Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Diễn viên Hollywood chạy trường cho con bị tuyên án tù và lao động công ích

Tòa án vừa đưa ra phán quyết cho tội danh 'chạy trường Đại học' giúp con của nữ ngôi sao Felicity Huffman.

Nữ diễn viên Felicity Huffman thời gian qua đã gây xôn xao với vụ việc chi trả 15.000 USD (hơn 348 triệu đồng) để sửa điểm trong kỳ thi SAT (cơ sở để xét tuyển vào các trường Đại học tại Mỹ) cho con gái năm 2017. 

Felicity Huffman cùng chồng ra hầu tòa. 

Felicity Huffman cùng chồng ra hầu tòa.

Trong phiên tòa xét xử mới nhất, Felicity Huffman đã khóc và xin lỗi con gái của mình, đồng thời thừa nhận bà không lường trước được mức độ nghiêm trọng của vụ việc lừa đảo này. Felicity cho biết: ‘Tôi đã hoảng sợ. Tôi đã ngu ngốc và tôi đã sai lầm. Tôi cảm thấy rất xấu hổ về những hành động mình đã làm. Tôi đã gây ra hậu quả lớn hơn tôi có thể tưởng tượng.' 

Với hành vi lừa đảo này, nữ diễn viên 56 tuổi đã bị tuyên án tù 14 ngày, 250 giờ lao động công ích, một năm giám sát sau khi được thả tự do, cùng số tiền phạt 30,000 USD (hơn 696 triệu đồng). 

Nữ diễn viên là phụ huỳnh đầu tiên trong vụ scandal bị tuyên án tù. 

Nữ diễn viên là phụ huỳnh đầu tiên trong vụ scandal bị tuyên án tù.

Felicity Huffman là người đầu tiên trong hơn 30 vị phụ huynh liên quan tới vụ việc bị tuyên án tù. Trước đó, công tố viên đã thông báo sẽ đưa ra hình phạt đối với hơn 51 người, gồm các phụ huynh và giám sát viên trong kỳ thi. 

Ngôi sao Felicity Huffman từng bội thu với bộ phim Những bà nội trợ kiểu Mỹ. 

Ngôi sao Felicity Huffman từng bội thu với bộ phim Những bà nội trợ kiểu Mỹ.

Nữ diễn viên Felicity Huffman nổi tiếng với series truyền hình Mỹ Desperate Housewise. Bà được trả gần 400 nghìn USD (9,2 tỷ đồng) cho mỗi tập phim. Hồi tháng 3 vừa qua, dư luận thế giới sốc với vụ bê bối các phụ huynh giàu có chạy điểm cho con vào các trường Đại học hàng đầu nước Mỹ. Felicity Huffman - người dính líu tới vụ việc đã bị bắt tại nhà riêng ở California ngay sau đó nhưng được bảo lãnh với tiền 250 nghìn USD (hơn 5,2 tỷ đồng). 

Giúp Tiin sửa lỗi