Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Đỗ Mỹ Linh trải lòng về một năm 2019 đầy sóng gió: Không nghĩ rằng mình đáng bị ném đá như thế!

'Linh không phải người xấu tính hay quá đáng đâu', cựu Hoa hậu Việt Nam phân trần.

Trong những năm còn là đương kiêm Hoa hậu Việt Nam, Đỗ Mỹ Linh đã xây dựng hình tượng về một người đẹp dịu dàng, nữ tính và thông minh qua cách ứng xử trong mắt người hâm mộ. Thế nhưng, từ khi trao lại vương miện cho đàn em Tiểu Vy, Đỗ Mỹ Linh đã chịu khó bứt phá hơn với hình ảnh thường thấy, mạnh dạn thay đổi sang những phong cách như sexy, trưởng thành hơn.

Bên cạnh đó, mỹ nhân tuổi Tý còn tham gia chương trình Cuộc đua kỳ thú. Theo cô chia sẻ, đây là một chương trình mà người đẹp rất yêu thích. Vì vậy nên dù vấp phải sự phản đối từ mọi người xung quanh, người đẹp 24 tuổi vẫn quyết tâm ghi danh tham gia chương trình. 

Đỗ Mỹ Linh trải lòng về một năm 2019 đầy sóng gió: Không nghĩ rằng mình đáng bị ném đá như thế! 0

Thế nhưng, Cuộc đua kỳ thú không phải chỉ mang lại những hồi ức đẹp cho Đỗ Mỹ Linh. Sau khi tham gia cuộc thi, nàng Hoa hậu Việt Nam 2016 bị cộng đồng mạng ném đá tới tấp vì loạt biểu cảm, hành động được cho là quá 'bánh bèo', tiểu thư, thậm chí nhiều lúc cô còn bị chỉ trích là làm vướng chân đồng đội. 

Trong một dịp ngồi lại với Tiin và nhìn lại năm 2019 với nhiều thử thách, sóng gió đã qua, Đỗ Mỹ Linh đã trải lòng về chuyện bị ném đá tiêu cực như thế nào, về áp lực của danh xưng Hoa hậu cũng như hé lộ những điều thú vị về ngày Tết của một Hoa hậu.

Đỗ Mỹ Linh trải lòng về một năm 2019 đầy sóng gió: Không nghĩ rằng mình đáng bị ném đá như thế! 1

Sau khi xảy ra chuyện, anh Tiền còn nhắn tin xin lỗi vì để Linh bị mắng

Nhìn lại năm 2019 vừa qua, Linh thấy mình đã đạt được những điều gì và còn điều gì tiếc nuối vì chưa làm được?

Trong năm 2019, Linh đã có khá nhiều hoạt động đáng chú ý và trong số đó có không ít những hoạt động lần đầu tiên thử sức. Bên cạnh việc làm từ thiện, tham gia hoạt động cộng đồng - những việc mà Linh vẫn luôn làm trong suốt các năm vừa qua, mình cũng có nhiều hoạt động mới để mọi người có thể nhìn thấy thêm những khía cạnh khác của Mỹ Linh sau 3 năm đăng quang. 

Đương nhiên là trong năm qua, mình cũng còn nhiều sự thiếu sót. Mình đã nhận được nhiều bài học lớn trong cuộc đời và sau này sẽ càng cố gắng hoàn thiện bản thân mình nhiều hơn. 

Hiện tại Linh vẫn còn ấp ủ nhiều dự định, hy vọng trong năm 2020, mình sẽ thực hiện được các mục tiêu đã đề ra. 

Đỗ Mỹ Linh trải lòng về một năm 2019 đầy sóng gió: Không nghĩ rằng mình đáng bị ném đá như thế! 2

Trong năm 2019, Mỹ Linh lần đầu tiên tham gia chương trình thực tế là Cuộc đua kỳ thú. Tuy nhiên Linh cũng vấp phải không ít tranh cãi trái chiều từ người xem. Bạn có lo lắng rằng hình ảnh của mình sẽ bị ảnh hưởng sau khi chương trình kết thúc? 

Cuộc đua kỳ thú là một trải nghiệm tuyệt vời trong cuộc đời, Linh nghĩ rằng không phải ai cũng có cơ hội được trải nghiệm như thế. 

Lần đầu tiên tham gia gameshow, đúng là mình chưa có nhiều kinh nghiệm cũng như chưa có sự chuẩn bị kỹ càng. Mọi người thường hỏi có hối hận khi quyết định tham gia Cuộc đua kỳ thú không vì sau chương trình này, hình ảnh của Linh cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Thật ra, điều Linh hối hận chỉ là bản thân đã không chuẩn bị kỹ và chưa đủ kinh nghiệm để tham gia kiểu gameshow này thôi. 

Trong những năm tiếp theo, nếu có thể tham gia thêm gameshow nào nữa, Linh chắc chắn sẽ chuẩn bị chu đáo nhất có thể.

Linh nhận thấy mình đã học hỏi được những gì qua chương trình và qua những người bạn cùng tham gia chương trình?

Sau khi tham gia Cuộc đua kỳ thú, Linh đã được tìm hiểu nhiều kiến thức về văn hóa, tập quán, truyền thống của nhiều vùng đất tại Việt Nam. Những vùng đất đó, có những nơi Linh đã từng đến rồi, nhưng giờ đây khi trải nghiệm với tâm thế khác thì cảm giác cũng hoàn toàn khác. Đó là một trải nghiệm tuyệt vời.

Ngoài ra, Linh cũng có cơ hội được gặp gỡ, làm quen với các anh chị, các bạn tham gia chương trình với mình. Bọn mình đến bây giờ vẫn còn chơi chung với nhau và Linh nghĩ đó sẽ là mối quan hệ kéo dài đến sau này. 

Đỗ Mỹ Linh nói về Cuộc đua kỳ thú

Đến năm 2020, Linh có dự định tham gia thêm chương trình thực tế nào tương tự?

Linh nghĩ trước khi quyết định tham gia chương trình thực tế nào, mình sẽ tìm hiểu kỹ càng hơn. Nếu nhận được lời mời từ chương trình nào hay ho, thực tế và thú vị thì đương nhiên Linh sẽ tham gia rồi!

Người ta thường nói rằng nghệ sĩ muốn thành công sẽ phải đánh đổi nhiều thứ, Linh nghĩ thế nào về điều này?

Đúng chứ. Vào năm 2018, nếu mọi người hỏi Linh về câu hỏi này, có lẽ câu trả lời của mình sẽ là 'bình thường' vì lúc đó cuộc sống của mình còn bình yên lắm. Đến năm 2019 mới gọi là bao sóng gió ập đến, nhiều khi Linh thấy mình bị mất kiểm soát, mất cân bằng giữa công việc và những mối quan hệ xung quanh như bạn bè, gia đình. 

Nhiều lúc Linh thấy mình lãng quên những điều xung quanh mình. Linh cứ cho rằng những mối quan hệ đó sẽ ở lại bên mình mãi mãi như một điều đương nhiên nhưng không phải như vậy, mình phải biết cách trân trọng, vun đắp nó để không phải nuối tiếc. Đó là một bài học khiến Linh nhớ nhất trong năm 2019.

Linh đã nhận phải khá nhiều phản ứng tiêu cực trong một năm vừa qua, thậm chí còn có không ít tin nhắn chửi bới, trách móc nặng nề. Có bao giờ Linh cảm thấy áp lực vì điều đó?

Đó là lần đầu tiên Linh đứng trong tâm điểm của sự chỉ trích gay gắt và nhiều đến thế, nên áp lực chứ. Bản thân mình lại không nghĩ mình xứng đáng bị ném đá đến mức như thế, nhưng đôi khi có những điều lên truyền hình sẽ khác đi so với thực tế. Nhiều lúc mình cũng buồn, Linh sốc rất nhiều và không ngờ sự việc có thể ảnh hưởng nặng nề đến thế. 

Linh chỉ nghĩ đơn thuần rằng đó là một cuộc chơi, một chương trình bình thường mà mình yêu thích từ lâu. Những lúc như vậy, Linh chỉ có thể cố gắng xốc lại tinh thần và tiếp tục làm những công việc còn dang dở để quên đi những bình luận tiêu cực đấy. Linh nghĩ ai đã quan tâm, yêu thương và theo dõi mình thì sẽ không chỉ vì một vài tập chương trình phát sóng mà đánh giá toàn bộ con người của mình, quên đi những điều mình cố gắng trong ba năm vừa qua.

Lúc đó Linh có đọc hết bình luận hay tin nhắn của mọi người không?

Linh đọc nhiều lắm, Linh đọc nhiều đến mức mọi người xung quanh còn phải phát cáu vì cứ đọc bình luận tiêu cực như thế làm gì. Mọi người khuyên mình khóa Facebook lại đi, đừng để mọi người bình luận nữa. 

Linh lại nghĩ mình cần phải đọc để học được những bài học ý nghĩa và sau này không lặp lại những lỗi tương tự. Linh không cố gắng chối bỏ sai lầm của mình, mình sẽ ghi nhận nó để hoàn thiện bản thân hơn.

Đỗ Mỹ Linh trải lòng về một năm 2019 đầy sóng gió: Không nghĩ rằng mình đáng bị ném đá như thế! 3

Có hối hận vì đã tham gia chương trình?

Linh không hối hận vì Cuộc đua kỳ thú là một chương trình mình rất thích. Mình chỉ hối hận là bản thân còn ngây thơ quá, không có sự chuẩn bị khi chưa đủ kinh nghiệm tham gia một chương trình thực tế. 

Linh nghĩ mình 'thật' quá, không diễn, cứ thế nào thì để nguyên như vậy nên đôi khi sẽ có những điều mình không kiểm soát được. 

Lê Xuân Tiền chung đội với Linh, sau sự cố thì khán giả cũng thương Tiền hơn, anh chàng có chia sẻ gì với Linh không?

Anh Tiền có nhắn tin an ủi Linh, anh ấy cũng không ngờ mọi người phản ứng như thế. Anh Tiền còn xin lỗi Linh vì giành làm nhiều việc nên để Linh bị mắng. Còn Linh nghĩ lỗi không phải ở Tiền mà có một phần xuất phát từ Linh, do Linh còn thụ động quá. 

Linh còn trêu Tiền là 'phải cảm ơn em đi, em càng bị mọi người chỉ trích thì Tiền càng được khen là soái ca. Bây giờ Tiền mà có nhiều quảng cáo là phải san sẻ một phần cát-xê cho em'. Nói chung lúc đó hai anh em vẫn bình thường, không việc gì phải nặng nề vì người trong cuộc sẽ hiểu sự thật câu chuyện như thế nào. Các thí sinh tham gia Cuộc đua kỳ thú cũng sẽ hiểu Linh là người như thế nào, Linh không phải người xấu tính hay quá đáng đâu. 

Linh hiền và lành tính, thấy 'sao sao' nếu phải dữ và gai góc hơn trong mắt mọi người

Linh của năm 2019 đã thay đổi sang hướng gợi cảm hơn, cá tính hơn. Vậy trong năm 2020 tới đây, Linh sẽ hướng đến mẫu hình ảnh nào?

Mỗi Hoa hậu hay người nổi tiếng đều có phong cách riêng định hình cho mình. Bản thân Linh định hướng phong cách của mình sẽ là trẻ trung, hiện đại và văn minh. Mọi người thấy hình ảnh trong năm 2019 của mình trở nên quyến rũ và trưởng thành hơn là bởi Linh bây giờ cũng lớn rồi. 

Linh đăng quang lúc 20 tuổi, bây giờ cũng đã tầm 23, 24 tuổi rồi, hình ảnh của mình chắc chắn sẽ phải trưởng thành và chín chắn hơn. Trong năm 2020, Linh vẫn sẽ theo đuổi hình ảnh này, bên cạnh đó cũng có đôi chút thay đổi để bản thân mình không bị nhàm chán trong mắt mọi người.

Sau khi hết nhiệm kỳ, hình ảnh của Linh thay đổi đẹp hơn, tham gia nhiều hoạt động khác nhau. Nhiều người nói điều này khiến cho hai năm đương nhiệm của Linh bị 'nhạt' hơn nhiều so với thời điểm này?

Điều đó cũng dễ hiểu vì trong hai năm đương nhiệm, Linh là tâm điểm của nhiều sự chú ý, đang đảm nhận trách nhiệm của một đương kiêm Hoa hậu nên làm gì cũng cần có sự e dè, cân nhắc kỹ lưỡng. Thêm nữa là thời điểm đó Linh chỉ mới bước chân vào nghệ thuật, chưa biết nhiều, cũng chưa thật sự tự tin với những gì mình đang có. 

Sau hai năm, Linh có kinh nghiệm và hiểu biết hơn nên mới bắt đầu thử sức ở những lĩnh vực khác. Linh cũng muốn thử làm mới hình ảnh của bản thân sau hai năm quen thuộc với hình ảnh một Hoa hậu Mỹ Linh dịu dàng, chỉn chu. 

Tính cách ngoài đời thực của Linh có nổi loạn, có cá tính hơn so với những gì mọi người hay thấy?

Thật ra tính cách ngoài đời của Linh khá hiền, mọi người thấy như nào thì cũng như thế thôi. Linh cũng muốn tạo một hình ảnh giống với bản thân Linh nhất ngoài đời, không cố gắng phải xây dựng theo một khuôn mẫu nào khác. 

Đỗ Mỹ Linh trải lòng về một năm 2019 đầy sóng gió: Không nghĩ rằng mình đáng bị ném đá như thế! 4

Người ta thường nói trong showbiz mà hiền quá sẽ dễ chịu thiệt thòi, Linh cảm thấy thế nào về câu nói này?

Không đến mức là thiệt thòi đâu. Mọi người thường nói Linh 'hiền quá sẽ dễ bị thế này, dễ bị thế nọ', nhưng biết làm sao được vì đó là tính cách nguyên bản của mình rồi. Linh cũng không thể dữ lên hay đanh đá, cá tính gai góc hơn được. Mỗi lần như vậy mình bị 'sao sao' ấy, Linh cũng sợ làm mất lòng mọi người nữa.

Có những nhận định cho rằng Hoa hậu khi làm việc trong showbiz sẽ dễ bị cám dỗ, còn Linh thì sao?

Cám dỗ hay không là do mình thôi. Linh may mắn vì sinh ra và lớn lên trong một gia đình truyền thống, bố mẹ cho Linh một cuộc sống không thiếu thứ gì, được ăn học tử tế. Dù không phải quá giàu nhưng so với các bạn cùng trang lứa, Linh chưa bao giờ cảm thấy mình thiếu một điều gì và phải có được điều đó bằng mọi giá. 

Có lẽ đó là lý do vì sao Linh chưa bao giờ phải đánh đổi một thứ gì để có được vật chất hay tham vọng gì. 

Cuộc sống của Linh hiện tại đã rất đầy đủ so với trước đây rồi và Linh thấy hài lòng với điều đó.

Linh có bao giờ gặp những trường hợp như các đại gia nhắn tin cho mình, mời mình đi ăn, hẹn hò rồi 'ngã giá' không?

Mình rất ít khi gặp những trường hợp đó. Chắc cũng do nhìn mặt Linh hiền, có nhắn như vậy họ cũng không đạt được mục đích (cười). 

Còn những tin nhắn làm quen thì cũng có, nhưng điều đó tùy vào bản thân Linh thôi. Nếu đối phương ổn, Linh sẽ đáp lại, còn nếu không ổn, mình cũng trả lời thật lịch sự để không làm mất lòng ai.

Nhiều người đẹp khác từng chia sẻ được đại gia tặng quà này, tặng quà kia như hàng hiệu, xế hộp. Trong trường hợp này, họ không đòi hỏi sự đánh đổi gì từ mình hết mà chỉ là 'tặng vì thích' thôi, còn Linh, có bao giờ rơi vào trường hợp tương tự?

Linh nghĩ trường hợp đó ít nhất là cũng phải gặp mặt rồi, có nói chuyện qua lại thì người ta mới tặng quà. Linh lại sống hơi khép mình, ít khi gặp người lạ ngoại trừ các sự kiện đông người nên hầu như không có chuyện gặp riêng một ai theo chiều hướng như vậy.

Mình cũng hạn chế nhận quà từ người lạ vì bản thân Linh nghĩ rằng một khi đã nhận quà nghĩa là mình đang nợ người ta một điều gì đấy. Linh không thoải mái lắm khi nhận những món quà như vậy?

Đỗ Mỹ Linh trải lòng về một năm 2019 đầy sóng gió: Không nghĩ rằng mình đáng bị ném đá như thế! 5

Ba mẹ Linh có quản lý chặt chuyện yêu đương hay công việc?

Về chuyện yêu đương, bố mẹ Linh cũng có quản lý, còn cho Linh nhiều lời khuyên thiết thực nữa. Mẹ luôn khuyên Linh phải suy nghĩ thật kỹ lưỡng trước khi quyết định trong bất cứ chuyện gì. Bên cạnh đó, bản thân mình cũng cần có chừng mực nhất định, không thể để bị người ta coi thường.

Còn về công việc, bố mẹ hoàn toàn tin tưởng và giao phó mọi việc cho công ty quản lý của mình. Do gia đình cũng thân thiết với công ty nên hai bên đều có sự tin tưởng lẫn nhau. 

Không có ý định tiếp tục đi thi quốc tế vì... già rồi

Trong công ty, Linh có thân thiết với hội chị em Hoa hậu không?

Thật ra người ngoài nhìn vào hay có cái nhìn tiêu cực về tình bạn giữa các người đẹp hay các Hoa hậu lắm. Nhưng từ khi bản thân Linh trở thành Hoa hậu và được sống, được làm việc trong 'cộng đồng Hoa hậu' này, mình có một cái nhìn khác hẳn. Cô gái nào cũng ngoan, dễ thương

Thời điểm đầu Linh chơi thân với chị Tú, nhưng sau này vì chị Tú lấy chồng rồi nên cũng có ít thời gian dành cho bạn bè, chị em đi chơi riêng với nhau hơn. Lứa Hoa hậu sau Linh có Tiểu Vy, Phương Nga, Thúy An, các bé đều ngoan và như em gái của Linh vậy. 

Tiểu Vy xinh đẹp, còn hơi 'ngô ngố' nhưng sau hai năm đăng quang đã học hỏi được rất nhanh. Vy bây giờ đã trưởng thành, đã hiểu biết hơn xưa. 

Phương Nga thông minh, có sự độc lập tự chủ, còn Thúy An đúng kiểu con gái miền Tây, xinh xinh và hiền lành, dễ thương. 

Linh cũng đồng hành với Miss World Vietnam từ khi cuộc thi vừa bắt đầu cho đến đêm chung kết. Lứa Hoa hậu năm nay có một đặc điểm chung là các bé rất giỏi, đặc biệt là Thùy Linh. Ở Thùy Linh toát ra một vẻ đẹp chuẩn 'con nhà người ta', học giỏi, ngoan hiền, ít nói nhưng thông minh và giỏi giang. 

Ngoài ra còn có Kiều Loan là cô bé tràn trề năng lượng, luôn vui vẻ với mọi người xung quanh. Giống như em ấy không bao giờ biết mệt vậy, đi quay dù có nắng, có gió thì vẫn luôn tươi cười, nghêu ngao hát và trò chuyện với mọi người xung quanh. 

Tường San thì hệt như một cô tiểu thư vậy, xinh xắn đáng yêu, nhẹ nhàng lại còn ngọt ngào nữa. 

Đỗ Mỹ Linh trải lòng về một năm 2019 đầy sóng gió: Không nghĩ rằng mình đáng bị ném đá như thế! 6

Trong một công ty có quá nhiều Hoa hậu, người đẹp như vậy đôi khi sẽ khó tránh khỏi sự so sánh rằng sao người này có nhiều công việc hơn, người kia ít hoạt động. Có bao giờ Linh cảm giác như vậy không? Nhất là khi bây giờ mình không còn đương nhiệm nữa? 

Có lẽ vì công việc của Linh đến hiện tại vẫn rất ổn nên mình không có suy nghĩ là 'bị hết thời' rồi. Về sự so sánh theo kiểu đố kỵ, Linh không rõ là những bạn khác có hay không nhưng bản thân Linh là không có. Sau khi chị Tú đi lấy chồng, Linh bây giờ như kiểu 'già' nhất trong công ty rồi nên việc so sánh với các em thì hơi… buồn cười.

Về việc Linh ít hoạt động, sự kiện hơn các em cũng là điều dễ hiểu, các em đều là những gương mặt mới. Sau này các em cũng sẽ như mình, không ai tránh được điều đó hết nên mọi thứ vẫn bình thường thôi.

Người mới bao giờ cũng được săn đón nhiều hơn. Vậy khi không còn đương nhiệm, Linh có chạnh lòng vì không còn được săn đón như xưa? Như Hen cũng từng chia sẻ sau khi trao lại vương miện thì 'bơ vơ, phải tự bắt taxi về nhà'? 

Linh vẫn có một đội quản lý riêng, họ không để Linh phải bơ vơ một mình đâu. Nhưng cũng đúng là khi trao lại nhiệm kỳ thì Linh cũng có hơi buồn một chút. Trước đây, mọi hoạt động đều ưu tiên cho mình thì sau này sẽ để lại cho các bạn Hoa hậu khác, cho các bạn ấy cơ hội thể hiện. Có điều cảm giác đó cũng qua nhanh thôi, không ở lại quá lâu.

Gần đây mọi người có bàn tán xôn xao về việc Á hậu Hoàn vũ 2019 Kim Duyên từng là 'bại tướng' của Mỹ Linh. Nhớ lại thời cả hai từng tham gia Hoa hậu Việt Nam 2016, Mỹ Linh có tiếp xúc nhiều với Kim Duyên không?

Đầu tiên là Linh phải chúc mừng Kim Duyên khi những nỗ lực của bạn ấy đã được đền đáp. Còn về hai chữ 'bại tướng', Linh nghĩ việc sử dụng nó không đúng lắm. Có lẽ ở thời điểm đó Linh có sự may mắn và đúng với tiêu chí cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 hơn Duyên thôi. 

Đến bây giờ Linh vẫn còn nhớ đến câu trả lời của chú Lê Xuân Sơn - trưởng BTC - về lý do vì sao lại chọn Đỗ Mỹ Linh đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2016. Thực tế là Linh từng tham gia Hoa hậu Hoàn vũ 2015 và thất bại trước Phạm Hương, trong khi Phạm Hương lại không nhận được thành tích cao tại Hoa hậu Việt Nam 2014.

Đỗ Mỹ Linh trải lòng về một năm 2019 đầy sóng gió: Không nghĩ rằng mình đáng bị ném đá như thế! 7

Lúc đó chú Sơn trả lời rằng: Không ai mãi đứng ở một chỗ. Khi chúng ta đã học hỏi được nhiều bài học từ các đấu trường nhan sắc khác thì chúng ta sẽ hoàn thiện được khả năng của mình để tiếp tục tỏa sáng tại các sân chơi sau này. Linh nghĩ Kim Duyên đã học hỏi, tôi luyện rất tốt để trở lại một cách ấn tượng. 

Linh cũng có theo dõi cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2019 và thấy bạn ấy luôn biết cách thể hiện mình qua từng vòng thi, nên vị trí Á hậu 1 của Duyên đối với Linh không mấy bất ngờ. Còn về việc tiếp xúc với Duyên thời còn thi Hoa hậu Việt Nam 2016 thì mình không tiếp xúc nhiều.  

Năm 2019 Linh có tham gia đóng một MV, vậy bạn có dự định thử sức với âm nhạc? 

Ca hát thì chắc là không vì mình biết năng lực của mình ở đâu. Về việc đóng MV, khi biết công ty đồng ý cho mình đóng MV, đến chính Linh còn thấy bất ngờ vì trước giờ hầu như chưa có Hoa hậu nào đi đóng MV cả. Mà lúc đó biết mình đóng vai Thị Nở, Linh còn tưởng Đức Phúc đang trêu mình cơ. Sau khi đọc xong kịch bản, hiểu được sự đầu tư, tâm huyết của Đức Phúc với dự án đó thì Linh nghĩ rằng Hết thương cạn nhớ xứng đáng là MV đánh dấu lần đầu diễn xuất của mình. 

Khi Linh đóng xong MV, mọi người hay gọi Linh là 'Thị Nở'. Đó là một trải nghiệm thú vị, nhờ những cơ hội ngẫu nhiên như vậy, biết đâu sau này Linh lại có thể bén duyên với một lĩnh vực khác như diễn xuất chẳng hạn.

Linh có nhận được lời mời đóng phim nào chưa?

Linh có nhận được một số lời mời trước đây, nhưng lúc đó lịch trình không sắp xếp được, thêm nữa là chưa có kịch bản phù hợp nên Linh vẫn chưa có cơ hội thử sức với lĩnh vực này.

Năm nay mới 24 tuổi, Linh có dự định tham gia cuộc thi quốc tế nào không?

Chắc là không vì thật ra Linh thấy mình bị 'già' rồi. Vả lại các cuộc thi bây giờ mỗi năm đều tìm được người đại diện thích hợp, Linh vẫn nên tập trung cho công việc riêng của mình thì hơn.

Từ ngày bé đã có 'máu kinh doanh' bằng tiền lì xì, không có ý định kết hôn ở thời điểm hiện tại

Nếu cho Linh ba điều ước trong năm mới, bạn sẽ ước gì? 

Chỉ có ba điều ước thì hơi ít nhỉ (cười). 

Nếu có được ba điều ước như thế, Linh sẽ ước mọi người xung quanh mình luôn có sức khỏe, vui vẻ, công việc của mình sẽ thành công hơn. 

Năm 2020 là năm tuổi của Linh, mà nhiều người khi bước vào năm tuổi sẽ thường kiêng kỵ nhiều điều vì cho rằng không đem lại may mắn. Linh có kiêng kỵ điều gì không?

Suy nghĩ này cũng tùy theo quan điểm của mỗi người. Có người nói năm tuổi là không tốt, nhưng cũng có người nói năm tuổi sẽ là năm may mắn cho mình. Nhưng với Linh, Linh không quan tâm nhiều đến vấn đề năm tuổi lắm, chắc mẹ Linh sẽ quan tâm hơn. 

Đầu năm mẹ mình sẽ đi xem, đi coi nhiều thứ rồi về kể lại cho Linh nghe. Lúc đó Linh sẽ ghi nhớ xem mình nên kiêng kỵ điều gì, vì 'có thờ có thiêng, có kiêng có lành' mà! Mình biết những điều nào có thể không mang đến cho mình thì cũng nên cố gắng tránh xa để mọi việc suôn sẻ, tốt hơn.

Ngày Tết của cô hoa hậu còn đương nhiệm và khi đã hết nhiệm kỳ có gì khác nhau?

Linh không thấy khác nhau là mấy. Tết đầu tiên khi đăng quang Hoa hậu, mọi người đến nhà chúc Tết mình khá nhiều, có những người đã lâu không gặp cũng đến. Mọi người ghé nhà không chỉ chúc Tết mà còn xin chụp ảnh với mình, cũng chia sẻ đôi điều về chuyện Linh đăng quang. 

Những năm về sau, mọi người vẫn đến chúc Tết, vẫn cười nói vui vẻ với nhau như bình thường, chẳng có gì khác ngày mới đăng quang. Tết vẫn là điều dành riêng cho gia đình, người thân và họ luôn xem mình như một cô gái 20 tuổi bình thường thôi, không quá quan trọng mình là người nổi tiếng hay Hoa hậu cho lắm. 

Linh có bị ám ảnh với câu hỏi 'bao giờ lấy chồng' không? 

Gia đình Linh vẫn nghĩ Linh còn nhỏ nên chưa ai đề cập đến chuyện lấy chồng cả. Mọi người còn khuyên Linh nên lấy chồng muộn thôi, lựa chọn cho thật kỹ, khi nào cảm thấy chơi đủ rồi mới nên lấy chồng. 

Riêng Linh thì đến thời điểm hiện tại vẫn chưa nghĩ mình sẽ lấy chồng, kết hôn sinh con, nhất là trong độ tuổi này. Thanh xuân đâu có dài đâu nên tận hưởng được bao nhiêu thì tận hưởng, cố gắng thực hiện được hết những mục tiêu mà mình đã đặt ra.  

Đỗ Mỹ Linh trải lòng về một năm 2019 đầy sóng gió: Không nghĩ rằng mình đáng bị ném đá như thế! 8

Tết năm nay Linh còn nhận được lì xì không?

Từ lâu lắm rồi, đặc biệt là từ lúc đăng quang Hoa hậu, Linh không còn nhận được lì xì nữa, mình còn phải đi lì xì lại cho các em, các cháu cơ. 

Linh có chi nhiều tiền cho các bao lì xì Tết?

Điều này tùy vào độ 'xông xênh' của mình thôi, mình thích thì mình sẽ gửi nhiều, còn ngược lại thì gửi gửi ít ít gọi là lấy thảo, tinh thần là chính. 

Bây giờ lớn rồi, Linh có phải một mình lo liệu toàn bộ Tết của cả nhà?  

Kể ra thì hơi xấu hổ nhưng Linh chỉ có thể phụ giúp bố mẹ một phần thôi, vì công việc của mình vẫn bận rộn cho đến cận Tết. Cuối năm sẽ có nhiều dịp lễ, sự kiện nên Linh chỉ đóng góp được chút chút trong công cuộc dọn dẹp nhà cửa, chuẩn bị ngày Tết. 

Còn lại là hầu như gia đình sẽ chuẩn bị Tết hết.

Gia đình Linh có truyền thống nấu bánh chưng ngày Tết không?

Vì gia đình mình ở phố thị nên không có đủ không gian để gói và nấu bánh chưng. Cả nhà thường ra chợ và mua về cho tiện. Nhưng trước đây Linh cũng được gói bánh chưng trên một chương trình trải nghiệm Tết rồi. Đó cũng là lần đầu tiên mình được gói bánh chưng. 

Những gia đình ở phố thường chọn cách hưởng thụ Tết là đi du lịch cùng nhau. Gia đình Linh thì sao?

Gia đình Linh khá truyền thống, nhiều bác đã lớn tuổi nên mọi người thường dành dịp Tết để ở nhà, ăn uống, chúc Tết họ hàng cùng nhau. 

Năm nay thì gia đình Linh đang có xu hướng sẽ thử đi du lịch ngày Tết. Mình nghĩ đó cũng là một ý kiến hay khi gia đình có thể cùng nhau đi đến một nơi nào đó trong dịp nghỉ lễ này thay vì ở Hà Nội. 

Tiểu thương chọn ngày mở hàng, ông đồ chọn ngày khai bút, còn Hoa hậu chọn điều gì để khai trương ngày đầu năm mới?

Tính mình thích để mọi thứ tự nhiên, việc nào đến mình sẽ làm. Nhưng nếu phải chọn, Linh sẽ chọn hoạt động thiện nguyện hoặc hoạt động dành cho cộng đồng, xã hội để mở hàng ý nghĩa cho ngày đầu năm mới.

Hồi nhỏ Linh dùng tiền lì xì làm gì?

Hồi còn bé xíu, khi chưa biết gì về khái niệm tiền, bố mẹ sẽ giữ tiền lì xì và giúp Linh gửi sổ tiết kiệm tại ngân hàng. Sau này lớn lên rồi, bố mẹ đã rút tiền từ quyển sổ tiết kiệm đó ra và mua tặng Linh một chiếc xe đạp điện. 

Còn sau khi đã hiểu khái niệm về tiền, mình được phép tự giữ lại khoản tiền lì xì nhận được nhân dịp Tết. Có một năm nào đó Linh nhận được khoảng 5 triệu, mình gửi cho chị họ để mua ngoại tệ đầu tư và sau đó lãi được khoảng 700 nghìn đồng. 

Hồi đó trẻ con cũng chỉ biết là mua vào rồi đợi một thời gian bán ra sẽ có lãi, thế là mình mua thôi!

Cảm ơn Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh vì buổi trò chuyện thú vị này! 

Cảm ơn Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh vì buổi trò chuyện thú vị này!

Photo: ICON 

Góp ý cho Tiin