôi từ 85kg tăng lên 92 kg. Ba giờ sáng, tôi phải dậy pha sữa cho vợ. Tới 6 giờ sáng lại phải dậy làm đồ ăn sáng.

Tới tận lúc vợ đẻ, tôi vẫn phải pha sữa cho vợ rồi nhắc vợ uống. Tôi thậm chí còn cai đồng hồ vì theo luôn đồng hồ sinh học của vợ.

Diễn viên Baggio bật khóc nhớ lại cảnh nuôi vợ nửa năm nằm một chỗ và cận kề cái chết 2

Đưa vợ đi đẻ là khoảnh khắc cả cuộc đời tôi không bao giờ quên được. Tôi phải chuẩn bị mọi thứ cho vợ, từ giỏ đồ tới quần áo. Ca của vợ tôi là ca khó nên tôi ngồi ngoài lo lắng tới mức đau dạ dày. Cứ hai phút là tôi phải mang điện thoại ra coi giờ.

Tôi nhìn thấy con mình mà bật khóc

Tôi xin bác sĩ cho vào cùng vợ nhưng bị bác sĩ từ chối. Vợ tôi lúc đó là ca rất nguy hiểm vì bị nhau thai tiền đạo, chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng khiến chết cả mẹ lẫn con. Lúc đó thực sự cận kề cái chết.

Lúc đẻ xong, hai con tôi được đưa ra, thì một đứa đỏ hỏn còn một đứa tím tái vì bị chèn lâu. Tôi nhìn thấy con mình mà bật khóc.

Diễn viên Baggio bật khóc nhớ lại cảnh nuôi vợ nửa năm nằm một chỗ và cận kề cái chết 3

Từ đó trở đi, tôi quyết tâm là phải cố gắng hết sức nuôi con thật khỏe mạnh, bảo vệ con hết mình. Con tôi sinh non, lúc đẻ ra chỉ nhỏ bằng bàn tay, phải nuôi lồng kính 5 ngày.

Trong 5 ngày đó, tôi quan sát con từng chút một và thấy da của con đỡ nhăn hơn, đỡ tím hơn. Tôi vui hơn nhiều.

Vợ tôi sinh xong đã dùng hết sức bước xuống giường để tìm con. Tôi cũng đồng hành cùng vợ trong mọi quá trình hồi phục sau sinh và thấy đó là khoảnh khắc hạnh phúc nhất cuộc đời mình.

Những câu chuyện này dù có kể lại 10 lần tôi vẫn khóc vì cảm xúc lúc nào cũng y nguyên như ngày hôm qua.

Giúp Tiin sửa lỗi