Đức Phúc 

Họ và tên: Nguyễn Đức Phúc
Năm sinh: 15/10/1996
Quê quán: Hà Nội
Thông tin nổi bật cuộc sống, sự nghiệp:

Đức Phúc là con trai lớn trong một gia đình sinh sống ở khu phố trung tâm thủ đô, có mức thu nhập bình thường và không ai hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, giải trí.

Khi tham gia The Voice 2015, Đức Phúc mới chỉ là sinh viên năm nhất của Trường ĐH Xây dựng, khoa Kiến trúc. Trong suốt quá trình thi Giọng hát Việt, Đức Phúc ở đội Mỹ Tâm luôn là thí sinh nhận được nhiều tình cảm và sự yêu mến nhất.

Ngày 20/9, Đưc Phúc đăng quang ngôi vị Quán quân Giọng hát Việt mùa 3 (The Voice 2015).

 


 

Tiin.vn trên Facebook

Đức Phúc 'lột xác': Giờ còn ai còn dám ngồi cười chê cô trò Mỹ Tâm

Từ lúc ra mắt công chúng với danh xưng cao nhất tại Chương trình Giọng hát Việt năm 2015, Đức Phúc đã chịu không ít lời bình luận tiêu cực về ngoại hình lẫn gương mặt của anh nhưng đó cũng là lý do để anh hướng đến vẻ đẹp cũng như sự thay đổi của ngày hôm nay.

Tối muộn 28/7, làng giải trí và cộng đồng mạng Việt Nam hết sức ngỡ ngàng trước hình ảnh 'lột xác' 360 độ của Quán quân Giọng hát Việt năm 2016 - Đức Phúc. Nam ca sĩ sinh năm 1996 xuất hiện công khai với diện mạo mới đã qua phẫu thuật thẩm mỹ trong clip đàn hát của mình.

Đức Phúc hoàn toàn 'lột xác'.

Có rất đông ý kiến từ cư dân mạng phản hồi mạnh mẽ về sự thay đổi khác lạ của anh. Trong đó, đại đa số đều cảm thấy bất ngờ và không tin vào mắt mình vì sự can đảm và khát khao vươn lên cái đẹp của Đức Phúc.

 

 

Những ý kiến tốt đẹp của cộng đồng mạng cho thấy sự nỗ lực thay đổi qua ngần ấy năm của Đức Phúc đã được đền đáp. Nó đồng thời là 'đón giáng' đánh thẳng vào những kẻ từng cười cợt anh vì mong ước 'vịt hóa thiên nga'.

Trước đó, dù mang danh xưng là Quán quân Giọng Hát Việt mùa 3 với giọng ca tài năng nội lực nhưng Đức Phúc chưa thể chinh phục được tất cả khán giả vì sự khiếm khuyết ngoại hình. Nhiều người đã đăng đàn chế giễu anh như 'Xấu vậy sao làm ca sỹ', 'Nghệ sỹ bây giờ không có nhan sắc thì coi như bỏ', 'Ca sỹ phải có nhan sắc'… khiến anh khá chật vật trên con đường phủ sóng hình ảnh.

 

Một số bộ phận cũng cho rằng, tài năng có thể khỏa lấp mọi thứ, khán giả chỉ nghe bằng tai nhưng có vẻ đó chỉ là một lời khuyên khích lệ thậm chí là lấy lệ  khi mà tài năng của anh dần bị 'bỏ rơi'. Cái người ta chú ý chỉ là những gương mặt xinh như mộng, biết chiêu biết trò bất kể tài năng hay không tài năng.

Ý thức được điểm yếu của mình, Đức Phúc bắt đầu thay đổi thói quen ăn uống và chăm tập thể thao. Bằng sự kiên trì, chỉ trong vòng 1 tháng, chàng trai 21 tuổi đã giảm tận 14kg, sau đó anh còn chia sẻ bí quyết của mình lên mạng xã hội.

 

Tuy nhiên không vì vậy mà mọi người vui cùng anh, có không ít bình luận chê bai cho rằng, anh chỉ là phiên bản lỗi, gây tiêu cực trong việc hướng dư luận giảm cân phản khoa học, thậm chí còn có phản hồi ác ý rằng 'Giảm cân làm gì, có phải chỉ mập đâu?'. Tất cả như những mũi kim hằng ngày đâm vào da thịt của Đức Phúc.

 

Học trò của Mỹ Tâm đã phải sống trong những ngày mệt mỏi về mặc cảm về ngoại hình và tổn thương tâm lý. Anh từng nói: 'Chúng ta sinh ra đều bình đẳng nhưng nhiều khi Phúc tự hỏi tại sao mình lại phải chịu những tổn thương về tinh thần như vậy? Một mình mình chịu thì không sao nhưng còn bố mẹ mình, khi bố mẹ đọc được những bình luận về con mình như vậy thì chắc có lẽ là xót và buồn lắm'.

Những tiêu cực từ cộng đồng mạng đã thôi thúc anh tham gia cuộc thi Hành trình lột xác do Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam tổ chức. Với mong muốn có được tương lai cũng như sự nghiệp tốt hơn, Đức Phúc can đảm trải tiến trình dao kéo đầy thử thách. Để rồi, giờ đây người ta thấy một Đức Phúc như thay da đổi thịt , một Đức Phúc chẳng kém các minh tinh xứ Hàn là bao. Sự thay đổi này đồng nghĩa với việc đặt dấu chấm hết cho những chuỗi bình luận 'Xấu thì làm sao làm được ca sĩ', là cú tát thẳng mặt những kẻ từng cười cợt trên sự cố gắng của anh khi Đức Phúc đi tập gym và quyết định trùng tu nhan sắc.

 

Có thể thấy, Đức Phúc là minh chứng cho câu nói bất hủ 'Có công mài sắc có ngày nên kim'. Với nỗ lực bền bỉ thay đổi chính mình và thay đổi cuộc sống xung quanh thì không gì là không thể. Nam ca sĩ trẻ chính là bài học để một bộ phận cư dân mạng nhìn lại và kiểm soát lời nói của chính mình bởi lời nói của họ có thể con dao hai lưỡi giết chết một người và thúc đẩy một người. Tất nhiên điều quan trọng là đừng có cười cợt vào nỗ lực của người khác vì chúng ta không biết được một ngày nào đó mình cũng là nạn nhân trong vạn lời cay đắng của người đời.

Dù vậy, sẽ có người cho rằng anh chỉ đẹp  vì phẫu thuật thẩm mỹ mà không phải cố gắng vĩ đại gì. Nhưng rõ ràng, bản thân Đức Phúc đã thể hiện ra niềm khao khát làm đẹp và quyết tâm đổi đời nên Thẩm mỹ viện Kangnam mới biết đến và tài trợ.

Giờ đây, khi nhắc đến học trò của Mỹ Tâm, nhiều người cần cân nhắc lại để cho anh sự công bằng trong việc nhan sắc đi đôi cùng tài năng. Đã đến lúc Đức Phúc nhận được những gì mình vốn xứng đáng với danh xưng Quán quân Giọng hát Việt mùa 3.

Giúp Tiin sửa lỗi