Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đỗ Hoàng Dương: 'Em để Han Sara chờ một tiếng đồng hồ khi hẹn thu âm bài hát chung'

Dù cho phải ngồi chờ anh chàng trong trời mưa gió bão bùng, nhưng Han Sara vẫn tự động viên: 'Chờ đợi là hạnh phúc'.

Đỗ Hoàng Dương – chàng 'hoàng tử' bước ra từ chương trình The Voice 2018 – vừa có màn 'chào sân' Vbiz bằng sản phẩm đầu tay mang tên 'Úm ba la', hợp tác chung với cô bạn thân Han Sara. Dù vướng phải nghi án giai điệu có phần giống ca khúc của một vài nhóm nhạc Kpop, 'Úm ba la' vẫn đủ sức nóng lan tỏa cho khán giả và mang về cho chàng tân binh sinh năm 1999 này thành tích đáng kể: 1 triệu lượt xem MV trên YouTube trong vòng 3 ngày đầu tiên.

Xuất hiện tại trường quay livestream của Tiin.vn, đôi bạn Đỗ Hoàng Dương – Han Sara đã bật mí kha khá những điều thú vị xoay quanh lần hợp tác chung đầu tiên qua MV 'Úm ba la' này. Cả hai không ngần ngại chia sẻ những suy nghĩ rất chân thật và tích cực của mình, thậm chí có phần trưởng thành hơn hẳn so với lứa tuổi 20.

Đỗ Hoàng Dương: 'Em để Han Sara chờ một tiếng đồng hồ khi hẹn thu âm bài hát chung' 0 

Ra mắt tận 1 năm sau The Voice là vì... trễ deadline

Chúc mừng Dương đã có màn ra mắt thành công với MV 'Úm ba la'. Cảm xúc của Dương như thế nào khi MV đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khán giả?

Đỗ Hoàng Dương: Tôi đã đặt rất nhiều tâm huyết cho lần ra mắt này. Kế hoạch này được tôi ấp ủ trong vòng 1 năm, nhưng lúc thực hiện thì chỉ cần 5 tháng là hoàn thành xong mọi thứ. Kết quả đạt được cũng làm tôi vui mừng vì trong vòng 3 ngày 'Úm ba la' đã đạt 1 triệu views.

Thật ra tôi là một người hơi tham lam nên muốn nhiều hơn, nhưng với 1 tân binh mà có số lượng views nhiều như thế và vẫn tăng lên hàng ngày thì tôi cũng rất hài lòng rồi.

Dương đã là một cái tên quen mặt với khán giả sau khi bước ra từ chương trình The Voice, The Voice Kid. Nhưng tại sao bạn không tận dụng sức nóng ngay lúc đó mà bây giờ mới chính thức ra mắt?

Đỗ Hoàng Dương: Tôi chọn thời điểm này – 1 năm sau chương trình The Voice để ra mắt MV là vì bị chậm deadline. Ca khúc này tôi đã có từ khi tham gia chương trình rồi, tôi cũng có ý định là sau khi kết thúc The Voice sẽ ra bài hát này luôn.

Nhưng trong thực tế, chuẩn bị cho concept và MV không phải ngày một ngày hai là xong. Phần âm nhạc tôi cũng làm rất kĩ, vì tôi muốn phần âm nhạc sẽ được tỉ mỉ và tinh tế khiến khán giả nghe sẽ òa lên thích thú. Đây như là một phép thử của tôi vậy. Thời gian dài như vậy nhưng tôi vẫn được khán giả ủng hộ nhiều, tôi cảm thấy như là một sự may mắn đối với tôi.

Han Sara: Ban đầu khi biết đến Dương thì tôi khá là bất ngờ vì Dương cũng thi The Voice và bằng tuổi tôi. Sau đó khi được mời hợp tác thì tôi thấy rất hợp, thứ nhất là trong Vbiz ít người trẻ nào hát dòng nhạc vui tươi năng động như Dương, tôi cũng đi theo dòng nhạc đó nên khi feat chung thì tôi thấy rất hợp.

Nhiều ca sĩ khi ra mắt sản phẩm đầu tiên, dù có feat chung thì cũng chỉ muốn khán giả tập trung vào mình thôi. Liệu dự án này của Dương và Han Sara có những tính toán gì ngầm bên trong không, như là tận dụng lượng fan hâm mộ của cả hai chẳng hạn?

Đỗ Hoàng Dương: Tôi thường suy nghĩ theo hướng tích cực, nếu fan của Han Sara mà ủng hộ tôi thì tôi cũng rất vui. Có người sẽ nói mình dựa hơi nhưng tôi nghĩ có được sự ủng hộ thì mình nên trân trọng chứ không cần suy nghĩ nó là dựa hơi hay không.

Trong MV của tôi thì mọi người thấy Han Sara hát cũng ít thôi, đúng tinh thần là Han Sara feat cùng tôi, còn song ca thì sẽ khác. Như vậy thì sẽ không bị nói là dựa hơi hay gì cả và bọn tôi cũng rất vui vẻ hợp tác với nhau.

Han Sara: Tôi thấy fan của tôi cũng rất dễ thương. Tôi có theo dõi ý kiến của của các bạn fan thì đa số đều rất hài lòng với bài hát.

Đỗ Hoàng Dương: 'Em để Han Sara chờ một tiếng đồng hồ khi hẹn thu âm bài hát chung' 1 

Muốn biết 'Úm ba la' có đạo nhạc không thì hãy gọi trực tiếp cho người sáng tác

Không biết trong lúc thu âm, cả hai bạn có kỉ niệm gì đáng nhớ không?

Đỗ Hoàng Dương: Lịch trình của Han Sara rất bận rộn, tôi cũng như vậy nên khi hẹn nhau thu âm thì phải xem lịch rất kĩ mới tìm được một ngày mà cả hai cùng rảnh. Nhưng ngày hôm đó bọn tôi phải chạy event trước, khi Han Sara đến phòng thu thì tôi lại phải đi một công việc khác.

Tôi nhớ hôm đó trời còn mưa rất to, Han Sara phải ngồi chờ một tiếng đồng hồ trong phòng thu. Đến giờ tôi vẫn thấy rất có lỗi và áy náy khi để một cô gái như Han Sara phải ngồi chờ.

Han Sara: Người ta có câu đợi chờ là hạnh phúc mà (Cười). Tôi không tức hay bực bội gì hết, mỗi người đều có công việc riêng, có thể đôi khi người ta có việc đột xuất nên sẽ trễ một xíu thôi. Chuyện này là chuyện bình thường, tôi thấy không sao cả.

Vừa là bạn thân, vừa hợp tác chung, điểm gì ở Dương mà Han Sara thích nhất và ghét nhất?

Han Sara: Điều tôi thích nhất là ở cạnh Dương thì sẽ không bao giờ biết chán. Tôi cũng là một người rất thích nói nhưng thấy Dương nói hay quá nên tôi thường nhường cậu ấy nói. Đôi khi cảm thấy tiêu cực, buồn buồn nhưng nghe Dương nói xong là mình sẽ vui lên luôn.

Còn ghét thì có lẽ là bình thường mắt Dương đã to lắm rồi, nhưng khi makeup lên thì mắt Dương còn to hơn cả mắt tôi nữa (Cười).

Bài hát 'Úm ba la' của Dương được khán giả nhận xét là có màu sắc hơi giống với  'Where are you'  của Han Sara. Liệu điều này có phải là do hai bài hát có chung người sáng tác?

Đỗ Hoàng Dương: Khi mọi người so sánh 2 bài, tôi không có ý kiến gì cả. Bài hát của tôi vô tình có phần giống với phần 2 của 'Where are you' chứ mọi người không thể nói là hai bài này giống nhau y hệt được, vì hai bài có style khác hoàn toàn.

Không chỉ có 'Where are you', một số khán giả nói 'Úm ba la' còn giống nhạc của một vài nhóm Kpop như GOT7, Red Velvet,… Thật ra thì âm nhạc của tôi có một phần giống Kpop, bản thân tôi cũng là fan Kpop và cách hát của tôi cũng hơi giống. Tuy nhiên, về bài hát thì không hề giống hoàn toàn hay đạo nhạc gì cả.

Tôi mong khán giả sẽ xem xét kĩ hơn. Nếu các bạn muốn có câu trả lời kĩ càng hơn thì hãy 'alo' ngay cho nhạc sĩ Hiền Năng nhé. (Cười)

Đỗ Hoàng Dương: 'Em để Han Sara chờ một tiếng đồng hồ khi hẹn thu âm bài hát chung' 2 

Mang lightstick BLACKPINK lên quay MV cho đỡ phí tiền mua

Về dòng nhạc và hình ảnh trong tương lai, Dương đã có lựa chọn gì chưa?

Đỗ Hoàng Dương: Cho tới thời điểm hiện tại thì tôi rất thích dòng nhạc tươi vui, trẻ trung và năng động. Tôi cũng muốn cho mọi người thấy mình là một người có năng lượng tích cực, tôi muốn mang năng lượng tích cực đó đến cho những người xung quanh và fan của tôi.

Han Sara: Tôi thấy mình và Dương rất giống nhau, cả hai luôn luôn cố gắng suy nghĩ tích cực. Mong muốn của cả hai khi ra sản phẩm cũng là để mang tới năng lượng tích cực hơn cho khán giả.

Trước đây, Han Sara đã từng hợp tác với nhiều nghệ sĩ nam khác rồi. Vậy lần hợp tác với Đỗ Hoàng Dương này, bạn thấy có gì khác biệt không?

Han Sara: Tôi rất thích lần hợp tác này vì 'Úm ba la' là một ca khúc cực kì vui vẻ. Trước đây, mỗi lần tôi feat với ai thì đó đều là những bản ballad rất sầu thảm, nên khi đến phòng thu tôi phải suy nghĩ thật tiêu cực để hát có cảm xúc. Nhưng khi feat cùng Dương trong một bài hát tươi vui thế này, tôi cảm thấy năng lượng tích cực của mình dồi dào hẳn lên và bản thân tôi cũng rất vui vẻ nữa.

Trong MV 'Úm ba la' có xuất hiện một chi tiết khá thú vị là chiếc lightstick của nhóm BLACKPINK. Dương có dụng ý gì không khi cho chiếc lightstick này vào.

Đỗ Hoàng Dương: Tôi thấy trong storyboard quay MV có một cảnh quay lớp học buổi tối, tôi nghĩ cảnh này sẽ phù hợp với cái lightstick này lắm. Thật ra là cái lightstick đó tôi mua hơn 500 nghìn nhưng chỉ đi 'quẩy' được đúng 1 lần, tôi nghĩ cứ để nó vậy ở nhà thì cũng phí nên tôi quyết định mang lên set quay luôn.

Han Sara: Trước đây tôi cũng từng một lần giống như Dương rồi. Khi quay 'Where are you' tôi cũng đội một cái nón rất dễ thương do fan của tôi tặng, cái đó tôi để trưng bày ở nhà nhưng không biết xài làm gì nên cũng mang lên quay MV luôn.

Cả Dương và Sara đều là fan Kpop, vậy hai bạn thích nghệ sĩ nào nhất?

Han Sara: BLACKPINK. Thật ra tôi thích tất cả nghệ sĩ của nhà YG, nhưng thích nhất là BLACKPINK.

Đỗ Hoàng Dương: Tôi cũng thích BLACKPINK. Chính xác thì tôi thích toàn Kpop luôn vì mỗi nghệ sĩ đều có một điểm mạnh, nhưng tôi chỉ tập trung vào một số nghệ sĩ mà tôi thấy hợp gu. Các idol Kpop đều là những người đáng để mình học hỏi, ví dụ như cách làm việc, thần thái biểu diễn và tinh thần. Dù họ phải chịu nhiều áp lực nhưng khi lên sân khấu họ vẫn luôn rất vui vẻ và cháy hết mình.

Vậy còn trong Vpop, nghệ sĩ nào mà hai bạn cảm thấy mang lại năng lượng tích cực nhất.

Han Sara: Với tôi thì đó là chị Đông Nhi và anh Ông Cao Thắng.

Đỗ Hoàng Dương: Về phía nghệ sĩ nam thì có 2 người mà tôi đặc biệt yêu thích là thầy của tôi – anh Noo Phước Thịnh và anh Sơn Tùng M-TP. Còn nghệ sĩ nữ là chị Đông Nhi, chị Nhi chính là tuổi thơ của tôi.

Đỗ Hoàng Dương: 'Em để Han Sara chờ một tiếng đồng hồ khi hẹn thu âm bài hát chung' 3 

Han Sara: Mong mọi người đừng gọi là 'Hotgirl đi hát'

Hoàng Dương và Han Sara nghĩ sao về việc bị khán giả gọi bằng những danh xưng như 'hotboy đi hát', 'hotgirl đi hát'?

Han Sara: Thật ra, ai cũng thích khi được khen đẹp. Với nghệ sĩ thì tất nhiên ngoại hình cũng có một phần quan trọng, nhưng tôi muốn mọi người hãy khen tôi hát hay hơn là khen tôi xinh. tôi thà khán giả gọi tôi là 'Khoai Lang đi hát' nhưng cũng đừng gọi tôi là 'hotgirl đi hát'.

Đỗ Hoàng Dương: Tôi không có suy nghĩ gì về điều đó vì tôi nghĩ hotboy đẹp mà, ai cũng thích cái đẹp cả. Khán giả gọi tôi là 'hotboy đi hát' vì đó là điều họ ấn định về mình chứ không phải tôi tạo nên điều đó. Chính xác thì 'hotboy đi hát' có nghĩa là người ta vừa đẹp lại vừa biết hát nữa.

Tôi muốn tôi sẽ chinh phục khán giả bằng âm nhạc và đến một lúc nào đó được công nhận thì họ sẽ gọi tôi bằng một danh xưng khác. Tôi sẽ phấn đấu thật nhiều để mọi người quên cái danh xưng đó đi và dần nhìn nhận tôi như là ca sĩ Đỗ Hoàng Dương.

Ngoài lĩnh vực ca hát ra, hai bạn có ý định lấn sân sang những mảng khác như diễn xuất, làm mẫu,… không?

Đỗ Hoàng Dương: Tôi định hình mình sẽ là một nghệ sĩ giải trí nhiều hơn là một ca sĩ thuần túy. Tôi muốn tham gia các gameshow giải trí khác ngoài những chương trình về ca hát ra để mọi người có cơ hội biết thêm nhiều điều hơn về tôi.

Còn về chuyện tham gia một lĩnh vực khác thì cũng có thể xảy ra, nhưng có lẽ là trong tương lai thôi còn hiện tại tôi muốn xây dựng vững chắc 'thương hiệu' ca sĩ Đỗ Hoàng Dương đã. tôi quan niệm rằng khi mình làm một việc gì đó thì nên làm thật ổn định đã, không nên hời hợt.

Han Sara: Ngoài ca hát ra thì sắp tới ngày 22/9 tôi sẽ ra mắt dự án phim 'Thầy ơi em có bầu' với vai trò nữ chính. Còn tôi có bầu hay không thì các bạn xem phim sẽ biết nhé! (Cười) Tôi nghĩ là đây là lần đầu tiên tôi đóng phim nên chắc chắn sẽ bị soi nhiều, chỉ trích cũng nhiều. Tôi hi vọng mọi người sẽ đóng góp nhiều ý kiến chân thành để tôi có thể tiến bộ hơn trong tương lai.

Giúp Tiin sửa lỗi