Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Diễn viên Lan Phương khóc nức nở con gái mới sinh bị hạ đường huyết vì thiếu sữa mẹ

Lần đầu làm mẹ, Lan Phương không kìm được cảm xúc mà khóc nức nở khi thấy con gái bị hạ đường huyết vì thiếu sữa.

Chào đón bé gái cùng ông xã ngoại quốc vào ngày 15/5, nữ diễn viên Lan Phương không giấu được niềm hạnh phúc lớn khi lần đầu làm mẹ. Vì phôi thai nằm ngược, nên để an toàn cho mẹ và bé, Lan Phương cùng chồng quyết định sinh bằng phương pháp mổ.

Sau khi hạ sinh bé gái Lina Linh Duffy vừa tròn 15 ngày, nữ diễn viên Một đời ân oán lại khiến nhiều người lo lắng khi chia sẻ về tình trạng sức khỏe của bé và mẹ trên trang cá nhân.

Lan Phương chia sẻ như sau:

‘Mẹ bị đau vì tắc sữa, em bú càng làm mẹ đau phát khóc. Nhưng mẹ cố cắn răng chịu đau để em bú. Rồi mẹ phải mát xa ngực đau không tưởng tượng được, rồi ngồi chiếu đèn hồng ngoại, rồi cặm cụi ngồi vắt sữa đến rát hết cả ngực, mãi vẫn chỉ có một tí sữa chảy vào bình cho em bú.

Con gái đầu lòng của Lan Phương vừa tròn 2 tuần tuổi. 

Con gái đầu lòng của Lan Phương vừa tròn 2 tuần tuổi.

Mẹ không muốn em phải uống sữa ngoài nên có tí sữa nào là phải cố cho em bú hết. Qua ngày thứ 3 em thiếu sữa nên mệt lả người. Tắm sáng xong là ngủ suốt đến chiều. Daddy lo lắng hỏi bác sĩ. Bác sĩ đo đường huyết cho em mới biết em bị hạ đường huyết, bị mệt nên ngủ nhiều. Lúc đó mẹ đành để y tá cho em bú 1 bình sữa bột và ít đường cho em khoẻ lại. Đứng ngoài cửa kính nhìn vào phòng thấy em bú bình và nằm ngủ, mẹ bật khóc nức nở trên vai daddy.

Người chồng ngoại quốc chăm sóc hai mẹ con vô cùng chu đáo. 

Người chồng ngoại quốc chăm sóc hai mẹ con vô cùng chu đáo.

Đêm ấy mẹ nằm nhìn em, cứ nghĩ đến việc mẹ cố cho em bú sữa mẹ hoàn toàn nhưng lại không đủ sữa làm em bị hạ đường huyết như vậy là mẹ khóc. Nước mắt ướt hết gối mẹ. Mẹ thương em bé bỏng vô cùng. Từ hôm đó mẹ bắt đầu có một chút trầm cảm sau sinh mà người ta gọi là ‘baby blue' đấy.'

Theo lời Lan Phương chia sẻ, vì bị tắc tia sữa nên cô gặp khó khăn trong việc cho con bú. Nhưng vì muốn nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ nên cô đành cắn răng chịu đau để vắt sữa cho con. Thế nhưng vì thiếu sữa, bé Lina bị hạ đường huyết dẫn đến ngủ li bì khiến nữ diễn viên hết sức đau lòng.

May mắn là chỉ sau 5 ngày, Lan Phương đã có thể cho con bú một cách bình thường.

Chỉ 5 ngày sau thì Lan Phương đã có thể cho bé bú sữa một cách bình thường. 

Chỉ 5 ngày sau thì Lan Phương đã có thể cho bé bú sữa một cách bình thường.

Nhiều cư dân mạng là các bà mẹ cũng cảm thấy đồng cảm và gửi lời động viên tới nữ diễn viên. Bà mẹ trẻ Lan Phương cũng rất hăng say trả lời bình luận.

Lan Phương nhận được nhiều sự chi sẻ và động viên của những bà mẹ khác. 

Lan Phương nhận được nhiều sự chi sẻ và động viên của những bà mẹ khác.

Xem thêm: Lộ diện con gái đầu lòng của diễn viên 'Cả một trời ân oán' Lan Phương và chồng Tây

Góp ý cho Tiin