Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Diễn viên Phương Trang qua đời ở tuổi 24 vì căn bệnh giống với Selena Gomez

Đạo diễn Thanh Hiệp cho biết cô qua đời sau khi chống chọi với căn bệnh lupus ban đỏ quái ác.

Tối 13/2 thông tin diễn viên trẻ Phương Trang qua đời ở tuổi 24 được một số bạn bè chia sẻ, thông tin này khiến cho nhiều người cảm thấy xót thương số phận éo le của cô diễn viên còn chưa kịp được tỏa sáng.

Phương Trang  

Phương Trang 

Đạo diễn Thanh Hiệp, người từng dạy cô trong lớp kịch của sân khấu Hồng Vân cho biết, Phương Trang qua đời sau một thời gian dài chống chọi với căn bệnh lupus ban đỏ quái ác ‘Từ lúc sinh, em đã bị bệnh liên tục, phải uống thuốc. Nhưng em rất lạc quan, say mê nghệ thuật. Em tham gia dạy múa cho nhà thờ Tân Định, được các cha xứ và ca đoàn yêu thương.

Trước Tết, em được truyền máu, các bác sĩ Đại học Y dược đang chẩn đoán để tìm ra phương cách hiệu quả hơn nhưng sau khi chụp hình để tiến hành xét nghiệm thì em lại ra đi. Thương và đau xót khi viết những lời tiễn biệt với một diễn viên tròn 24 tuổi. Ở cõi vĩnh hằng em vẫn là nhân vật Hồng - mạnh mẽ, tràn đầy yêu thương được khán giả và thầy cô, bạn bè yêu mến nhé Phương Trang'.

Diễn viên Phương Trang qua đời ở tuổi 24 vì căn bệnh giống với Selena Gomez 1 

NSND Hồng Vân cho biết thêm, trước khi qua đời, mặc dù đã rất yếu và xuống ức nhưng Phương Trang vẫn cố gắng xin diễn, được lên sân khấu hoàn thành nốt vở kịch.

Phương Trang tại buổi tốt nghiệp khóa K8 lớp kịch Sân khấu của Hồng Vân (thứ 4 từ trái sang) 

Phương Trang tại buổi tốt nghiệp khóa K8 lớp kịch Sân khấu của Hồng Vân (thứ 4 từ trái sang)

Phương Trang là nữ diễn viên thuộc thế hệ cuối 9x, vừa qua cô đã hoàn thành bài tốt nghiệp khóa K8 ở lớp kịch sân khấu của Hồng Vân vói vai diễn Hồng trong tác phẩm Con nhà nghèo. Việc cô qua đời ở tuổi 24 khiến cho bạn bè, đồng nghiệp xót thương, đau long trước một diễn viên còn chưa kịp có cơ hội được tỏa sáng.  

Phương Trang trong vở kịch 'Con nhà nghèo' 

Phương Trang trong vở kịch 'Con nhà nghèo'

Ca sĩ Selena Gomez cũng phát hiện mắc bệnh lupus ban đỏ từ năm 2015. Nữ ca sĩ 25 tuổi chia sẻ căn bệnh này đã ảnh hưởng nặng nề đến tinh thần cô hồi năm ngoái. Cô hầu như vắng mặt trong các sự kiện giải trí, ít xuất hiện trước công chúng bởi những cơn đau hành hạ, lo âu và trầm cảm kéo dài. Vào năm 2017, cô được bạn thân là nữ diễn viên Francia Raisa hiến thận và tiến hành phẫu thuật. Hiện tại, sức khỏe của nữ ca sĩ đã trở lại hoạt động âm nhạc sau khi sức khỏe được hồi phục.

Căn bệnh lupus tấn công hệ miễn dịch, bao gồm những triệu chứng như cơ thể cực kỳ mệt mỏi, phát ban khắp người, đặc biệt vùng cổ tay, tay và khuôn mặt. Lupus là căn bệnh có thể dẫn đến tử vong khi nó gây tổn thương các cơ quan cơ thể từ xương, cơ đến gan thận và hiện chưa có thuốc chữa khỏi hoàn toàn.

Góp ý cho Tiin