Big Bang 

- Big Bang là một nhóm nhạc hip hop Hàn Quốc gồm 5 thành viên: Seungri, G-dragon, Tae yang, T.O.P và Dae sung. Mỗi thành viên đều có khả năng hát, phối hợp tốt, biết sáng tác nhạc và vũ đạo nhuần nhuyễn để tạo nên những sản phẩm âm nhạc thực sự có giá trị.

Tiin.vn trên Facebook

Dispatch tiết lộ kế hoạch 'trốn nhập ngũ' của G-Dragon

Big Bang

Theo Dispatch, G-Dragon đã có tính toán rất chi tiết để có thể trì hoãn nhập ngũ đến năm 30 tuổi.

Việc nam nghệ sĩ Hàn Quốc trì hoãn nhập ngũ cũng không còn là chuyện xa lạ trong cộng đồng fan. Thế nhưng trang báo Dispatch mới đây vừa bất ngờ đăng tải một bài phân tích về tình trạng học tập của G-Dragon và cho rằng đó là kế hoạch để anh trì hoãn việc nhập ngũ của mình đến hiện tại.

Dispatch tiết lộ kế hoạch 'trốn nhập ngũ' của G-Dragon 0 

Theo quy định, nam giới Hàn Quốc khi đến độ tuổi từ 18-35 phải tham gia quân ngũ trong 21 tháng. Trong những quy định này cũng có những điều khoản về việc nam giới Hàn Quốc có quyền trì hoãn thời gian nhập ngũ của mình, ví dụ như sinh viên có thể được hoãn nhập ngũ đến năm 25 tuổi... Và G-Dragon đã rất thông minh tận dụng được hết khoảng thời gian có thể trì hoãn đến tận năm 30 tuổi.

Dispatch tiết lộ kế hoạch 'trốn nhập ngũ' của G-Dragon 1 

Năm 2009, khi G-Dragon 21 tuổi, anh đăng ký học ngành Âm nhạc hậu hiện đại của Đại học Kyunghee, và bỏ học trong cùng năm. Năm 2010, anh đăng ký học ngành Thể thao giải trí tại Đại học Kukje Cyber, và tốt nghiệp bằng Cử nhân vào tháng 8/2013. Đây là khoảng thời gian trước 25 tuổi và tất cả nam giới Hàn Quốc đều có quyền dùng việc học của mình để trì hoãn nhập ngũ.

2013 cũng là năm G-Dragon tròn 25 tuổi, vì thế anh đã ngay lập tức học lên Thạc sĩ ngành Thương mại lưu thông của trường Đại học Sejong. Nhập học vào thời điểm này, anh vẫn được tính trong độ tuổi đi học và không bị tính ngày hoãn nghĩa vụ. Tháng 8/2016, anh tốt nghiệp bằng Thạc sĩ.

Dispatch tiết lộ kế hoạch 'trốn nhập ngũ' của G-Dragon 2 

Từ đó đến hiện tai, G-Dragon vẫn chưa nhập ngũ. Vì thế Dispatch nghi ngờ rằng rất có thể anh đã học lên học vị Tiến sĩ trong khoảng năm 2016-2017. Sau 25 tuổi, với lý do học cao hơn, nam giới Hàn Quốc có thể trì hoãn nhập ngũ thêm 370 ngày. Hơn nữa, anh được dùng thêm 90 ngày hoãn dành cho nghệ sĩ. Và cuối cùng thì G-Dragon đã trì hoãn nhập ngũ được đến hiện tại, khi anh 30 tuổi.

Dispatch tiết lộ kế hoạch 'trốn nhập ngũ' của G-Dragon 3 

Việc G-Dragon trì hoãn nhập ngũ như thế này không hề vi phạm bất kỳ một điều khoảng nào trong quy định của pháp luật. Tuy nhiên, Dispatch muốn chỉ ra một ‘kế hoạch' hoàn hảo mà G-Dragon đã sử dụng để có thể nhập ngũ chậm hơn mà vẫn không phạm pháp.

Bên cạnh đó, YG Entertainment cho biết, cả G-Dragon và Taeyang đều đang chờ giấy gọi nhập ngũ và chắc chắn sẽ thi hành khi có lệnh triệu tập.

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Big Bang tại đây!
 

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi