Đức Phúc 

Họ và tên: Nguyễn Đức Phúc
Năm sinh: 15/10/1996
Quê quán: Hà Nội
Thông tin nổi bật cuộc sống, sự nghiệp:

Đức Phúc là con trai lớn trong một gia đình sinh sống ở khu phố trung tâm thủ đô, có mức thu nhập bình thường và không ai hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, giải trí.

Khi tham gia The Voice 2015, Đức Phúc mới chỉ là sinh viên năm nhất của Trường ĐH Xây dựng, khoa Kiến trúc. Trong suốt quá trình thi Giọng hát Việt, Đức Phúc ở đội Mỹ Tâm luôn là thí sinh nhận được nhiều tình cảm và sự yêu mến nhất.

Ngày 20/9, Đưc Phúc đăng quang ngôi vị Quán quân Giọng hát Việt mùa 3 (The Voice 2015).

 


 

Tiin.vn trên Facebook

Đức Phúc cover 'Người âm phủ' gây bão mạng

Ngay sau khi nghe anh chàng đọc rap, nhiều người không khỏi thích thú.

Người âm phủ nhận được sự yêu thích đặc biệt của cư dân mạng ngay khi vừa ra mắt. Ca khúc này được coi như siêu phẩm dành cho những ai đang muốn gửi lời tán tỉnh tới crush. Bài hát này có nhiều ca từ dễ thương như: 'Nụ cười em là nắng để cho lòng này ngẩn ngơ, chẳng phải là Xuân Diệu, anh cũng biết làm thơ', 'Đi cùng với em trên một đoạn đường dài, chỉ mong được một lần nắm tay dù là đi đến sáng mai', 'Cuộc đời anh đã từng là bản nhạc buồn, chỉ đợi em remix là anh sẽ lên luôn'…, đến những vần điệu độc đáo: 'Em có yêu bản thân mình không? Nếu có thì làm tình địch với anh nhá', 'Nhà em có sao em không ở, mà lại di chuyển hộ khẩu vào tim anh?'…

Ca khúc đang được rất nhiều người yêu thích, cover, ngay cả những ca sĩ nổi tiếng cũng không làm ngơ trước sức hút của nó.

Mới đây, nam ca sĩ Đức Phúc đã tiếp nối danh sách những người cover bài hát này bằng một clip không thể dễ thương hơn. Bản cover bằng giọng mộc của Đức Phúc vẫn mang phong cách hóm hỉnh và rất duyên như những lần anh chàng đối đáp trong các gameshow gần đây.  

Đức Phúc khiến các fan thích thú khi cover ca khúc đang gây bão Người âm phủ. 

Đức Phúc khiến các fan thích thú khi cover ca khúc đang gây bão Người âm phủ.

 

Ca khúc này được sáng tác bởi gương mặt mới, tên tuổi lạ lẫm, đó là Osad (tên thật Mai Quang Nam) - chàng sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Sự thành công của bài hát cũng hoàn toàn nằm ngoài dự đoán của chủ nhân.

Nếu Osad được biết đến là chủ nhân ca khúc Người âm phủ thì Khánh Vy lại là người mang sản phẩm này đến gần hơn với người nghe. Không chỉ sở hữu giọng hát hay, Khánh Vy còn có bảng thành tích học tập đáng nể. Sau clip nói 7 thứ tiếng làm khuynh đảo mạng xã hội vào tháng 2/2016, hiện tại cô gái đến từ xứ Nghệ đang là nữ sinh viên đa - zi - năng của Học viện Ngoại giao.

Khánh Vy chia sẻ về việc bỗng dưng nổi tiếng từ clip nói 7 thứ tiếng: 'Clip đó được thực hiện một cách tự nhiên. Hồi đó học cấp 3, mình rất vô tư, vui vẻ, làm clip không chuẩn bị gì mà chỉ muốn mọi người xem và thấy vui. Hơn nữa, trên mạng có lẽ chưa xuất hiện clip nói 'luyên thuyên' nhiều thứ tiếng như vậy nên mọi người thấy lạ, hứng thú. Cuối cùng một phần là do mình may mắn'.

'Người âm phủ' qua phần thể hiện của Khánh Vy 

'Người âm phủ' qua phần thể hiện của Khánh Vy

 

Đức Phúc cover 'Người âm phủ' gây bão mạng 2 
 

Mai Quang Nam - Tác giả ca khúc Người âm phủ.

Giúp Tiin sửa lỗi