Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Đỗ Mỹ Linh cùng dàn Hoa hậu xúc động khi gặp gỡ gia đình có con nhỏ bị lũ cuốn trôi

Ngày thứ hai đi vào vùng lũ miền Trung, BTC Hoa Hậu Việt Nam cùng các Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Tiểu Vy, Lương Thuỳ Linh... đã trực tiếp đến thăm hỏi và trao tiền mặt cho các hộ dân nơi đây.

Nhiều ngày qua, 'khúc ruột' miền Trung của cả nước đã hứng chịu hậu quả nặng nề vì lũ lụt. Hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ miền Trung, BTC Hoa Hậu Việt Nam đã vận động quyên góp số tiền lên đến gần 10 tỷ và lên đường đi cứu trợ người dân nơi đây từ ngày 21/10.

Chuyến đi có sự tham gia của dàn Hoa hậu gồm: Đỗ Mỹ Linh, Tiểu Vy, Lương Thuỳ Linh, ông Lê Xuân Sơn - Trưởng BTC Hoa hậu Việt Nam, 'bà trùm Hoa Hậu' Phạm Kim Dung cùng nhiều người đẹp khác. Ngay trong đêm, đoàn từ thiện đã đến thăm hỏi và trao tặng tiền mặt cho hàng trăm hộ dân tại nhiều xã thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đỗ Mỹ Linh cùng dàn Hoa hậu xúc động khi gặp gỡ gia đình có con nhỏ bị lũ cuốn trôi 0

Đỗ Mỹ Linh cùng dàn Hoa hậu xúc động khi gặp gỡ gia đình có con nhỏ bị lũ cuốn trôi 1

Bà Phạm Kim Dung, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Hoa hậu Tiểu Vy,... trực tiếp đến những khu vực chịu lũ lụt.

Bà Phạm Kim Dung, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Hoa hậu Tiểu Vy,... trực tiếp đến những khu vực chịu lũ lụt.

Tiếp nối hành trình đầy ý nghĩa, BTC Hoa Hậu Việt Nam cùng dàn Hoa hậu lại tiếp tục đi sâu hơn vào những khu vực chịu thiệt hại tại cả Huế lẫn Quảng Trị trong sáng ngày 22/10. Để việc cứu trợ diễn ra kịp thời, cả đoàn còn chia nhau đến nhiều xã để hỗ trợ tiền mặt cho bà con nhanh chóng khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra. Tại tỉnh Thừa Thiên Huế gồm có xã Hương Phong, TX Hương Trà và huyện Phong Điền. 

Đỗ Mỹ Linh cùng dàn Hoa hậu xúc động khi gặp gỡ gia đình có con nhỏ bị lũ cuốn trôi 3

Đỗ Mỹ Linh cùng dàn Hoa hậu xúc động khi gặp gỡ gia đình có con nhỏ bị lũ cuốn trôi 4

Đỗ Mỹ Linh cùng dàn Hoa hậu xúc động khi gặp gỡ gia đình có con nhỏ bị lũ cuốn trôi 5

Đỗ Mỹ Linh cùng dàn Hoa hậu xúc động khi gặp gỡ gia đình có con nhỏ bị lũ cuốn trôi 6

Trên mạng xã hội, các nàng Hậu còn chia sẻ hình ảnh đoàn xe từ thiện phải đi qua vùng nước lũ để tiếp cận được nhiều trường hợp cần cứu trợ khác. Trong đó, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cùng nhiều người đẹp khác đã trực tiếp ghé thăm những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người già bệnh nặng tại xã Hương Phong, TX Hương Trà.

Đỗ Mỹ Linh cùng dàn Hoa hậu xúc động khi gặp gỡ gia đình có con nhỏ bị lũ cuốn trôi 7

Đỗ Mỹ Linh cùng dàn Hoa hậu xúc động khi gặp gỡ gia đình có con nhỏ bị lũ cuốn trôi 8

Các nàng Hậu cập nhật tình hình nước lũ tại các địa phương bị ảnh hưởng nặng nề.

Các nàng Hậu cập nhật tình hình nước lũ tại các địa phương bị ảnh hưởng nặng nề.

Dàn người đẹp cho biết đoạn đường đi đến các hộ dân vẫn bị ngập nước, thậm chí vài ngày trước nước còn dâng cao đến hơn nửa người. Xót xa hơn khi đoàn từ thiện chứng kiến cảnh nhà cửa tan hoang sau trận bão lũ. Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và người đẹp Thuỳ Tiên đã đến thăm hỏi một cụ già 94 tuổi sống trong vùng lũ nước ngập hơn nửa nhà.

Ông chia sẻ rằng mình không có chỗ ngủ phải đi tránh lũ hơn 10 ngày mà không có con cái bên cạnh chăm sóc.

Ông chia sẻ rằng mình không có chỗ ngủ phải đi tránh lũ hơn 10 ngày mà không có con cái bên cạnh chăm sóc.

Có rất nhiều gia đình khác trong xã cũng rơi vào hoàn cảnh như vậy, nhà nào cũng bị ngập cao, thậm chí đồ đạc bị cuốn trôi và tổn thất nặng nề. Không chỉ mất mát về vật chất, người dân nơi đây còn phải gánh chịu nỗi đau tinh thần khi có người thân mất do bão lũ.

Trong đó có một gia đình có con nhỏ 6 tuổi thiểu năng bị lũ cuốn ra sau nhà mãi đến 2 ngày sau mới vớt được lên. Đau đớn hơn khi gia đình này kể rằng đã từng mất đi một người con gái cũng bị thiểu năng trong trận lũ năm 2007.

Đỗ Mỹ Linh cùng dàn Hoa hậu xúc động khi gặp gỡ gia đình có con nhỏ bị lũ cuốn trôi 11

Là một người mẹ có con nhỏ, bà Phạm Kim Dung không kìm được xúc động khi nghe lời chia sẻ đầy đau thương và quyết định hỗ trợ thêm một khoản cho người nhà lo hậu sự.

Là một người mẹ có con nhỏ, bà Phạm Kim Dung không kìm được xúc động khi nghe lời chia sẻ đầy đau thương và quyết định hỗ trợ thêm một khoản cho người nhà lo hậu sự.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh xót xa chia sẻ: 'Những ngày ở nhà nghe tin tức về bão lũ miền Trung đã khiến Linh cảm thấy vô cùng thương tâm. Hôm nay khi tận mắt chứng kiến những căn nhà ngập trong biển nước, lắng nghe nhiều câu chuyện cảm động, nhất là những em nhỏ bị lũ cuốn trôi làm lòng mình không khỏi đau xót. Linh biết khi lũ đến có rất nhiều điều lo toan nhưng mong rằng các phụ huynh hãy dành sự quan tâm gấp nhiều lần hơn nữa cho trẻ em trong nhà. Giảm bớt những mất mát to lớn trong giai đoạn khó khăn này.'

Góp ý cho Tiin