Nóng

Tiin.vn trên Facebook

'Quay xe' phút chót vì Quảng Trị bị lũ 'đánh úp', Thủy Tiên nhờ cộng đồng mạng... chửi Công Vinh giúp

'Giờ chồng mình gọi điện mình không dám nghe luôn vì sợ nghe luôn vì sợ nghe là bị chửi, ai có thời gian dành 1 phút chửi lại ổng giúp mình để ổng sợ mà không chửi mình nữa được không' - Thủy Tiên 'nài nỉ' khiến dân tình không khỏi buồn cười.

Gần một tuần qua, 'khúc ruột miền Trung' là nơi mà người người, nhà nhà hướng về bởi lũ lụt nơi đây đang diễn ra vô cùng phức tạp. Trước tình hình đó, nữ ca sĩ Thủy Tiên là người tiên phong bước vào vùng tâm bão để đích thân cứu trợ bà con.

Hình ảnh Thủy Tiên làm từ thiện ở miền Trung.

Hình ảnh Thủy Tiên làm từ thiện ở miền Trung.

Trên facebook cá nhân của mình những ngày gần đây, Thủy Tiên luôn luôn cập nhật tình hình tiếp tế ở miền Trung đến với người hâm mộ khắp nơi. Trong status mới nhất, nữ ca sĩ nói về dự định sẽ về lại Sài Gòn, song vì bà con Quảng Trị, Thủy Tiên đã quyết định 'quay xe' vào phút cuối để tiếp tục giúp đỡ người dân

'Lẽ ra sáng nay mình phải bay về Sài Gòn sớm, do mai là hạn chót làm việc cho các hợp đồng quảng cáo đã ký từ trước. Tuy nhiên đêm qua vài vùng Quảng Trị bị ngập nặng cục bộ đột ngột nước dâng cao có nơi hơn 2 mét, nhiều người già và trẻ nhỏ kêu cứu đội cứu hộ phải sơ tán trong đêm lên nhà tạm… Nên sáng thức dậy mình quyết định 'Quay Xe'.

Một số vẫn chưa ra kịp vì quá đông dân thì đoàn mình sẽ cố gắng tìm cách đến phụ 1 tay đưa người già và trẻ nhỏ ra, còn 1 số người đã được cứu ra thì do nước rút gấp họ chỉ đi ra tay không trong đêm thôi, không kịp mang theo đồ đạc gì tụi mình sẽ ra hỗ trợ thực phẩm và 1 ít kinh phí cho họ vì ngập vậy đồ nhà cuốn trôi hoặc hư hết, họ cũng sẽ có ít kinh phí để sử dụng mua lại đồ đạc sau khi nước rút. 

... Chia tay miền trung đợt 1 đến lần thứ 3 rồi vẫn chưa đi được. Giờ chồng mình gọi điện mình không dám nghe luôn vì sợ nghe luôn vì sợ nghe là bị chửi, ai có thời gian dành 1 phút chửi lại ổng giúp mình để ổng sợ mà không chửi mình nữa được không'.

'Quay xe' phút chót vì Quảng Trị bị lũ 'đánh úp', Thủy Tiên nhờ cộng đồng mạng... chửi Công Vinh giúp 1

Toàn bộ status mới nhất của bà xã Công Vinh. 

Toàn bộ status mới nhất của bà xã Công Vinh. 

Được biết, tối qua Quảng Trị đã bị ‘đánh úp' với những cơn mưa, đợt lũ bất ngờ khiến nhân dân không kịp trở tay. Nhiều gia đình đã ‘thất thủ' hoàn toàn giữa biển nước, phải lên mạng xã hội cầu cứu ngay trong đêm khiến nhiều người không khỏi đau xót.

Mấy ngày qua là hành trình thiện nguyện xuyên suốt, không quản nắng mưa của bà xã Công Vinh. Thậm chí, Thủy Tiên còn tự mình lội nước một quãng đường dài và sâu để đưa đến từng nhà ở vùng ngập nặng thùng mì tôm, bánh mì, đồ tiếp tế,...

Mỗi khi đến địa điểm nào, Thủy Tiên đều sẽ livestream trực tiếp trên mạng xã hội để người dân có thể theo dõi. Hay khi gặp những cụ già có nhà cửa xập xệ, bị cô lập hoàn toàn trong nước lũ, 'cô Tiên 2020' liền rút tiền để hỗ trợ tận tay.

Đoạn clip ghi lại cảnh Thủy Tiên uống vội hộp sữa tiếp tế vì đói, khiến nhiều người càng thêm nể phục hành động của nữ ca sĩ

Những hành động đẹp của giọng ca 8x nhận được rất nhiều lời tán dương, ủng hộ của công chúng. Và cũng không biết từ lúc nào tài khoản ngân hàng của Thủy Tiên đã trở thành nơi đáng tin cậy nhất để mạnh thường quân gửi tiền đóng góp phần nào hỗ trợ cho bà con miền Trung. Được biết, số tiền giúp đỡ bà con miền Trung mà Thủy Tiên nhận được hiện đã vượt 40 tỷ đồng.

Trong suốt quá trình thực hiện việc làm giàu ý nghĩa, Thủy Tiên đã không ít lần khiến nhiều người xót xa với hình ảnh gầy gò phải uống thuốc, vào nước biển vì kiệt sức, nhưng trên môi 'cô Tiên' ấy vẫn luôn là một nụ cười thật tươi khiến bao người cảm phục. Nữ ca sĩ từng chia sẻ rằng Công Vinh ở nhà đã nhiều lần 'dụ dỗ' cô về bằng những món ăn ngon, hay con gái Bánh Gạo khóc liên tục đòi gặp mẹ. Nhưng vì miền Trung đang oằn mình với bão lũ, cô phải tiếp tục ở lại.

Một số hình ảnh thiện nguyện đầy ý nghĩa của Thủy Tiên những ngày quaMột số hình ảnh thiện nguyện đầy ý nghĩa của Thủy Tiên những ngày quaMột số hình ảnh thiện nguyện đầy ý nghĩa của Thủy Tiên những ngày qua

Một số hình ảnh thiện nguyện đầy ý nghĩa của Thủy Tiên những ngày qua
Góp ý cho Tiin

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ