Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Đóng phim 40 năm vẫn bị TVB bóc lột đến mức uất ức bỏ việc, ngôi sao 'Thần điêu đại hiệp' chỉ trích nhà đài

Thời hoàng kim làm 'bá chủ' Châu Á của TVB sắp đi vào quên lãng.

Thông tin nam diễn viên 73 tuổi Lưu Giang rời TVB đã gây sốc cho khán giả hâm mộ truyền hình Hồng Kông. Bởi việc ra đi này chẳng hề êm đẹp mà kéo theo hàng tá chỉ trích đổ dồn về phía nhà đài.

Sina đưa tin rằng Lưu Giang đóng phim cho TVB 40 năm, đã kinh qua hằng trăm bộ phim nhưng đến lúc xế chiều lại bị bóc lột tàn nhẫn. Từ mức lương 60.000 NDT cho một vai diễn, nay Lưu Giang chỉ còn nhận 7.500 NDT. Số tiền này thậm chí còn không đủ chi phí xăng xe đi lại trong những ngày Lưu Giang đến trường quay ghi hình cho TVB.

Lưu Giang. 

Lưu Giang.

TVB đang đi vào giai đoạn suy tàn. 

TVB đang đi vào giai đoạn suy tàn.

'Nếu công ty điều xe đưa đón, dù giảm lương tôi còn có thể chấp nhận. Nhưng bây giờ tiền lương còn không đủ nuôi xe, làm sao tiếp tục làm việc' - Lưu Giang nói.

Lưu Giang thường xuyên phải quay phim đến sáng sớm. Thậm chí có hôm quay cả ngày lẫn đêm mệt mỏi, đến lúc rời trường quay, nam diễn viên 70 tuổi còn tự lái xe về. Do tuổi cao sức yếu, Lưu Giang không thể chịu được cường độ làm việc này. Thêm nữa, việc lái xe trong tình trạng lờ đờ mệt mỏi khiến Lưu Giang lo lắng có thể gây tai nạn.

Việc Lưu Giang đột ngột rời TVB trong tình cảnh ảm đảm này càng làm khán giả lo lắng cho tương tai của đài truyền hình lớn nhất Hồng Kông. Bởi trước đó không lâu, TVB đã làm CBiz xôn xao vì tin đồn đuổi việc 1.000 nhân viên do kinh tế sa sút, không còn đủ khả năng chi trả.

Đóng phim 40 năm vẫn bị TVB bóc lột đến mức uất ức bỏ việc, ngôi sao 'Thần điêu đại hiệp' chỉ trích nhà đài 2

Sina đăng tin về việc TVB đối xử tệ bạc với Lưu Giang. 

Sina đăng tin về việc TVB đối xử tệ bạc với Lưu Giang.

Trong lúc cộng đồng mạng hoang mang, lo lắng, phía TVB ra thông báo nội bộ sa thải 350 người. Con số này dự kiến sẽ còn tăng lên đến 1.000 người, thậm chí nhiều hơn 1.000 nếu TVB không sớm cải thiện tình hình kinh doanh.

TVB đã thành lập được 52 năm, từng là đài truyền hình vững mạnh, có sức ảnh hưởng bậc nhất Châu Á. Nhưng trong 5 năm trở lại đây, TVB rơi vào cảnh khó khăn, các diễn viên nổi tiếng như Trịnh Gia Dĩnh, Xa Thi Mạn, Cổ Thiên Lạc, Tuyên Huyên, Chung Gia Hân, Hồ Hạnh Nhi, Huỳnh Tông Trạch đều bỏ nhà đài để phát triển sự nghiệp mới. 1 vài người vẫn giữ mối quan hệ hòa hảo, khi có việc cần thì quay về đóng phim theo dạng 'thời vụ' cho TVB. Thời hoàng kinh làm 'bá chủ' Châu Á của TVB đã bắt đầu lụi tàn theo năm tháng.

Góp ý cho Tiin