Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Diệu Nhi đi 'nhập ngũ', hành lí mang theo toàn bánh tráng trộn

Đến với chương trình 'Sao nhập ngũ', nữ diễn viên đã chuẩn bị cho mình một tâm hồn đẹp, ý chí quyết tâm, thể lực vốn có và đặc biệt mang theo rất nhiều... bánh tráng trộn.

Diệu Nhi - nữ diễn viên 'lầy lội' trong giới nghệ sĩ Việt mới đây đã quyết định tham gia chương trình Sao nhập ngũ. Cô nàng hứa hẹn sẽ thể hiện hết năng lực của bản thân, đã chăm chỉ tập thể lực, ý chí quyết tâm nhưng mang theo vào hành trình Sao nhập ngũ không chỉ có thế, còn có rất nhiều bánh tráng trộn phải cất công suy nghĩ nơi cất để không 'bị tóm'. 

Diệu Nhi 

Diệu Nhi 

Tôi không sợ gì ngoài sợ ngủ quên và sợ ma

Diệu Nhi đi 'nhập ngũ', hành lí mang theo toàn bánh tráng trộn 1

Tại sao bạn quyết định tham gia chương trình này?

Tôi từng xem chương trình 'Sao nhập ngũ' rồi, hầu như năm nào cũng xem những đoạn clip cắt nhỏ từ chương trình và rất thích, cũng cảm thấy rất khó nữa. Từ trước đến nay kể cả đi quay phim cực cách mấy cũng chưa bao giờ trải qua những thử thách đó. Hiện tại tham gia vì tôi muốn tự thử thách bản thân có vượt qua được nỗi sợ đau, sợ xấu, sợ cực khổ, mà từ trước đến giờ chưa bao giờ thử vượt qua. Và cả nỗi sợ ma nữa.

Khi xem clip cắt từ các mùa trước, bạn có ấn tượng với nhân vật nào hay mùa nào không?

Phiên bản nữ tôi rất ấn tượng với Khả Ngân, nhỏ nhưng rất thể lực, máu lửa, nhiệt huyết. 

Còn phiên bản nam tôi rất thích La Thành, trong 1 chương trình kỷ luật, có một vài lúc cũng khô khan, nhưng anh Thành và Anh Đức mang đến không khí dễ thở hơn, thoải mái hơn khi xem. 

Tham gia chương trình thực tế vì muốn được thoải mái là chính mình

Diệu Nhi đi 'nhập ngũ', hành lí mang theo toàn bánh tráng trộn 2

Bạn có định mang không khí đó đến với mọi người bằng tính cách lầy lội của mình?

Tôi cũng không biết nữa. Những chuyện đó không phải do cố tình mà do tính cách ngoài đời thôi. Tôi nghĩ tính cách tôi sao thì sẽ thể hiện như vậy, vì đây là chương trình thực tế mà, cho nên tôi cũng không cần làm gì để che đậy bản thân.  

Thật ra khi tham gia bất cứ chương trình thực tế nào tôi cũng mang bản thân mình vào trong đó. Mọi người cứ nghĩ rằng diễn viên thì sẽ có đôi chút diễn nhưng diễn trên sân khấu, trên phim đã rất mệt mỏi rồi, thế nên khi tham gia chương trình thực tế là vì muốn được thoải mái là chính mình, trải nghiệm những điều như người bình thường. 

Bạn nghĩ rằng có những thử thách nào về ý chí, tính cách mà không thể đánh gục mình?

Tôi nghĩ khi tham gia chương trình, tôi sẽ cố gắng hết sức cho tất cả các thử thách. Nhưng ý chí là 1 chuyện, còn quan trọng là thể lực, khi thể lực lên tiếng thì ý chí cũng phải gục ngã thôi. 

Còn nếu cứ cố quá, để ý chí cao hơn thể lực, nhiều khi cũng nguy hiểm cho bản thân của mình. Tôi muốn chương trình này có bao nhiêu tập, tôi sẽ đi cho bằng hết, tôi không muốn rằng giữa chừng có chuyện gì xảy đến với mình khiến cho tôi phải dừng chân, về sớm mà không kịp trải nghiệm hết. 

Tôi đã chuẩn bị thể lực rất nhiều, nhưng chuẩn bị nhiều hơn là bánh tráng trộn

Diệu Nhi rất tập gym, bơi lội và cardio

Diệu Nhi rất tập gym, bơi lội và cardio

Bạn chuẩn bị thể lực thế nào rồi? 

Tôi đã chuẩn bị rất nhiều rồi. Bình thường bên ngoài tôi cũng mê hoạt động thể thao, bơi lội, gym, cardio nên tôi nghĩ thể lực của tôi cũng vừa đủ, chỉ là sợ các thử thách quá khó. 

Ngoài việc mang theo một thể lực và ý chí có sẵn, bạn có mang theo những đồ dùng gì khi tham gia show?

Bánh tráng trộn, cơm cháy. 

Tại sao lại nhiều đồ ăn như vậy?

Tại vì tính tôi rất hay ăn, cứ lúc nào buồn miệng là lại ăn, và tôi cũng muốn mang theo để chia sẻ cho các bạn trong đó nữa. Không biết chương trình có cho ăn không, nên tôi đã chuẩn bị mặc đồ rộng để quấn bánh tráng, dán băng keo vào người, đến khi kiểm tra vali sẽ không thấy gì nữa, đến tối tôi men men móc ra. Tôi mê bánh tráng trộn lắm, không biết tại sao. 

Diệu Nhi chuẩn bị rất nhiều thứ nhưng chuẩn bị nhiều nhất là bánh tráng trộn

Bạn nghĩ là điều gì mà chỉ tham gia show này mới có được mà tham gia show khác sẽ không có được?

Tôi nghĩ là không make up, sống với những người từ trước đến giờ mình chưa bao giờ gặp mặt ngoài đời, ăn uống chung, trải nghiệm chung, có những người mình phải nghe lời răm rắp hơn cả ba mẹ nữa, tại vì nếu không sẽ bị phạt đó. 

Sắp bước vào một môi trường mới lạ như thế, bạn có sợ cảm giác khi ở chung phòng, chung nhà với những người mình không hề biết?

Tôi sợ bất cứ thử thách nào mình không hoàn thành cũng sẽ làm ảnh hưởng đến cả 1 tập thể, đó là điều tôi sợ nhất khi sống trong môi trường tập thể.

Ở nhà có làm gì cũng vẫn còn ba, mẹ, chị ruột, những người chấp nhận tha thứ cho lỗi lầm của mình. Còn khi vào một môi trường xa lạ, không biết họ có kịp thích ứng với tính cách của mình để tha thứ cho mình hay không. 

Tôi cũng sẽ cố gắng hiểu mọi người hơn, chấp nhận mọi người hơn, nếu có ai chẳng may làm cho cả nhóm bị phạt thì mình cũng sẽ cố gắng vui vẻ với hình phạt đó vì thực ra không ai muốn như thế cả. 

Đầu tư vào bản thân, chắc chắn sẽ sinh lời

Diệu Nhi đi 'nhập ngũ', hành lí mang theo toàn bánh tráng trộn 4

Diệu Nhi giờ đây xinh đẹp hơn, sexy hơn, thần thái hơn rất nhiều so với những ngày mới vào nghề 

Diệu Nhi giờ đây xinh đẹp hơn, sexy hơn, thần thái hơn rất nhiều so với những ngày mới vào nghề 

Điều gì khiến bạn đẹp lên từng ngày như vậy?

Tôi nghĩ chắc là do tôi biết yêu bản thân hơn, biết tôn trọng công việc mình đang làm, tôn trọng khán giả, và từ đó làm cho mình cảm thấy cần phải biết giữ gìn sức khỏe và vẻ bề ngoài của mình hơn. 

Nhưng cũng có nhiều người có tiền chưa chắc sẽ đầu tư vào bản thân, bạn nghĩ rằng đầu tư vào bản thân có phải là món lời lớn nhất không?

Chắc chắn rồi, cả về mặt tinh thần, sức khỏe, và kiến thức nữa, chắc chắn sẽ sinh lời.

Nếu đang quen đầu tư nhiều mà tự dưng 'nghèo' hơn phải đầu tư ít đi, như vậy có thấy không quen không?

Tính tôi là 'ăn chắc mặc bền', mình phải có một khoản để dành, một khoản đầu tư, một khoản lấy chồng, một khoản lo cho gia đình. Tôi phải chia ra nhiều khoản như vậy, để không bị quá đam mê vào 1 khoản nào đó mà quên đi bản thân hay gia đình. 

Bạn có sợ khán giả vốn dĩ đang quen với hình ảnh chân chất khi xưa giờ chuyển sang hình ảnh sang chảnh sẽ bị 'bỡ ngỡ' không?

Ngày xưa lúc tôi được khán giả biết đến là chỉ có 23 tuổi thôi, và bây giờ tôi cũng có tuổi chút chút rồi. Lúc đầu cũng có một số người bất ngờ và muốn Diệu Nhi của ngày xưa đơn giản, mộc mạc.

Con người ai cũng sẽ trưởng thành hết, nếu khán giả yêu thương tôi chắc chắn cũng sẽ ủng hộ hình ảnh trưởng thành của tôi. Khi thay đổi hình ảnh chỉ là tôi đẹp lên, giúp cho công việc của tôi có nhiều vai diễn hơn, lúc đó khán giả cũng sẽ vui hơn, thích hơn. 

Còn với khán giả yêu thích những hình ảnh giản dị, tôi cũng có cập nhật những hình ảnh mộc mạc, giản dị, nên khán giả không còn bất ngờ nữa.

Tôi là người trầm tính, sâu sắc, tình cảm 

Diệu Nhi đi 'nhập ngũ', hành lí mang theo toàn bánh tráng trộn 6

Ngày xưa bạn nói 'Nhi không đẹp nhưng điên', vậy bây giờ đẹp rồi, bạn còn điên nữa không?

Tôi nghĩ cái gì nằm trong máu thì chỉ có lọc máu mới hết được thôi. 

Công việc, cuộc sống, lúc nào bạn điên nhất?

Tôi nghĩ là tùy lúc mà độ điên nặng, điên nhẹ của tôi được thể hiện ra. Đa số những lúc mà phải suy nghĩ cho dự án nào đó tôi phải cần sự điên nhất để suy nghĩ và sáng tạo a cách diễn cho nhân vật của tôi. 

Vậy lúc nào không điên?

Là những lúc tôi ở nhà. Mọi người nhìn tôi vậy thôi chứ ở nhà tôi ít nói chuyện lắm. Chỉ những lúc nào hội họp bạn bè, hát karaoke lúc đó muốn tạo không khí vui vẻ, tích cực cho mọi người.

Nếu dùng 3 từ để miêu tả con người bên trong bạn, bạn sẽ dùng từ gì?

Trầm tính, sâu sắc, tình cảm. 

Còn 3 từ chỉ bên ngoài?

Điên, lầy lội, hoạt bát.

Diệu Nhi đi 'nhập ngũ', hành lí mang theo toàn bánh tráng trộn 7

Bạn từng nói rất sợ mọi người gọi mình là nữ hoàng này, nữ hoàng kia. Vì sao vậy?

Khi mới được khán giả biết, được khán giả gọi bằng những danh xưng, tôi cảm thấy rất vui 'Ồ khán giả nhớ đến mình, mình khắc ghi trong lòng khán giả nhờ những điểm đó'. Thế nhưng càng làm nghệ thuật lâu năm, tôi cảm thấy những cái đó trở thành áp lực cho mình.

Tôi muốn là 1 nghệ sĩ đa năng, một diễn viên diễn nhiều thể loại vai chứ không muốn đóng khung mình trong một thể loại nhất định nào cả Thế nên giờ đây, khi mọi người gọi tôi bằng những danh xưng, tôi xin cảm ơn và làm ơn đừng gọi nữa, tôi rất là sợ. 

Như thế sẽ không chuyên vào cái nào cả?

Tôi là một người thích trải nghiệm, thích thử thách bản thân qua nhiều lĩnh vực. Có 1 thời gian tôi làm MC nữa, rất thích, vì có những cái tôi được trải nghiệm nó sẽ bổ trợ cho công việc diễn viên, giúp ích cho khả năng và ưu điểm của tôi mà mọi người đang thấy. 

Chắc chắn đến một lúc nào đó, sau khi tôi đã thử hết tất cả rồi, biết đâu được lúc đó sẽ chỉ tập trung vào cái mà mình đang có, cái mình làm tốt nhất. 

Bạn có bao giờ nghĩ mình sẽ trở thành ca sĩ không?

Không. Vì tôi biết khuyết điểm của mình nằm ở đâu. Tôi chỉ muốn thử và có thêm chút kỷ niệm để tặng người hâm mộ của tôi thôi, còn không bao giờ có chuyện 'từ nay hãy gọi tôi là ca sĩ Diệu Nhi'. 

Tôi mong khán giả biết đến tôi qua tác phẩm hơn là biết đến qua câu chuyện tình cảm 

Diệu Nhi đi 'nhập ngũ', hành lí mang theo toàn bánh tráng trộn 8

Diệu Nhi nghĩ khi mình nổi tiếng rồi, có người muốn 'dựa hơi' thì có đồng ý không?

Nếu như tôi thân và tôi thương thì sẽ chấp nhận. Tôi thấy việc nổi tiếng sớm là một điều quá may mắn với tôi, khi khả năng của tôi còn không bằng người khác nữa. Tuy nhiên, cũng có nhiều người có khả năng nhưng họ không được khán giả biết đến thì chi bằng mình có thể giúp cho họ được phần nào hay phần đó. 

Chắc do tôi sống tình cảm nên tôi nghĩ mình giúp được gì cho những người xung quanh thì mình giúp. Biết đâu được sau này khi tôi lớn tuổi không có được nhiều người biết đến nữa, sẽ có một người nào đó giúp mình. 

Bạn có vẻ là một người rất giỏi giấu mình đi?

Tôi luôn muốn mang lại cảm xúc tích cực cho mọi người, còn những khó khăn thì tôi không nghĩ mọi người lắng nghe điều đó. Tôi cũng không muốn mọi người thương tôi vì những chuyện đó.

Thế nhưng chuyện tình cảm là chuyện vui mà?

Thôi, tôi giấu cho riêng tôi biết. 

Khi tình yêu đẹp, show ra có khi lại thu hút nhiều người hâm mộ hơn?

Tôi không muốn khán giả đến với tôi bằng chuyện riêng. Có thể vì tôi nhiệt huyết với nghề, thế nên tôi chỉ muốn khán giả biết đến tôi bằng những bộ phim hoặc show diễn tôi tham gia thôi. 

Nếu mà hỏi tôi đang ở vị trí nào thì khán giả sẽ biết, còn tôi cũng không biết được

Diệu Nhi đi 'nhập ngũ', hành lí mang theo toàn bánh tráng trộn 9

Sắp tới bạn định hình phong cách, cá tính của mình trong những tác phẩm như thế nào?

Sắp tới mọi người sẽ thấy những hình ảnh trưởng thành của tôi, có những vai diễn sẽ khác hoàn toàn so với từ trước đến giờ. Như phim kinh dị chẳng hạn. Mặc dù khi xem có thể mọi người sẽ không cảm nhận được nhiều nhưng tôi vẫn muốn trải nghiệm thêm.

Dạo gần đây, webdrama đang hot, bạn có định theo trend không?

Tôi không phải kiểu thấy người ta làm thành công mình cũng làm. Tôi sống cho bản thân mình nhiều hơn. Tôi thích và đam mê thực sự thì sẽ làm, còn nếu tôi không thích mà bắt làm giống người ta thì tôi không làm được. 

Nhưng bắt trend cũng tốt, sẽ làm cho tên tuổi của mình không bao giờ bị chìm đi?

Thật ra mỗi người sẽ có quan điểm khác nhau. Có những người nghĩ làm theo người ta là bắt trend, nhưng cũng có những người thật sự họ muốn làm một sản phẩm tâm huyết. Tôi chưa máu lửa với webdrama lắm, biết đâu sau khi tham gia Sao nhập ngũ, khi về tôi sẽ có cảm hứng và máu lửa với chủ đề 'Tinh thần của chị em phụ nữ trong quân đội' thì sao. Không biết được, chỉ là hiện tại thì tôi chưa có hứng thú gì cả. 

Bạn nghĩ cần bao nhiêu năm nữa để tên tuổi của mình đủ vững chắc, không cần lo lắng đến chuyện mất fan hay không có fan?

Tôi chưa bao giờ có suy nghĩ năm nào sẽ nổi hẳn lên, năm nào được khán giả yêu mến, năm nào đứng ở vị trí cao nhất hay thứ nhì. Chưa bao giờ tôi nghĩ mình đang ở vị trí nào hết. Lúc nào tôi cũng nghĩ khả năng về diễn xuất của tôi ở đâu. 

Vì khi mình có khả năng thực sự người ta sẽ nhớ tới mình, còn khi mình không có gì hết mà cứ muốn leo hoài thì sẽ không lên được đâu, hoặc giả may mắn mà lên được thì cũng xuống ngay thôi vì cái gì cũng cần cố gắng, trau dồi kinh nghiệm. 

Nếu mà hỏi tôi đang ở vị trí nào thì khán giả sẽ biết, còn tôi cũng không biết được, tôi chỉ chăm chăm làm nghề thôi, muốn thể hiện vai diễn. 

Diệu Nhi trổ tài cover 'Ice Cream' của Black Pink và 'Hoa nở không màu' của Hoài Lâm 

Cảm ơn Diệu Nhi vì những chia sẻ!

Ảnh: Facebook nhân vật 

Góp ý cho Tiin