Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

31 nhân vật máu mặt ép Jang Ja Yeon phục vụ như nô lệ tình dục lộ diện

Bộ Tư pháp Hàn Quốc yêu cầu các công tố viên điều tra lại vụ án Jang Ja Yeon, diễn viên phim 'Vườn sao băng', tự tử năm 2009. Cô để lại di thư cáo buộc bị lạm dụng tình dục, hầu rượu các đại gia trong ngành giải trí, tài chính, truyền thông...

Trưa ngày 5/6/2018, từ khóa 'Jang Ja Yeon'  lại trending trên top tìm kiếm của cổng thông tin lớn nhất Hàn Quốc Naver.  Văn phòng công tố quận trung tâm Seoul đã quyết định điều tra lại vụ án sao nữ Vườn sao băng bị lạm dụng đến mức tự tử sau 9 năm.

Sở dĩ cơ quan chức năng Hàn Quốc quyết định điều tra vụ án của Jang Ja Yeon là do áp lực của dư luận nước này muốn điều tra những người đã từng lạm dục tình dục đối với Jang Ja Yeon. Số người đồng tình với bản kêu gọi 'Làm ơn hãy phơi bày sự thật về cái chết oan khuất của Jang Ja Yeon' trên website của Nhà Xanh đã vượt qua mức 200.000. 

Nữ diễn viên Jang Ja Yeon

Nữ diễn viên Jang Ja Yeon

Jang Ja Yeon - nữ diễn viên được biết tới qua phim Vườn sao băng - từng là cái tên gây ra cú sốc lớn trong làng giải trí Hàn Quốc đầu năm 2009 sau khi cảnh sát kết luận là tự tử vì bị lạm dụng tình dục.

Trước khi mất, nữ diễn viên này đã để lại bức tâm thư đến 7 trang với ít nhất 31 cái tên những đạo diễn, nhà sản xuất... danh tiếng. Jang Ja Yeon tố bị buộc quan hệ tình dục 100 lần với những người này và bị họ đánh đập, lạm dụng.

Thời điểm đó, cơ quan chức năng từng điều tra và khởi tố 2 người là giám đốc công ty quản lý và quản lý trực tiếp của Jang Ja Yeon. Cả hai được hưởng án treo còn những cái tên khác trong danh sách không bị khởi tố. Cơ quan điều tra kết luận diễn viên này bị trầm cảm và quyết định kết liễu cuộc đời.

Cô để lại di thư gồm 7 trang giấy viết tay 

Cô để lại di thư gồm 7 trang giấy viết tay

Một phần trong bản danh sách 31 nhân vật máu mặt ép Jang Ja Yeon phục vụ như nô lệ tình dục. 

Một phần trong bản danh sách 31 nhân vật máu mặt ép Jang Ja Yeon phục vụ như nô lệ tình dục.

Gần đây khi phong trào #Metoo được ủng hộ, dư luận nước này đã lên tiếng yêu cầu tái điều tra vụ tự tử vì quá uất ức của Jang Ja Yeon.

Giúp Tiin sửa lỗi