Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Dolce & Gabbana bị sao Hoa ngữ 'cạch mặt' vì kỳ thị quốc gia

Hành động của ông chủ hãng thời trang danh tiếng nước Ý đã vấp phải làn sóng phẫn nộ từ dư luận Trung Quốc và hàng loạt động thái tẩy chay từ các ngôi sao Hoa ngữ.

Theo thông tin quảng bá, hãng thời trang Dolce & Gabbana sẽ có show diễn tại Thượng Hải vào ngày 21/11. Trước khi diễn ra sự kiện, hãng đã công bố đoạn clip giới thiệu và quảng cáo rộng rãi. Tuy nhiên, nội dung của đoạn clip này lại gây rất nhiều sự tranh cãi và phản đối do 'đụng chạm' đến văn hóa Trung Quốc.

Cụ thể, đoạn clip quảng cáo có cảnh một người phụ nữ châu Á đang dùng đũa để ăn đồ ăn Ý như một cách chế giễu người Trung Quốc. Nhưng chưa dừng lại ở đó, tranh cãi càng bị đẩy cao hơn khi chính ông chủ nhà mốt Dolce & Gabbana đã đưa ra những bình luận đầy tiêu cực về quốc gia này. Một cư dân mạng đã đăng tải bức ảnh chụp đoạn chat với Stefano Gabbana về chủ đề gây tranh cãi. Tuy nhiên, ông này đã gọi Trung Quốc là 'Quốc gia của .. (Từ ngữ xúc phạm nặng nề)' và nhận xét người Trung Quốc là những kẻ 'bẩn thỉu'.

Phát ngôn gây phẫn nộ của ông chủ Dolce & Gabbana

Phát ngôn gây phẫn nộ của ông chủ Dolce & Gabbana

Đoạn clip quảng cáo ngay sau đó đã bị xóa đi nhưng làn sóng phẫn nộ trên Weibo vẫn chưa thể dập tắt. Thậm chí, cả những người nổi tiếng của Trung Quốc cũng đã có hành động thể hiện sự chỉ trích và đồng loạt tẩy chay thương hiệu này.

Trên trang cá nhân, diễn viên Lý Băng Băng đã đăng tải dòng trạng thái: 'Tôi yêu đất nước tôi' ám chỉ sự phản đối nhà mốt danh tiếng. Bên cạnh đó, những sao Trung Quốc được mời tham dự show diễn cũng đã đồng loạt hủy bỏ lịch trình vì hành động của Dolce & Gabbana.

Nam diễn viên Trần Khôn là người có phản ứng dữ dội nhất khi anh đã đến sân bay Thượng Hải vào chiều ngày diễn ra sự kiện thời trang, nhưng sau khi biết thông tin về vụ scandal, anh đã lập tức lên máy bay quay về Bắc Kinh và không tham dự show diễn buổi tối.

Nữ diễn viên Chương Tử Di cũng bày tỏ sự bức xúc bằng lời khẳng định sẽ không bao giờ sử dụng đồ của Dolce & Gabbana. Địch Lệ Nhiệt Ba là ngôi sao đang làm gương mặt đại diện cho thương hiệu này cũng tuyên bố sẽ hủy hợp đồng ngay lập tức. Các khách mời khác như Huỳnh Hiểu Minh, Lý Băng Băng,... cũng hủy show ngay trước giờ G.

Trần Khôn hủy show dù đã đến Thượng Hải và không muốn bình luận gì về hành động của nhà mốt nước Ý

Trần Khôn hủy show dù đã đến Thượng Hải và không muốn bình luận gì về hành động của nhà mốt nước Ý

Chương Tử Di khẳng định không bao giờ dùng đồ của Dolce & Gabbana

Chương Tử Di khẳng định không bao giờ dùng đồ của Dolce & Gabbana

Địch Lệ Nhiệt Ba tuyên bố hủy hợp đồng làm gương mặt đại diện cho hãng này

Địch Lệ Nhiệt Ba tuyên bố hủy hợp đồng làm gương mặt đại diện cho hãng này

Show diễn tại Thượng Hải sau đó buộc phải hủy bỏ. Trang Weibo chính thức của Dolce & Gabbana cũng đưa ra lời giải thích rằng Stefano Gabbana không hề có suy nghĩ tiêu cực về người Trung Quốc, những tin nhắn đó chỉ là do có kẻ đã hack tài khoản Instagram của ông và trả lời để bôi nhọ. Đồng thời, hãng cũng khẳng định luôn yêu quý và tôn trọng văn hóa Trung Quốc. Dolce & Gabbana gửi lời xin lỗi đến tất cả người dân đất nước này vì sự cố đáng tiếc vừa qua.

Giúp Tiin sửa lỗi