Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Dùng đũa ăn đồ Tây trong clip quảng cáo D&G, sự nghiệp của người mẫu Trung Quốc xuống dốc không phanh

Tả Dã - mẫu nữ xuất hiện trong clip quảng cáo của D&G cho hay, cô không hề biết về nội dung cũng như nhãn hàng trước khi quay. Khi clip được công chiếu, cô đã phải đối mặt với scandal tẩy chay dữ dội trên mạng xã hội.

Ngày 18/11/2018, clip 'Dùng đũa ăn đồ Tây' của D&G phát sóng đã tạo ra một scandal lớn chưa từng thấy của nhãn hàng này tại thị trường Trung Quốc. Nguyên nhân là bởi clip ghi lại hình ảnh một người mẫu Trung Quốc vụng về sử dụng đũa để ăn các món phương Tây như mỳ Ý, pizza. 

Trên mạng xã hội, nhiều phong trào tẩy chay D&G đã nổ ra. Nhiều ngôi sao hàng đầu nước này đã tuyên bố không sử dụng đồ của thương hiệu này. Thậm chí, show diễn tại Thượng Hải cũng đã bị hủy bỏ dù nhãn hàng đã chi hàng triệu USD để chuẩn bị từ nhiều tháng trước. 

Quảng cáo của D&G 

Để xoa dịu dư luận, hai nhà thiết kế của D&G đã phải đứng ra xin lỗi. Dù làn sóng tẩy chay có suy giảm nhưng nữ người mẫu xuất hiện trong clip này vẫn không thoát khỏi 'sự trừng trị' cả antifan. Cô tên là Tả Dã, người mẫu trẻ vừa mới ký hợp đồng với công ty SMG tại thành phố Quảng Đông. 

Trên mạng xã hội, Tả Dã đã bị chửi mắng thậm tệ. Sợ hãi trước búa rìu dư luận, Tả Dã lựa chọn cách im lặng. Phải tới tận bây giờ khi scandal đã lắng xuống, dư luận đã dễ chịu hơn, cô gái trẻ mới dám gửi thư trần tình về sự việc.

Tả Dã phải đối mặt với sự tấn công nặng nề của cư dân mạng

Tả Dã phải đối mặt với sự tấn công nặng nề của cư dân mạng

Theo đó, Tả Dã cho biết, khi quay clip, cô không hề biết thương hiệu mình sẽ hợp tác và nội dung của quảng cáo là gì. Email bàn về thỏa thuận hợp tác cũng chỉ ghi 'đây là clip quảng cáo tuyên truyền'. Đến ngày ghi hình cô mới biết, mình là nhân vật duy nhất xuất hiện trong clip. Đạo diễn, quay phim và các nhân sự đều sử dụng tiếng Ý để trao đổi với nhau. Chỉ có một đạo diễn dùng tiếng Anh để nói chuyện với cô nhưng không phải nội dung trong kịch bản.

Khi được yêu cầu sử dụng đũa để gặp mỳ Ý, pizza cô đã cảm thấy rất kỳ lạ và bày tỏ thay độ ngạc nhiên. Tuy nhiên, đạo diễn cho biết đây là ý đồ riêng của mình, đồng thời yêu cầu cô bày tỏ thái độ ngạc nhiên.

Dùng đũa ăn đồ Tây trong clip quảng cáo D&G, sự nghiệp của người mẫu Trung Quốc xuống dốc không phanh 1

Sau khi clip được công chiếu, Tả Dã mới biết đây là quảng cáo của D&G và nội dung của clip này không giống những gì cô tưởng tượng trước đó.

Nói về việc vì sao không từ chối từ đầu, Tả Dã cho hay, người mẫu không được quyền xem và yêu cầu chỉnh sửa với kết quả của buổi ghi hình. Nếu cô công bố hình ảnh trước khi quảng cáo được nhãn hàng đưa ra, cô sẽ phải chịu bồi thường rất lớn.

Kể từ scandal này, sự nghiệp của Tả Dã hoàn toàn đi xuống. Bản thân cô thường bị ném đá, tấn công bằng lời lẽ xúc phạm trên mạng xã hội.

Giúp Tiin sửa lỗi