Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đức Thịnh đóng vai Sơn Sọ trong 'Đội đặc nhiệm nhà C21' bị ung thư hạch giai đoạn 2

Anh quyết định không ra nước ngoài điều trị vì tin tưởng y học nước nhà.

Mới đây, xuất hiện thông tin diễn viên Đức Thịnh đang điều trị bệnh ung thư hạch giai đoạn 2 tại bệnh viện K Tân Triều. Được biết anh đã trải qua 4 đợt hóa trị, tháng 7 này sẽ tiếp tục vào giai đoạn điều trị mới. 

Đức Thịnh đóng vai Sơn Sọ trong 'Đội đặc nhiệm nhà C21' bị ung thư hạch giai đoạn 2 0

Mỗi lần truyền hóa chất, Đức Thịnh mất tới 13 ngày. Trong những ngày đầu của mỗi đợt điều trị, Đức Thịnh thấy đau nhức, như bị kiến bò trong xương. 

Mặc dù vậy nhưng anh không gặp nhiều tác dụng phụ của việc hóa trị, vẫn ăn uống, sinh hoạt như bình thường. 

Diễn viên Đức Thịnh chia sẻ anh bắt đầu nhận thấy dấu hiệu khác thường khi cổ bị sưng lên mà không rõ lý do. Ban đầu Đức Thịnh tưởng rằng nguyên nhân do ngủ sai tư thế nên anh không để ý mà chỉ mua cao dán, tuy nhiên không có kết quả. 

Đức Thịnh đóng vai Sơn Sọ trong 'Đội đặc nhiệm nhà C21' bị ung thư hạch giai đoạn 2 1

Nhận thấy tình trạng cổ bị sưng kéo dài không hết, Đức Thịnh đi khám và được chẩn đoán bị viêm, uống thuốc 10 ngày sau vẫn không khỏi. Kết quả Đức Thịnh phải đến bệnh viện Ung Bướu kiểm tra 1 lần nữa. Lúc này các bác sĩ siêu âm, chọc sinh thiết mới phát hiện đó là ung thư hạch giai đoạn 2.

Diễn viên Đức Thịnh chia sẻ anh đã chuẩn bị tinh thần cho kết quả xấu nhất. Cảm giác của anh hiện giờ là nhẹ nhàng, thanh thản, vì đã có con trai, con gái nên không còn gì phải lo lắng nữa. 

Đức Thịnh đóng vai Sơn Sọ trong 'Đội đặc nhiệm nhà C21' bị ung thư hạch giai đoạn 2 2

Anh còn thấy mình may mắn vì có người nhà luôn ở bên, bệnh được phát hiện sớm và chưa di căn. 

Mặc dù được nhiều người khuyên nhủ nhưng Đức Thịnh không muốn ra nước ngoài điều trị, nguyên nhân vì anh tin tưởng các bác sĩ và y học nước nhà, đồng thời điều kiện kinh tế không cho phép. 

Sau đợt điều trị thứ 3, Đức Thịnh đã thấy đỡ mệt hơn và quay lại với công việc để có tiền trang trải chi phí chữa bệnh. Anh viết kịch bản, sản xuất phim ngắn và tổ chức biểu diễn trong điều kiện cho phép. Gia đình Đức Thịnh đã xác định tâm lý sẽ bán nhà để chữa bệnh cho con trai nếu cần.

Đức Thịnh đóng vai Sơn Sọ trong 'Đội đặc nhiệm nhà C21' bị ung thư hạch giai đoạn 2 3

Đức Thịnh được biết tới qua vai Sơn Sọ trong bộ phim Đội đặc nhiệm nhà C21 (năm 1998 - 1999). Sau 20 năm kể từ vai diễn đó, Đức Thịnh không theo đuổi nghiệp diễn nữa mà làm ca sĩ, MC hội chợ. Anh cũng tham gia vào lĩnh vực tổ chức sự kiện, sản xuất phim, ra mắt web drama Dòng máu giang hồ.

Giúp Tiin sửa lỗi