Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Đuổi cổ HyunA, Cube sẽ gánh chịu những thiệt hại nào?

Thông tin Cube loại bỏ HyunA ra khỏi công ty khiến không ít người bất ngờ. Có thể nói, việc làm này của Cube là khá liều lĩnh.

Việc HyunA và bạn trai E'Dawn bị 'trục xuất' khỏi Cube sau những lùm xùm xoay quanh việc hẹn hò đã khiến không ít người ngạc nhiên. Không chỉ bởi có lẽ từ trước tới nay, chưa có công ty nào loại bỏ nghệ sĩ vì công khai hẹn hò; mà quan trọng hơn cả, Cube sẽ chịu tổn thất rất nhiều khi mất đi HyunA.

Mất đi con át chủ bài

Sau khi 4Minutes tan rã, còn BEAST thì rời khỏi công ty, mọi sự chú ý của khán giả dành cho Cube dường như đều được tạo nên nhờ HyunA. Thậm chí ngay trong thời kì 4Minutes và BEAST còn ở đỉnh cao, cái tên HyunA - với hoạt động solo nổi trội đã luôn là một quân bài sáng giá của Cube.

Đuổi cổ HyunA, Cube sẽ gánh chịu những thiệt hại nào? 0

Hiện tại, dù Cube có BTOB đã xây dựng được chỗ đứng vững chắc trong thị trường âm nhạc Kpop, hay có nhóm tân binh (G)I-GLE đang hoạt động tốt và gây được nhiều chú ý. Thậm chí cả những nhóm nhạc khác trong công ty như CLC hay Pentagon cũng nhận được nhiều sự ủng hộ, thì tất cả vẫn chưa đủ để đánh bật HyunA khỏi vị trí 'gà đẻ trứng vàng'.

Cho dù không biết chính xác HyunA mang về bao nhiêu 'trứng vàng' cho Cube, thế nhưng việc Cube vẫn đều đặn để cô quảng bá đã cho thấy việc đầu tư vào HyunA thu về nhiều lợi nhuận. Vậy nên hiện tại đã mất đi HyunA, nguồn thu của Cube sẽ chịu mất mát lớn.

Giá trị công ty giảm sút

Ngay sáng nay khi Cube đưa ra thông báo về việc gạch bỏ tên HyunA và bạn trai kém tuổi khỏi công ty, website của công ty đã bị đánh sập, còn giá cổ phiếu thì giảm mạnh. Điều này cho thấy mức độ ảnh hưởng của sự việc cũng như tên tuổi của HyunA đối với việc xây dựng giá trị công ty.

Đuổi cổ HyunA, Cube sẽ gánh chịu những thiệt hại nào? 1

Đối với nhiều người, HyunA chính là hình ảnh đại diện của Cube. Mất đi HyunA, Cube hoàn toàn mất đi hình ảnh mà công ty đã dày công xây dựng đó giờ. Cho tới lúc xây dựng được một hình ảnh đại diện mới đủ vững chắc, có lẽ Cube vẫn rất khó để có được giá trị giống như trước khi HyunA rời đi.

Giá cổ phiếu Cube giảm mạnh

Giá cổ phiếu Cube giảm mạnh

Không chỉ giá trị về kinh doanh, mà ngay cả giá trị về hình ảnh của công ty cũng bị ảnh hưởng. Dù việc HyunA lên tiếng thừa nhận hèn hò ngay sau khi công ty vừa phủ nhận tin đồn là chưa thật sự khôn khéo, nên việc Cube 'trục xuất' gà nhà là có thể hiểu được.

Thế nhưng cách giải quyết của Cube vẫn khiến người ta cảm thấy chưa đủ thông minh. Hơn nữa, có lẽ Cube là công ty đầu tiên của Kpop loại bỏ gà nhà vì chuyện công khai hẹn hò. Điều này dù sao cũng khiến hình ảnh của công ty bị xấu đi trong mắt công chúng.

Mất thời gian và công sức để gây dựng lại quân bài chủ lực mới

Cube vẫn luôn làm tốt trong việc tạo nên những nhóm nhạc với phong cách mang nét riêng biệt không bị mờ nhạt trong thị trường Kpop. Thế nhưng như đã nói từ trước, hiện tại Cube không có một tên tuổi nào đủ nổi trội để có thể ngay lập tức thế chỗ HyunA.

BTOB đã xây dựng được chỗ đứng vững chắc cho mình tại thị trường Kpop, thế nhưng sự vững chắc này không đủ để khiến họ trở thành 'gà vàng' mới của Cube. Bên cạnh đó, các thành viên đang bước vào độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự, nên có lẽ BTOB sẽ không phải là sự lựa chọn phù hợp khi Cube muốn tìm 'gà' thế chỗ HyunA.

BTOB

BTOB

Debut từ 2015, được ưu ái gọi bằng cái tên 'em gái 4Minutes', thế nhưng CLC đã rất chật vật để tạo dựng sự nổi tiếng cho nhóm. Có lẽ Cube vốn muốn xây dựng CLC để thế chỗ 4Minutes, nhưng họ lại không thành công như mong đợi. Thành viên cuối cùng của 4Minutes cũng đã rời đi, nếu như Cube muốn tìm một con át chủ bài mới từ CLC, thì Eunbin và Jang YeeEun có thể là cái tên sáng giá, nhưng sức hút họ tạo ra có thể sẽ không bằng được HyunA.

CLC

CLC

Trước khi vụ lùm xùm xảy ra, Pentagon vẫn được nhắc tới nhiều bởi sự thành công của ca khúc Shine phát hành trước đó. Thế nhưng không khó để có thể nhận ra Hui và E'Dawn là hai thành viên nhận được nhiều sự chú ý nhất. Việc Pentagon mất đi E'Dawn vốn đã là một tổn thất, chưa kể ca khúc quảng bá mới nhất của nhóm - Naughty boy cũng làm ăn kém hơn Shine rất nhiều.

Nếu Pentagon không nhanh chóng tung ra một ca khúc đủ làm hài lòng đôi tai của khán giả, sự nổi tiếng mà nhóm tạo dựng được sẽ nhanh chóng bị lụi tàn. Vậy nên việc Pentagon vươn lên thành con át chủ bài mới của Cube không phải không thể, nhưng lại không dễ dàng.

Pentagon

Pentagon

(G)I-DLE hiện đang là một trong những cái tên nổi bật nhất dưới trướng Cube. Nhưng dù có hoạt động tốt hay mang về nhiều sự chú ý như thế nào, việc đưa một nhóm nhạc vừa ra mắt chưa bao lâu lên thành con át chủ bài vẫn cần rất nhiều thời gian. Chưa kể thành viên nổi tiếng nhất hiện tại của (G)I-DLE là Jeon Soyeon cũng không tạo được nhiều sự thu hút như HyunA đã làm được ngày trước.

(G)I-DLE

(G)I-DLE

Ngoài ra, Cube còn bộ đôi 'chíp anh chíp em' - Lai Guanlin và Yoo Seonho. Có lẽ khi Guanlin kết thúc hợp đồng với Wanna One và trở lại Cube, cậu cùng với Seonho sẽ được ghép để cho ra mắt một nhóm nhạc nam mới. Nhưng trước mắt, Cube vẫn cần một cái tên đủ nổi trội để giúp công ty bớt chao đảo. Vậy nên cặp đôi 'chíp anh chíp em' hiện cũng không phải lựa chọn phù hợp.

Lai Guanlin và Yoo Seonho

Lai Guanlin và Yoo Seonho

Có thể thấy, 'gà' nhà Cube đều tài năng, và dưới bàn tay của Cube, việc tạo ra một con át chủ bài mới là có thể làm được. Thế nhưng dù như vậy, những gì HyunA vun đắp trong suốt 11 năm qua vẫn là bức tường thành quá lớn khiến Cube sẽ mất nhiều thời gian để xây dựng lại được.

Góp ý cho Tiin