Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Doanh nghiệp tố Bảo Thanh: Lần đầu gặp người đòi nhận 100% thù lao rồi 'xù'

'Còn chưa quay quảng cáo đã đòi tiền, doanh nghiệp chuyển tiền xong thì cố tình làm sai thỏa thuận. Đây là lần đầu chúng tôi gặp người vô trách nhiệm như vậy', đại diện doanh nghiệp này bức xúc.

Mới đây, khán giả lại được dịp dậy sóng khi một Spa nổi tiếng tố cáo nữ diễn viên Bảo Thanh đơn phương hủy hợp đồng, đồng thời 'quỵt' luôn toàn bộ số tiền đặt cọc đã được Spa này chuyển cho cô trước đó. 

Theo những thông tin được doanh nghiệp này đưa ra, Bảo Thanh đã đọc và đồng ý mọi điều khoản có trong hợp đồng, trong đó có điều khoản yêu cầu nữ diễn viên để mặt mộc khi tới quay quảng cáo. Đồng thời, việc trang điểm, làm tóc và trang phục nếu có phát sinh sẽ do bên A (Spa) chỉ định.

Đến ngày quay quảng cáo (29/9), Bảo Thanh đơn phương sai phạm hợp đồng khi xuất hiện tại địa điểm quay với gương mặt được trang điểm đậm. Sau khi liên tục trao đổi với phía doanh nghiệp, nữ diễn viên tự ý bỏ về và không hoàn thành buổi quay như những điều khoản trong hợp đồng đã ghi. Việc này đã khiến doanh nghiệp thiệt hại 30 triệu đồng bao gồm chi phí thuê êkip, thuê dụng cụ quay. 

Bảo Thanh xuất hiện tại buổi quay với lớp makeup đậm, trái với điều khoản hợp đồng.

Bảo Thanh xuất hiện tại buổi quay với lớp makeup đậm, trái với điều khoản hợp đồng.

Sau khi Bảo Thanh làm sai với nhưng thỏa thuận ban đầu, phía doanh nghiệp yêu cầu Bảo Thanh hoàn trả lại 60 triệu đồng tiền hợp đồng đã chuyển khoản. Tuy nhiên, nữ diễn viên chỉ chấp nhận hoàn lại 30 triệu và sau đó hoàn toàn 'biệt tăm biệt tích', không có động thái trả lại tiền.

Nói về việc này, đại diện của Spa đã rất bức xúc: 'Chúng tôi đã chờ đợi những hành động thiện chí từ diễn viên Bảo Thanh suốt hơn 1 tháng qua, nhưng phía diễn viên vẫn bất hợp tác. Chúng tôi buộc phải có những hành động để bảo vệ quyền lợi của mình'.

Trước lời tố cáo của phía doanh nghiệp, Bảo Thanh rất bức xúc và cho rằng cô không hề vi phạm hợp đồng và phía doanh nghiệp này đang thực hiện những hành vi nhằm bôi nhọ danh dự, uy tín của cô. 

Chúng tôi đã liên hệ với đại diện truyền thông của doanh nghiệp làm hợp đồng quảng cáo với Bảo Thanh - bà Lê Trang, để tìm hiểu rõ hơn về sự việc. Khi được hỏi về việc Bảo Thanh có liên hệ lại với doanh nghiệp sau khi vụ việc được phơi bày ra ánh sáng hay không, bà Lê Trang khẳng định: 'Không! Ngay từ ban đầu, khi Bảo Thanh nhận đủ 100% tiền hợp đồng, cô ấy đã không nói năng gì. Tới đúng ngày quay, ekip yêu cầu ký hợp đồng, Bảo Thanh vẫn không chịu ký. Sau đó, tôi đã chủ động liên hệ cho cô ấy và hỏi có trả lại tiền hay không, lúc ban đầu cô ấy vẫn nói sẽ trả lại tiền nhưng rồi sau đó không hề có động tĩnh gì'. 

Không chỉ dừng lại ở đó, bà Lê Trang còn tiết lộ thêm Bảo Thanh không chịu nghe máy, không trả lời tin nhắn khi doanh nghiệp liên lạc yêu cầu trả lại tiền. 

Không chỉ dừng lại ở đó, bà Lê Trang còn tiết lộ thêm Bảo Thanh không chịu nghe máy, không trả lời tin nhắn khi doanh nghiệp liên lạc yêu cầu trả lại tiền. 

'Cô ấy nói chúng tôi bôi nhọ danh dự cô ấy, nhưng tiền cũng đã chuyển rồi, chúng tôi chỉ đang đòi lại quyền lợi của mình. Nói cho văn vẻ thì là 'cô ta không trả tiền', còn nói thẳng ra là 'cô ta quỵt tiền' chúng tôi chứ có gì mà bôi nhọ danh dự', bà Lê Trang nói thêm khi được hỏi về lời phản pháo của Bảo Thanh. 

Theo bà Lê Trang cho biết, phía doanh nghiệp không quan tâm đến những điều luật mà Bảo Thanh đưa ra để bảo vệ cho bản thân mình. Trên thực tế, dù Bảo Thanh không ký kết hợp đồng bản giấy nhưng vẫn đã xác nhận qua email với doanh nghiệp hợp tác. Điều này đồng nghĩa với việc hợp đồng vẫn có hiệu lực pháp lý và Bảo Thanh vẫn phải chịu trách nhiệm vì đã đơn phương sai phạm, hủy hợp đồng. 

Hợp đồng giao kết qua email vẫn có hiệu lực pháp lý, theo Điều 33 Luật giao dịch điện tử năm 2005.

Hợp đồng giao kết qua email vẫn có hiệu lực pháp lý, theo Điều 33 Luật giao dịch điện tử năm 2005.

Chia sẻ về việc mời các nghệ sỹ đóng quảng cáo cho doanh nghiệp, bà Lê Trang cho hay, đây là lần đầu tiên phía doanh nghiệp gặp trường hợp đòi 100% hợp đồng dù chưa thực hiện. 'Còn chưa quay quảng cáo đã đòi tiền, doanh nghiệp chuyển tiền xong thì cố tình tự ý làm sai thỏa thuận. Đây là lần đầu chúng tôi gặp người vô trách nhiệm như vậy.', bà Lê Trang bức xúc nói. 

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi