Lê Thúy 

Họ và tên: Lê Thúy
Sinh năm: 1991
Chiều cao: 1m80
Lê Thúy đăng ký tham dự chương trình Vietnam's Next Top Model 2011 và dừng chân ở Top 3. Cô là người mẫu được đánh giá là có các số đo hình thể hoàn hảo, phù hợp với tiêu chuẩn người mẫu quốc tế. Trước khi đăng kí dự thi chương trình Tìm kiếm người mẫu Việt Nam, Lê Thúy là vận động viên bóng chuyền.

Hiện tại cô đã kết hôn với Đỗ Khải An, sinh năm 1984, hoạt động trong lĩnh vực thiết kế mỹ thuật cho phim ảnh. Tuy nhiên, cô vẫn theo đuổi con người người mẫu chuyên nghiệp.
 

Tiin.vn trên Facebook

Đỗ An bị Lê Thúy 'nhéo' vì cảnh hôn trong phim Bạn gái tôi là sếp

Đỗ An vừa đảm nhận vai chính trong bộ phim Bạn gái tôi là sếp và hiện nhận được nhiều tình cảm của người hâm mộ bởi vẻ ngoài điển trai cùng lối diễn xuất tự nhiên.

Lần đầu đóng phim đã đảm nhận vai chính, cảm giác của Đỗ An như thế nào?

Tôi cảm thấy rất run. Khi được đạo diễn gọi thông báo mình nhận vai diễn, lúc đó tôi vẫn còn chưa biết cụ thể là gì cho đến khi gặp các bên sản xuất. Họ đặt áp lực khá lớn lên tôi vì là người mới, từ gương mặt đến diễn xuất.

Mọi người đã phải tập với nhau gần 2 tháng trước khi quay. Cho đến ngày đầu tiên quay hình tôi vẫn cảm thấy run nhưng lại có chút gì đó hứng thú, vì nhân vật này khá giống mình và chắc cũng vì lí do đó mà đạo diễn chọn tôi.

Tôi và đạo diễn là anh em thân thiết, anh ấy cũng khá hiểu tôi và có lẽ vì cảm thấy tôi có gì đó phù hợp với nhân vật. Dẫu vậy áp lực với tôi vẫn rất lớn vì trước đó cũng có nhiều diễn viên tên tuổi lớn casting vai này nhưng lại không tham gia được vì lí do gì đó.

Áp lực lớn đến mức ngày đầu tiên quay hình, bên sản xuất đã chuẩn bị sẵn người thay thế phòng trường hợp tôi không diễn được nhưng họ không cho tôi biết. Đến khi tôi hoàn thành vai diễn của mình thì mới có người kể lại.

 

Đỗ An và Miu Lê trong phim Bạn gái tôi là sếp

Điều gì khiến anh đưa ra quyết định nhận lời tham gia bộ phim này? Do chính bản thân, do vợ anh hay từ nhiều phía khác?

Quyết định nhận phim này là từ nhiều phía. Trước giờ tôi vẫn cảm thấy tò mò ở vai diễn cũng như khả năng diễn xuất của mình. Vợ tôi (Lê Thuý) ban đầu có phản đối vì cô ấy sợ tôi gặp áp lực từ bên ngoài và tôi cũng đồng ý: 'Em không thích thì thôi'.

Tôi không phải là người ham muốn đến mức phải làm cho bằng được và cũng chưa từng nghĩ mình về Việt Nam để làm diễn viên. Vì vậy khi vợ nói không thì tôi cũng từ bỏ, nhưng sau đó cô ấy lại thay đổi quyết định và nói: ‘Nếu như anh thật sự thích thì em ủng hộ'.

Tôi cảm thấy thật may mắn khi nhận được sự đồng ý của vợ vì đây cũng là một công việc nhạy cảm, có thể ảnh hưởng đến tình cảm gia đình, nếu vợ không đồng ý thì tôi cũng không yên tâm để làm. Một bộ phim thành công chỉ có thể tạo hiệu ứng cho bản thân tôi được khoảng 1 năm, còn gia đình thì luôn luôn bên cạnh nên mình phải đặt gia đình lên trên hết.

Anh có dự định sẽ theo đuổi nghệ thuật một cách chuyên nghiệp?

Tôi nghĩ ở thời điểm hiện tại, khi bản thân đã đến tuổi 34 thì tôi không theo đuổi sự nổi tiếng hay lấn sân showbiz. Tôi nghĩ chuyện diễn xuất phải đến một cách tự nhiên nhất vì bản thân không có nhiều kinh nghiệm, cũng không có thời gian để theo đuổi một cách chuyên nghiệp vì còn phải đi làm, ổn định cuộc sống gia đình.

Khi vai diễn đến thì tôi sẽ làm hết sức còn nếu nói để đầu tư hẳn qua lĩnh vực diễn xuất và dành 100% thời gian cho nghề thì tôi không làm được.

 

Đỗ An nhận được nhiều lời khen sau vai diễn đầu tay

Được biết Lê Thuý là một người hay ghen, vậy khi anh diễn những cảnh tình cảm, hôn nhau trong phim thì phản ứng của cô ấy như thế nào?

Khi ê-kíp quay hình thì cô ấy vẫn đang bên Milan nên không biết gì hết. Đến lúc ra trailer, Thúy thấy cảnh hôn nhau trong xe thì cũng nhéo tôi vài cái và nói: 'Sao hôn lắm thế?', tôi trả lời: ‘Đấy là do đạo diễn không phải do anh' (cười).

Nhưng khi phim ra rạp, cô ấy nói rằng cảnh hôn nhau rất kín đáo, nhẹ nhàng và cần thiết cho phim nên cũng chấp nhận và không nói gì nhiều.

Anh được mọi người biết đến nhiều hơn sau chuyện tình với Lê Thuý, nhưng có vẻ như trừ những người quen biết cả hai thì còn lại đều không ủng hộ và cho rằng anh với vợ là cặp đôi đũa lệch, cũng như buông những lời nói không hay. Vậy vợ chồng anh vượt qua những định kiến ấy như thế nào?

Quan trọng nhất vẫn là Thuý, còn tôi lớn rồi nên những chuyện đó cũng không ảnh hưởng nhiều. Ba mẹ Thuý không quen với những áp lực đó và tác động đến gia đình rất lớn. Đó là áp lực lớn nhất còn với cá nhân tôi lẫn vợ đều không cảm thấy gì.

Thời gian cưới nhau Thuý phải động viên gia đình, cô ấy buồn khi thấy người thân buồn còn tôi thì lại buồn khi cô ấy không vui nên phải động viên vợ. Sau đó tôi tìm cách để tạo mối quan hệ tốt hơn với gia đình nhà vợ như ra thăm, ở lại ăn uống để ba mẹ Thuý và những người xung quanh thấy được mình là người như thế nào và chấp nhận. Sau những chuyến đi đó thì mọi thứ bắt đầu lắng xuống vì nhận đươc sự tin tưởng, yêu mến của người thân.

Đến ngày cưới thì luồng dư luận lại ập tới với những lời nói không hay trên mạng xã hội khiến Thuý buồn còn tôi thì lo. Thuý buồn vì cô ấy chẳng làm gì ai mà lại bị xúc phạm, đây là hạnh phúc cá nhân mà mọi người cứ hùa vô nói như là chuyện của mình.

Thời điểm xảy ra sự việc thì tôi mới về nước được khoảng 2 năm. Trước đây khi tôi ở Việt Nam thì các bạn trẻ không như vậy vì chưa có mạng xã hội và tiếng nói của họ cũng chưa được tự do như thế.

Mọi người không nhìn thấy được Thuý là một người phụ nữ như thế nào, không hiểu rõ được con người cô ấy mà chỉ theo dõi qua chương trình Next Top. Chính vì vậy chúng tôi phải chia sẻ những hoạt động cá nhân lên mạng xã hội để mọi người hiểu rõ hơn về cô ấy.

 

Hiện tại, khi anh nhận được vai diễn tốt và nổi tiếng hơn thì chuyện cũ lại bị đào xới lên. Vậy anh nghĩ như thế nào về điều này?

Tôi nghĩ mình phải xem lại coi chuyện sự nghiệp và tình cảm gia đình có ảnh hưởng gì đến họ không mà đến mức họ cảm thấy ngứa ngáy và phải đào xới chuyện cũ, rồi buông những lời không hay như vậy (cười).

Tôi hi vọng một điều rằng với vai trò diễn viên và được đến gần khán giả hơn thì mọi người sẽ quan tâm hơn đến cảm xúc của tôi và sẽ suy nghĩ lại trước khi buông những lời không hay đến gia đình tôi.

Trước đây khi chưa tiếp xúc nhiều và chỉ nhận xét về ngoại hình thì mọi người đã có sự so sánh và thích anh hơn. Giờ đây khi anh đóng phim, giao lưu với khán giả thì mọi người thấy sự thân thiện, gần gũi, còn hình ảnh của Thuý vẫn là một người lạnh lùng, khó gần nên sẽ có sự so sánh tiếp tục lớn hơn nữa, anh sẽ làm như thế nào?

Cho đến thời điểm này thì Thuý đã nữ tính và bánh bèo hơn hẳn so với hồi tôi mới gặp cô ấy. Từ cách cô ấy chọn đồ cho đến make up ra đường đi chơi với bạn bè. Nếu để ý những hình ảnh trên báo chí thì mọi người cũng thấy rõ điều này, cô ấy đã bớt đi phần lạnh lùng so với trước đó.

Chúng tôi cũng cố gắng chia sẻ rất nhiều, livestream để mọi người hiểu rõ hơn nếu mọi người vẫn chọn việc so sánh, đả kích thì chúng tôi cũng không còn gì để nói nữa.

Trong mắt anh, Lê Thuý một người như thế nào?

Thuý là một người rất bánh bèo, nữ tính, nhõng nhẽo. Thuý ‘con gái' còn hơn những người phụ nữ trước đây tôi từng gặp. Thuý là người đối lập giữa bề ngoài với bên trong. Cô ấy mong mảnh dễ vỡ nên phải tạo vỏ bọc cứng cáp để tự bảo vệ mình.

Thuý ra đời từ nhỏ, tiếp xúc với rất nhiều người mà họ lúc nào cũng nghĩ đến chuyện làm sao đẩy người khác ra để mình vô, nên sự lạnh lùng cũng như ít nói của Thuý mà mọi người gọi là chảnh đến từ quá trình phải tự bảo vệ mình trong nhiều năm.

Bởi vậy, thời gian đầu tiên gặp tôi thì Thuý vẫn rất 'mạnh' vì chưa biết chính xác ông xã mình là người như thế nào. Dần dần khi sự tin tưởng được hình thành giữa 2 đứa thì Thuý bắt đầu dễ chịu hơn, thể hiện nhiều nét nữ tính.

Tôi cảm thấy đó là một điều thú vị bởi vì càng ngày tôi càng khám phá ra được những góc cạnh khác trong cá tính của cô ấy, cũng như cảm thấy mình có phần nào đó trách nhiệm đem con người thật của Thuý ra ngoài để cô ấy không e dè, sợ sệt mà thể hiện chính mình là ai.

Phụ nữ ai cũng muốn quyến rũ, muốn đẹp. Không ai muốn hình ảnh mình gai góc bởi như vậy sẽ không được thương nhưng có lẽ vì cuộc sống buộc Thuý phải như vậy.

 

Khoảnh khắc ngọt ngào của hai vợ chồng Lê Thúy

Có những thời điểm 2 vợ chồng phải ở xa nhau khi có người ở nước ngoài vậy thời gian nào để cả 2 hâm nóng tình cảm?

Khi tôi đi làm xa thì khoảng một tháng cô ấy lại đến thăm tôi 1 tuần. Đối với tôi đó là một sự động viên rất là lớn vì cô ấy đã bỏ thời gian ra để gặp mình, để hai đứa gần gũi nhau và để tôi có sự cân bằng giữa sự nghiệp và tình cảm.

Tôi cũng hi vọng thời gian tới có thời gian làm việc gần hơn để bớt phải xa nhau và là một phần trong cuộc sống của nhau.

Có những thời điểm mà Thuý bị người ta hãm hại và gặp những chuyện về tâm linh ảnh hưởng nhiều đến cô ấy về sức khỏe, công việc... Bản thân anh cảm thấy như thế nào?

Nói về vấn đề tâm linh thì nó tế nhị vì thật ra có người tin, có người lại không. Ngay từ đầu khi gặp Thuý và đưa cô ấy về gia đình thì tôi phải chuẩn bị tâm lý cho bố mẹ mình vì chắc chắn họ sẽ biết. Ngay cả bản thân tôi ban đầu cũng rất mơ hồ về chuyện đó, cho đến khi ở bên cạnh Thuý thường xuyên và tận mắt chứng kiến, tận tay chạm vào thì tôi mới bắt đầu tin.

Những lần như vậy, tôi cảm thấy bất lực vì bệnh tật thì mình còn có cơ sở cơ bản để xử lý. Đưa đi bác sĩ này không được thì bác sĩ khác, bác sĩ Việt Nam không được thì đưa sang gặp bác sĩ nước ngoài, nhưng chuyện tâm linh thì tôi chỉ có thể dựa vào niềm tin để nhờ những sư thầy, sư cô giúp.

Tôi tin cuộc sống rất công bằng, có nhân quả nên chuyện của Thuý sau này khi gặp phải, tôi thường động viên và đưa cô ấy đi cầu nguyện, bình tĩnh để mọi chuyện qua đi chứ không có cảm giác hận thù, tức tối với những người gây ra cho mình chuyện đó, bởi những gì họ gây ra rồi họ cũng sẽ gặp phải.

Có những show ở Milan đang sắp diễn ra thì Thuý gặp chuyện và phải về Việt Nam chữa trị, sau đó lại bay sang để trình diễn vì hợp đồng đã kí không thể huỷ được. Cũng có những show lớn đã được nhận nhưng lại gặp vấn đề và bị ốm đi khiến Thuý không mặc vừa đồ nữa và bị loại.

Điều đó rất tội cho cô ấy. Nhưng tôi nghĩ vấn đề công việc cũng là một phần duyên số của mình, nếu Thuý không có duyên với công việc đó thì cũng đành chịu.

Đã bao giờ vợ chồng anh cãi nhau đến mức không nhìn mặt chưa?

Hai đứa không cãi nhau bao giờ. Mỗi lần giận Thuý đều im lặng. Đỉnh điểm thì nhiều lắm (cười) vì ngày xưa khi cô ấy im lặng thì tôi chưa quen với tính cách đó nên sợ và liên tục xin lỗi, năn nỉ mà điều đó cô ấy lại không thích, còn giận nhiều hơn. Đến bây giờ cả hai đều đã hiểu nhau. Khi Thuý giận cứ để cô ấy ngồi yên một góc rồi sang ngày hôm sau sẽ nói chuyện bình tĩnh hơn.

Sắp đến ngày Valentine, anh có kế hoạch dành điều gì đó đặc biệt cho vợ của mình?

Ngày Valentine là dành riêng cho vợ nên tôi sẽ giữ kín chứ không tiết lộ. Nhưng sẽ là một điều gì đó nhẹ nhàng vì 2 đứa không có nhu cầu phô trương. Bản thân Thuý cũng rất sợ điều gì đó sến súa quá sẽ khiến cô ấy cảm thấy nổi hết da gà. Thúy là một người khá đơn giản, không đòi hỏi những gì lớn hay vật chất.

Để suy nghĩ việc làm cho Thuý vui vào ngày đặc biệt rất khó vì phải nghĩ ra điều gì đó nhỏ mà tinh tế lại còn không bị lặp đi, lặp lại so với những năm trước.

Cám ơn anh về cuộc trò chuyện!

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi