Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Dispatch lật lại vụ án Jang Ja Yeon năm xưa: Tự tử vì bị quản lý cũ và đồng nghiệp lợi dụng?

Dispatch đã tiết lộ những chi tiết bất thường trong vụ án gây xôn xao suốt 10 năm nay của nữ diễn viên Jang Ja Yeon.

Trưa ngày 18/3, Dispatch một lần nữa khiến cả showbiz Hàn chấn động khi tung đoạn CCTV liên quan đến vụ án gây xôn xao dư luận suốt 10 năm - vụ án cưỡng hiếp khiến nữ diễn viên Vườn sao băng Jang Ja Yeon uất ức đến mức tự tử, chỉ để lại lá thư tuyệt mệnh và tiết lộ về những kẻ đã cưỡng ép cô trong một thời gian dài. 

Trong đoạn CCTV được Dispatch tung ra, có bằng chứng cho thấy lá thư tuyệt mệnh năm xưa không phải do Jang Ja Yeon viết. Tờ báo này còn đề ra nghi vấn chính nữ diễn viên Lee Mi Sook mới là tác giả của lá thư trên, thậm chí còn là người đứng đầu trong đường dây giả mạo hồ sơ của Jang Ja Yeon.  

CCTV này được quay vào ngày 28/2/2009. Một người phụ nữ bước vào thang máy tại một tòa nhà quận Sonpga.  

CCTV này được quay vào ngày 28/2/2009. Một người phụ nữ bước vào thang máy tại một tòa nhà quận Sonpga.  

  5:13PM – Người phụ nữ lại bước vào thang máy lần nữa và lên tầng 7.

5:13PM – Người phụ nữ lại bước vào thang máy lần nữa và lên tầng 7.

3 tiếng 30 phút sau (tức 9:46PM), người phụ nữ này quay trở về tầng 1 và được một người đàn ông mặc áo hoodie tiễn ra khỏi thang máy

3 tiếng 30 phút sau (tức 9:46PM), người phụ nữ này quay trở về tầng 1 và được một người đàn ông mặc áo hoodie tiễn ra khỏi thang máy

  11:57PM, khi người đàn ông này trở về, trên tay anh ta cầm một xấp tài liệu và một quyển nhật ký

11:57PM, khi người đàn ông này trở về, trên tay anh ta cầm một xấp tài liệu và một quyển nhật ký

Vậy người phụ nữ trong những bức ảnh trên là ai? Không ai khác, đó chính là nữ diễn viên Jang Ja Yeon, còn người đàn ông đã đưa cô xuống thang máy là Yoo Jang Ho - quản lý cũ của Jang Ja Yeon. Được biết, đoạn CCTV đã ghi lại khoảnh khắc họ gặp nhau và trò chuyện chỉ một tuần trước khi Jang Ja Yeon tự tử. 

Ở thời điểm đó, hệ thống CCTV vẫn chưa phát triển tinh vi như hiện tại nên rất khó để biết được nội dung của đoạn hội thoại trong thang máy giữa cả hai là gì. Để đào sâu vào sự việc, Dispatch tiếp tục điều tra thêm những bằng chứng, nhân chứng khác. 

Vào ngày 1/3, Yoo Jang Ho nhận được một tập tài liệu mật. Những tài liệu này được chính Jang Ja Yeon trao tận tay cho anh ta khi họ gặp nhau tại văn phòng. Được biết, Yoo Jang Ho đã mang theo tập tài liệu này đến Trung tâm Kịch nghệ MBC ở Ilsan. Ở đó, anh ta gặp nữ diễn viên Lee Mi Seok trong lúc cô này đang quay phim.  

6:45PM tối cùng ngày, Yoo Jang Ho đã nhắn tin cho Jang Ja Yeon. Đoạn tin nhắn được Dispatch lấy làm bằng chứng có nội dung như sau: 'Chỉ còn một cảnh quay thôi'. Kết thúc cuộc trò chuyện cùng Jang Ja Yeon, Yoo Jang Hô đi đến Sinsadong và vào 8:29 tối cùng ngày, Yoo Jang Ho tiếp tục nhắn thêm một tin khác: 'Tôi đang ở trạm dừng của tàu Shinsa, cô đang ở đâu?'. 

Chỉ trong 1 ngày hôm đó, Yoo Jang Ho đã di chuyển từ quân Songqpa đến Ilsan và sau đó là dừng chân ở Shinsa. 

Chỉ trong 1 ngày hôm đó, Yoo Jang Ho đã di chuyển từ quân Songqpa đến Ilsan và sau đó là dừng chân ở Shinsa. 

Theo phóng viên của Dispatch điều tra được, Yoo Jang Ho đã gặp Lee Mi Sook tại Ilsan nhưng anh ta lại khẳng định với cảnh sát rằng bản thân không hề giao tập tài liệu cho Lee Mi Sook xem. Trong bản tường trình, Yoo Jang Ho khai với cảnh sát như sau: 

Cảnh sát: 'Anh đã từng đề cập đến nội dung trong các tập tài liệu mà Jang Ja Yeon đưa cho mình với Lee Mi Sook?'

Yoo: 'Tôi không hề tiết lộ rằng Jang Ja Yeon đã viết tập tài liệu mình đang giữ. Tôi chỉ nói với Lee Mi Sook về Giám đốc điều hành của công ty mà Jang Ja Yeon trực thuộc lúc đó - ông Kim Jong Seung. Tôi nói rằng ông ta đã có hành vi không tôn trọng với các diễn viên mới của công ty. Lee Mi Sook khuyên tôi nên nói chuyện này với Giám đốc Jeong Se Ho của công ty'. 

Tiếp tục quay lại với CCTV được Dispatch tiết lộ, chúng ta có những diễn biến của ngày 2/3:

Ngày 2/3, Jang Ja Yeon xuất hiện tại tòa nhà ở quận Songqpa

Ngày 2/3, Jang Ja Yeon xuất hiện tại tòa nhà ở quận Songqpa

  Cảnh sát cho biết biểu hiện của Jang Ja Yeon lúc này vẫn rất bình thường. Thậm chí cô còn nở nụ cười khi bước vào thang máy. Tuy nhiên, khi Jang Ja Yeon rời khỏi tòa nhà, Yoo Jang Ho không tiễn cô đi như trước nữa.

Cảnh sát cho biết biểu hiện của Jang Ja Yeon lúc này vẫn rất bình thường. Thậm chí cô còn nở nụ cười khi bước vào thang máy. Tuy nhiên, khi Jang Ja Yeon rời khỏi tòa nhà, Yoo Jang Ho không tiễn cô đi như trước nữa.

 Đoạn hội thoại cuối cùng của Jang Ja Yeon và bạn thân

Sau ngày 2/3, Jang Ja Yeon tiếp tục gặp gỡ Yoo Jang Ho trong 3 ngày liên tục. Có vẻ như Jang Ja Yeon đã tìm được hy vọng cho mình, điều này được rút ra từ một đoạn tin nhắn giữa nữ diễn viên xấu sổ và bạn thân của cô - cô Lee:

Jang Ja Yeon: 'Chị ơi, mọi thứ rồi sẽ xong xuôi thôi' 

Cô Lee: 'Em đang nói gì thế?'

Jang Ja Yeon: 'Yoo Jang Ho đã gọi em đến văn phòng và anh ta nói với em vài điều. Anh ta nói rằng đang chuẩn bị chứng cứ để khởi tố Kim Jong Seung. Anh ấy bảo em viết tất cả những gì đã xảy ra với em, họ sẽ đảm bảo rằng những điều em viết được giữ bí mật, sau đó họ sẽ giúp em thoát khỏi hợp đồng này. Cho nên em đã đồng ý đến và viết ra tất cả'

Cô Lee: 'Tại sao em lại tin họ và viết ra hết chứ?' 

Jang Ja Yeon: 'Chị à! Dù sao đi nữa, em cũng không thể không làm gì cả và chỉ ngồi đó mà đợi. Khi Kim Jong Seung bị hủy hoại, không phải hợp đồng của em cũng tự động bị hủy sao?'  

Rốt cuộc tập tài liệu đó đã viết những gì mà cô Lee lo lắng như thế, còn Jang Ja Yeon lại tin rằng nó sẽ giải thoát mình khỏi hợp đồng kinh khủng kia? Theo Dispatch, có khả năng rất cao tập tài liệu mà cô đặt bút viết chính là lá thư tuyệt mệnh tố cáo 31 nhân vật quyền lực từng cưỡng hiếp Jang Ja Yeon.  

Có khoảng 4 đến 6 trang tài liệu A4 về những thông tin bí ẩn mà Jang Ja Yeon viết lại, được đặt trong văn phòng của Yoo Jang Ho. Sau khi Jang Ja Yeon tự tử, tài liệu đó đã được Yoo Jang Ho thay đổi thành 'thư tuyệt mệnh của Jang Ja Yeon'.  

Dispatch đã tung ra 4 trang của tập tài liệu này, và nó có nội dung như sau: 

Dispatch lật lại vụ án Jang Ja Yeon năm xưa: Tự tử vì bị quản lý cũ và đồng nghiệp lợi dụng? 7

1. Vào tháng 10/2008, Giám đốc điều hành Kim Sung Hoon đã đưa tôi đến gặp đạo diễn của phim truyền hình Ja Myung Go vào nửa đêm. Đạo diễn trao một vai diễn cho Lee Mi Sook, nếu tôi muốn nhận vai như cô ấy, tôi phải tiếp rượu cho người này. Tôi đã làm thế.  

Ngoài ra, CEO Kim Sung Hoon cũng đùa rằng anh ta đã cưỡng ép Lee Mi Sook phải xuất hiện tại công ty sản xuất của bộ phim, nếu không anh ta sẽ hủy hoại sự nghiệp của cô ấy.  

2. Vào ngày 11/1/2008, khi tôi tiếp rượu cho CEO Kim Sung Hoon và XXX [tên của người này bị che đi], họ đã chửi bới Song Sun Mi, nói về việc sẽ cắt hết mọi hoạt động của cô ấy. 

Người mà tôi đang tiếp rượu nói với tôi rằng anh ấy nghĩ tôi xinh hơn Song Sun Mi. Anh ta hứa sẽ trao cơ hội cho tôi nếu tôi đến room salon và tiếp rượu cho anh ta. 

Khi khai báo những điều trên, tôi, nữ diễn viên Jang Ja Yeon, không hề nói dối và đang phải chịu đựng những tổn thương do Giám đốc điều hành của The Content Entertainment Kim Sung Hoon (tên thật là Kim Jong Seung) gây ra. 

Ngày 28/2, Jang Ja Yeon.

Dispatch lật lại vụ án Jang Ja Yeon năm xưa: Tự tử vì bị quản lý cũ và đồng nghiệp lợi dụng? 8

3. Khi tôi ký hợp đồng với CEO Kim Sung Hoon, tôi không thể đếm được có bao nhiêu lần tôi bị ép phải tiếp rượu với anh ta. Vào tháng 9/2008, anh ta gọi tôi đến một room salon và kêu tôi ngủ với anh ta. Năm 2008 (tôi không nhớ rõ là khi nào), Kim Sung Hoon say xỉn và khóa tôi trong một căn phòng với anh ta. Anh ta thậm chí còn đánh vào đầu tôi bằng tay và chai nước, dùng ngôn ngữ nhục mạ tôi. 

4. Một giám đốc đến Thái Lan để chơi golf và tôi bị buộc phải hủy lịch trình tham gia phim truyền hình để đến Thái Lan 'chơi' cùng vị giám đốc này. Khi tôi không đồng ý với lời đề nghị trên, họ kêu quản lý của tôi đến nói tôi sẽ phải chi trả mọi chi phí thuê xe. 

Tôi đang sống với ước mơ được làm diễn viên của mình. Với ước mơ ấy, tôi đã phải chịu nhiều sự hành hạ từ tinh thần cho đến cơ thể bởi CEO của The Contents Entertainment Kim Sung Hoon. 

Tôi chỉ là một nữ diễn viên mới yếu đuối và không có quyền lực. Tôi muốn giải thoát bản thân khỏi nỗi đau này.  

Ngày 28/2, Jang Ja Yeon. 

Thông qua những thông tin từ tài liệu trên có thể thấy được, Jang Ja Yeon không phải nạn nhân duy nhất. Nữ diễn viên Lee Mi Sook và Song Sun Mi cũng là nạn nhân. 

Thông qua những thông tin từ tài liệu trên có thể thấy được, Jang Ja Yeon không phải nạn nhân duy nhất. Nữ diễn viên Lee Mi Sook và Song Sun Mi cũng là nạn nhân. 

Giáo sư của đại học Kyonggi - Lee Soo Jung - cho biết rất khó để xác định liệu tài liệu mà Jang Ja Yeon để lại có phải lá thư tuyệt mệnh hay không, bởi vì nó không được viết lại như cấu trúc của một lá thư tuyệt mệnh thường thấy. Những dấu hiệu khác chứng minh điều này là chữ ký, tem, dấu vân tay và số đăng ký cá nhân được Jang Ja Yeon viết trong tài liệu.  

'Trong các tài liệu của Jang Ja Yeon, cô ấy sử dụng kính ngữ khi nói đến CEO Kim Sung Hoon. Có cảm giác như đây là một bằng chứng để điều tra thì đúng hơn', ông Lee Soo Jung cho biết. 

Mặt khác, Dispatch cũng tiết lộ những điều mà cô Lee (trong đoạn trò chuyện trên) từng khai với cảnh sát: 

Cô Lee: 'Jang Ja Yeon từng nói là 'Kim Sung Hoon đã ép em, nhưng em không bao giờ ngủ với anh ta. Em xin lấy danh dự của cha mẹ đã khuất của em ra thề'. Cô ấy rất ghét khi trở thành đề tài của những chủ đề nhạy cảm như thế này'. 

Cảnh sát: 'Vậy tại sao cô ấy lại sử dụng những từ ngữ có ý ám chỉ việc mình đã đồng thuận với sự cưỡng ép tình dục?'

Cô Lee: 'Tôi có cảm giác là Yoo Jang Ho đã hướng dẫn cô ấy viết như vậy'. 

Lee Mi Sook là nữ diễn viên nổi tiếng nhất Hàn Quốc vào những năm 80 và đến nay, dù không còn hoạt động năng suất, cô vẫn thường xuyên xuất hiện trên các bộ phim lớn nhỏ. Vào năm 2014, Lee Mi Sook và quản lý Yoo Jang Ho đã bị công ty quản lý cũ là The Contents Entertainment kiện ra tòa, đòi bồi thường 500 triệu won (~ 10,2 tỷ đồng). Công ty quản lý này khẳng định Lee Mi Sook và quản lý Yoo có trách nhiệm trực tiếp trong việc khiến Jang Ja Yeon tự sát. Tuy nhiên, vào năm 2015, Tòa án đã bác bỏ đơn kiện trên.  

Phải chăng Lee Mi Sook đã góp một tay trong việc đẩy Jang Ja Yeon đến bên bờ vực tự sát?

Phải chăng Lee Mi Sook đã góp một tay trong việc đẩy Jang Ja Yeon đến bên bờ vực tự sát?

Không chỉ dừng lại ở đó, Lee Mi Sook còn bị cáo buộc đã bí mật thuê sát thủ để sát hại ông Kim (nghi vấn là CEO Kim mà Jang Ja Yeon nhắc đến) vì sợ bị công ty quản lý cũ tiết lộ việc ngoại tình với tình trẻ.  

Giúp Tiin sửa lỗi