Đỗ Mỹ Linh 

Họ và tên: Đỗ Mỹ Linh

Sinh năm: 1996

Quê quán: Hà Nội

Chiều cao: 1m71, nặng 52kg

Số đo 3 vòng: 87-61-94

Mỹ Linh đăng quang Hoa Hậu Việt Nam 2016 khi đang là SV ĐH Ngoại thương HN. Trước đó, người đẹp từng đăng ký dự thi HHVN 2014, tuy nhiên, sau đó Mỹ Linh rút lui vì lý do sức khỏe. Sau đó Mỹ Linh tiếp tục tham gia cuộc thi hoa hậu Hoàn Vũ 2015 và lọt vào top 15 chung cuộc.

Tiin.vn trên Facebook

Đỗ Mỹ Linh: Hoa hậu Tiểu Vy sẽ ghi tên Việt Nam lên bản đồ nhan sắc quốc tế

Đạt thành tích cao ở đấu trường nhan sắc quốc tế, là thành viên BGK trẻ nhất của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, tốt nghiệp đại học ngay khi vừa kết thúc nhiệm kỳ... Đỗ Mỹ Linh đã rất thành công sau 2 năm đương nhiệm.

Từng bị nhận xét là nhạt nhòa, vấp phải nhiều lời chê bai khi mới đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2016, thế nhưng sau 2 năm nhiệm kỳ, Đỗ Mỹ Linh trở thành một trong những hoa hậu nhận nhiều lời khen ngợi nhất bởi hình ảnh 'sạch' và những thành tích mà cô đạt được. Khi vừa hết nhiệm kỳ, cũng là lúc Đỗ Mỹ Linh nhận được tấm bằng đại học. Đối với Mỹ Linh, 2 năm vừa qua đã kết thúc vô cùng ý nghĩa.

Hãy cùng nghe Hoa hậu Việt Nam 2016 chia sẻ về thời gian đương nhiệm, những dự định sắp tới của mình cũng như về người kế nhiệm - Tân Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy.

Đỗ Mỹ Linh: Hoa hậu Tiểu Vy sẽ ghi tên Việt Nam lên bản đồ nhan sắc quốc tế 0

Trong đêm chung kết, khoảnh khắc trao vương miện cho Tân hoa hậu, Mỹ Linh đã khóc. Cảm xúc của Mỹ Linh khi đó như thế nào?

Trong khoảnh khắc đó có quá nhiều cảm xúc. Linh không nhớ rõ mình đã nghĩ gì nhưng đó là một kết thúc cho 2 năm vô cùng tuyệt vời và ý nghĩa của Linh. Kh thấy Vy hoang mang, lo lắng, run cầm cập đứng trên sân khấu, Linh rất thương em. Dù chỉ 18 tuổi thôi nhưng sau đêm nay sẽ có rất nhiều người chú ý đến em. Sau khi Linh ôm Vy lần đầu thì em ấy tiếp tục ôm Linh một lần nữa, lúc đó Linh biết mình chính là chỗ dựa cho Vy vì cô bé quá run, quá xúc động.

Khoảnh khắc Đỗ Mỹ Linh trao vương miện cho Tân Hoa hậu Trần Tiểu Vy.

Khoảnh khắc Đỗ Mỹ Linh trao vương miện cho Tân Hoa hậu Trần Tiểu Vy.

Cũng như bất cứ kỳ hoa hậu nào khác, Tân hoa hậu phải nhận khá nhiều ý kiến trái chiều. Mỹ Linh nghĩ sao về điều này?

Linh nghĩ hoa hậu nào khi đăng quang cũng nhận được những ý kiến trái chiều. Khi đã là hoa hậu thì đương nhiên cô ấy sẽ là người của công chúng, là hình mẫu cho các bạn trẻ. Chính vì thế sẽ có nhiều người không phục vì tại sao một cô gái còn khuyết điểm lại trở thành hình mẫu của mình. Nhưng hoa hậu thì cũng chỉ là một cô gái bình thường, không ai là hoàn hảo cả. Ai cũng có khuyết điểm, nhưng khi đã thành hoa hậu thì phải hoàn thiện bản thân nhiều hơn.

Linh từng nhận nhiều ý kiến cho rằng nhan sắc chưa đủ để trở thành hoa hậu. Còn Tiểu Vy thì mọi người nói cô ấy nhút nhát, ứng xử chưa đủ để trở thành hoa hậu. Nhưng trong hai năm, Linh đã thay đổi được suy nghĩ của mọi người thì Linh tin rằng Vy cũng sẽ thay đổi được. Mọi người phải nhìn đường xa chứ không phải chỉ nhìn cái ở trước mắt. Với sự giúp đỡ của BTC, Linh tin Vy sẽ nhanh chóng chiếm được trái tim của mọi người.

Clip: Đỗ Mỹ Linh chia sẻ về khoảng thời gian nhận nhiều ý kiến trái chiều sau khi đăng quang

Cụ thể là chuyện bảng điểm thi THPT Quốc Gia của Tiểu Vy, Mỹ Linh có chia sẻ gì với Tân hoa hậu không?

Vy rất buồn vì mọi người biết và bàn tán về bảng điểm nhiều như vậy. Vy có hỏi Linh rằng nên xử lý như thế nào? Linh rất đồng cảm vì cô bé chỉ mới 18 tuổi, đây là áp lực dư luận quá lớn. Nếu là Linh cũng sẽ lúng túng vậy thôi.

Linh nói với Vy rằng, đây thật sự là thiếu sót thì Vy cần phải nhìn nhận chuyện đó. Thế nên Vy không được cảm thấy hài lòng với kết quả của mình, không thể nào trốn tránh, phải biết mình thiếu ở đâu và tốt chỗ nào để bù đắp, phát triển. Sau đó, Vy hứa sẽ tiếp tục đi học, trau dồi khả năng tiếng Anh để mọi người không còn thất vọng về Vy.

Khi Vy nói như thế Linh rất yên tâm, vì Vy là một cô bé rất nỗ lực, đó đã là điều đáng quý rồi.

Đỗ Mỹ Linh trở thành thành viên BGK nhỏ tuổi nhất trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

Đỗ Mỹ Linh trở thành thành viên BGK nhỏ tuổi nhất trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

Một số người còn so sánh Tiểu Vy với Á hậu 1 Phương Nga...

So sánh cũng là cách để bản thân biết đâu là cái cần hạn chế và cái tốt để phát huy. So sánh không xấu nhưng nó hơi khập khiễng vì mọi người sẽ có hình ảnh và con đường riêng. Các người đẹp tham gia đều xứng đáng với kết quả tốt nhất. Nhưng cuộc thi là cuộc thi nên BGK phải cân đo đong đếm để tìm ra người chiến thắng. Linh nghĩ vị trí top 3 năm nay rất xứng đáng với các bạn. Và mọi người phải theo dõi chặng đường dài hơn của các bạn mới đánh giá được.

Tiểu Vy còn hạn chế là em chưa thực sự có bản lĩnh của một hoa hậu, đơn giản vì em chỉ mới 18 tuổi, đây cũng là cuộc thi đầu tiên em tham gia. BGK cũng đã quan sát quá trình của Vy. Ban đầu em rất nhút nhát, nhưng sau 3 tháng, mọi người cũng thấy Vy đã trưởng thành và tiến bộ hơn rất nhiều. Linh nghĩ với những tố chất và tiến bộ nhanh như vậy thì trong tương lai Vy sẽ càng khá hơn.

Còn về Phương Nga, mọi người luôn nhìn thấy năng lượng và sự tươi tắn, đó là lợi thế của Nga. Nga cũng có lợi thế về tiếng Anh và học vấn. Linh rất yên tâm khi 20 ngày nữa một cô gái có đầy đủ mọi thứ như Nga tham gia cuộc thi Miss Grand. Khán giả hoàn toàn có thể kỳ vọng  Phương Nga sẽ mang về kết quả tốt cho Việt Nam.

Clip: HHVN 2016 nói về việc Hoa hậu thường xuyên bị đem ra so sánh với Á hậu

Giữa các hoa hậu với nhau cũng bị so sánh. Linh cảm thấy thế nào khi có ý kiến nhận xét mình không đẹp bằng Tiểu Vy?

Luôn có sự so sánh giữa các hoa hậu và 'đặt lên bàn cân' về nhan sắc là điều đương nhiên. Linh công nhận là Linh không đẹp bằng Tiểu Vy, Vy có nét đẹp vô cùng sắc sảo. Linh cũng tự tin mình đẹp thì mới trở thành hoa hậu được chứ. Nhưng cái đẹp của Linh nằm ở nhiều điều khác nữa, như trong tri thức học vấn, trong tâm hồn… Linh cảm thấy Linh và Tiểu Vy có những cái đẹp khác nhau và rất khó có thể nói ai đẹp hơn ai.

Mỹ Linh có hỗ trợ khi Tiểu Vy đi thi Miss World không?

Chắc chắn là có rồi, không chỉ Linh mà cả BTC cũng sẽ hỗ trợ Vy. Linh nghĩ Vy gặp bất lợi là chỉ có 2 tháng để chuẩn bị tham gia một cuộc thi quốc tế. Nhưng trước đây cũng đã có nhiều đàn chị dù chỉ đăng quang vài ngày đã đi thi rồi mà vẫn đạt thành tích cao. Một cô gái xinh đẹp và ngoan ngoãn như Vy, Linh nghĩ mọi người hoàn toàn có thể tin tưởng cô bé sẽ ghi tên Việt Nam lên bản đồ nhan sắc quốc tế. Mọi người hãy truyền cho Vy sự tự tin để em ấy không bị lép vé.

Đỗ Mỹ Linh: Hoa hậu Tiểu Vy sẽ ghi tên Việt Nam lên bản đồ nhan sắc quốc tế 3

Đỗ Mỹ Linh có còn nhớ cảm xúc trong khoảnh khắc mình đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2016 hay không?

Linh nhớ cuộc thi HHVN 2016 có rất nhiều cô gái xinh đẹp là nhân tố xứng đáng nên khi được gọi tên cho ngôi vị cao nhất, Linh rất bất ngờ. Lúc đó Linh chỉ bước lên theo bản năng thôi chứ Linh vẫn còn rất bàng hoàng. Khoảnh khắc đó sẽ không bao giờ có thể quên được đối với bất kỳ cô hoa hậu nào. Chiếc vương miện đã thay đổi cuộc sống và cả con người của Mỹ Linh nữa. Linh nghĩ đó là sự thay đổi vô cùng tích cực, cho mình nhiều kinh nghiệm và vốn sống hơn.

Khoảnh khắc Đỗ Mỹ Linh đăng quang vào năm 2016.

Khoảnh khắc Đỗ Mỹ Linh đăng quang vào năm 2016.

Trong hai năm đương nhiệm, Linh tâm đắc nhất và nuối tiếc nhất điều gì? Và Linh muốn truyền lại điều gì cho những người kế nhiệm?

Linh đã làm rất nhiều dự án xã hội từ thiện và dự án tâm đắc nhất là Cõng điện lên bản. Linh nghĩ đó là một dự án thiết thực cho bà con. Linh và ekip luôn tâm niệm mình làm dự án nhân ái thì phải tặng những gì thật nhất mà họ còn thiếu. Linh cũng muốn truyền lại những điều này cho các hoa hậu sau này, hi vọng các bạn sẽ có những dự án từ thiện ý nghĩa như vậy.

Trong hai năm qua Linh đã làm rất nhiều việc và Linh nghĩ nó đủ để Linh cảm thấy tự hào. Linh từng buồn vì thời gian đầu đăng quang mọi người không thích mình. Sau đó thì Linh bị mọi người đánh giá là nhạt. Nhưng Linh biết bản thân mình không nhạt, luôn cố gắng chứng minh bản thân, không ồn ào, không thị phi, không phát ngôn gây sốc. Từ từ thì Linh cũng đã nhận được lời khen.

Đấy cũng là điều Linh muốn truyền lại cho các hoa hậu sau, chúng ta đừng dục tốc bất đạt, đừng thấy người ta chê gì thì sửa ngay chỗ đấy vì đó không phải là bản thân của mình, các bạn hãy biết giá trị của mình, hãy chỉ thay đổi dần dần để tiến bộ. Hoa hậu thì nhận được rất nhiều góp ý, nếu cứ theo tất cả mọi người thì chẳng khác gì một nồi lẩu thập cẩm.

Clip: Đỗ Mỹ Linh cover ca khúc "Người âm phủ" của Osad theo phong cách dễ thương

Những hình ảnh của Linh trong dự án Cõng điện lên bản có thể khiến cho mọi người hơi sốc vì một cô hoa hậu không trang điểm, chân lấm tay bùn. Có bao giờ Linh xem lại và nghĩ rằng tại sao mình lại xuất hiện trước công chúng với hình ảnh như vậy hay không?

Linh đã xem lại đoạn clip đó rất nhiều lần. Linh nghĩ công chúng sẽ thấy hình ảnh đó rất gần gũi và dễ mến. Trong dự án đó Linh không make up, vì thực hiện dự án nhân ái không nhất thiết phải quá đẹp, mà cái đẹp là từ trong hành động, trong cử chỉ của mình chứ không phải từ khuôn mặt. Qua đó Linh cũng mong muốn cho mọi người thấy rằng không phải chỉ hoa hậu mới có thể làm dự án nhân ái mà tất cả mọi người đều có thể góp sức để cộng đồng trở nên tốt đẹp hơn.

Mỹ Linh khi thực hiện dự án Cõng điện lên bản.

Mỹ Linh khi thực hiện dự án Cõng điện lên bản.

Mỹ Linh có nghĩ hình ảnh giản dị trong những ngày đi làm hoạt động nhân ái là hình ảnh mà mình muốn theo đuổi sau này?

May mắn Linh có ekip hỗ trợ rất tốt và thực sự muốn hình ảnh của mình tốt hơn. Sau dự án Linh đã nhận nhiều lời khen và Linh cảm thấy rất vui. Trước dự án này, Linh và ekip cũng không ngờ nơi đó lại nhiều khó khăn đến vậy và còn gặp một cơn bão khiến đường bị lún, có nhiều đoạn đường không đi được.

Không chỉ riêng Linh mà các anh chị trong ekip cũng rất cố gắng để hoàn thành dự án. Nhiều lúc nghĩ rằng sát đến ngày đi thi rồi nhưng cầu sập đường lún thì làm sao mà đi. Nhưng cuối cùng với ý chí và quyết tâm của tất cả mọi người, những hình ảnh trong dự án của Linh đã được thể hiện một cách thật nhất và Linh rất vui.

Dường như trong nhiệm kỳ, Linh tham gia các hoạt động từ thiện nhiều hơn hoạt động giải trí?

Bản thân Linh không hợp với môi trường showbiz có quá nhiều thị phi và cám dỗ. Thời gian qua Linh vẫn tham gia vào những sự kiện showbiz nhưng với tần suất ít thôi nên Linh cũng chưa thật sự rõ về nó. Nên Linh quyết định chọn một hình ảnh phù hợp với mình hơn là tham gia các hoạt động xã hội.

Đỗ Mỹ Linh: Hoa hậu Tiểu Vy sẽ ghi tên Việt Nam lên bản đồ nhan sắc quốc tế 6

Trước khi kết thúc nhiệm kỳ, khán giả bất ngờ khi Linh cắt tóc ngắn. Sự thay đổi hình ảnh này là vì đâu?

Khi Linh hợp tác với stylist Hoàng Ku trong cuộc thi HHVN 2018, anh ấy có gợi ý cho Linh cắt tóc ngắn. Lúc đó Linh đã nghĩ mình không cắt đâu vì tóc ngắn khó tạo kiểu và chắc là mình cũng không hợp. Sau này khi đi làm tóc, vì tóc Linh bị xơ nên chị làm tóc có bảo Linh hãy cắt bớt phần đuôi tóc đi. Lúc đó không hiểu sao Linh đồng ý cho chị cắt hẳn phần này đi. Cắt xong Linh đã rất hoang mang vì đây là mái tóc ngắn kỷ lục của Linh. Khi Linh đăng hình ảnh tóc mới lên thì nhận được rất nhiều lời khen nên cũng thở phào nhẹ nhõm.

Linh thích hình ảnh chững chạc của một hoa hậu hay hình ảnh trẻ trung hơn?

Linh nghĩ hình ảnh năng động phù hợp với mình hơn. Mọi người có thể thấy trong các hoạt động xã hội Linh hay mặc áo sơ mi, quần bò, giày thể thao. Linh cảm thấy thoải mái với hình ảnh như vậy hơn những bộ đầm dạ hội và những đôi giày cao gót.

Mỹ Linh khoe mái tóc ngắn trẻ trung cá tính trong ngày tốt nghiệp đại học.

Mỹ Linh khoe mái tóc ngắn trẻ trung cá tính trong ngày tốt nghiệp đại học.

Thời gian tới Linh có chuyển đổi phong cách thời trang sang hướng sexy hay phẫu thuật thẩm mỹ để nóng bỏng hơn không?

Phong cách thời trang phải hợp với bản thân mình vì nó là vẻ ngoài phục vụ cho mình. Cá tính của Linh thì không hợp với sexy đâu vì Linh nghĩ mình có gương mặt khá hiền. Nhưng có lẽ Linh sẽ thay đổi một chút phong cách cho mình trẻ trung, hiện đại hơn. Và hiện tại Linh đã hài lòng với những gì mình có rồi nên Linh không muốn chỉnh sửa gì nữa.

Mặc dù đã hết nhiệm kỳ, nhưng danh hiệu hoa hậu sẽ theo mình mãi, Mỹ Linh dự định sẽ làm gì tiếp theo với danh hiệu này?

Linh nghĩ mình sẽ tiếp tục làm các hoạt động nhân ái và chương trình từ thiện. Bây giờ vẫn chưa xác định chắc chắn về dự án mình sẽ làm nhưng Linh muốn nó là một dự án lâu dài để có thời gian dài cống hiến cho nó, dành tâm tư tình cảm để nuôi nó lớn lên từng ngày.

Clip: Hoa hậu Việt Nam 2016 sẽ tiếp tục thực hiện những dự án nhân ái sau khi hết nhiệm kỳ

Từng nghe Mỹ Linh nói rằng muốn học lên thạc sĩ và dự định đi du học?

Đấy chỉ là suy nghĩ thôi, Linh vẫn cần thời gian để đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Hiện tại Linh vẫn đang có rất nhiều cơ hội ở Việt Nam và có những công việc, dự án chưa hoàn thành. Nên bỏ dỡ để đi du học có lẽ sẽ rất tiếc nuối. Du học chỉ là một trong những dự định thôi, ngoài ra Linh cũng cân nhắc sẽ làm MC hay thử kinh doanh. Từ giờ đến khoảng 26 - 28 tuổi thì Linh sẽ thử sức với những điều mà Linh thích để không hối tiếc tuổi trẻ của mình.

Linh hãy tiết lộ mẫu người đàn ông lý tưởng của mình đi!

Mẫu người đàn ông lý tưởng của Linh có lẽ là người trưởng thành, thành đạt, và có một chút hài hước, vui tính.

Cảm ơn Mỹ Linh về cuộc trò chuyện!

Giúp Tiin sửa lỗi