Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Dương Cẩm Lynh: Tôi không ngại chạy đua giải thưởng với nghệ sĩ trẻ

Nữ diễn viên 8x cho biết theo quan điểm của cá nhân thì trong nghệ thuật không có sự cạnh tranh hay so sánh về độ tuổi.

Như thông lệ, những tháng cuối năm luôn là thời điểm 'vàng' để diễn ra các sự kiện lớn của ngành giải trí Việt Nam. Bởi đây chính là dịp thích hợp mà các cơ quan chức năng tri ân những đóng góp và cống hiến của các nghệ sĩ sau một năm miệt mài hoạt động nghệ thuật để phục vụ khán giả nước nhà.

Hoạt động nghệ thuật hơn 10 năm, nhưng Dương Cẩm Lynh vẫn luôn cảm thấy bồi hồi và háo hức mỗi khi có dịp tham gia các sự kiện liên quan đến vinh danh nghệ sĩ. Vì thế, thời điểm tháng 11, 12 dù rất bận rộn với các sản phẩm điện ảnh nhưng nếu có dịp được tham gia tranh cử ở bất cứ hạng mục điện ảnh hay chỉ là dự sự kiện liên quan đến ngành thì nàng Á hậu Điện ảnh 1999 đều sắp xếp lịch trình làm việc để có thể góp mặt, trò chuyện và chia vui cùng các đồng nghiệp.

Dương Cẩm Lynh: Tôi không ngại chạy đua giải thưởng với nghệ sĩ trẻ 0

Đối với Dương Cẩm Lynh, mỗi ngành nghề đều có một đặc điểm riêng biệt, với những nghệ sĩ đang hoạt động trong môi trường giải trí Việt Nam thì việc có giải thưởng dù lớn hay nhỏ đều vô cùng ý nghĩa.

'Bất kỳ giải thưởng nào, dù lớn hay nhỏ, đều có ý nghĩa quan trọng với người nghệ sĩ. Giải thưởng sẽ tạo động lực rất lớn, vì người nghệ sĩ biết rằng những đóng góp của mình đang được ghi nhận, tưởng thưởng xứng đáng. Từ đó, cảm hứng và tinh thần làm việc của nghệ sĩ chúng tôi cũng sẽ tăng lên, tiếp tục nỗ lực cống hiến để bản thân mình xứng đáng với giải thưởng được trao.' - Dương Cẩm Lynh chia sẻ.

Dương Cẩm Lynh: Tôi không ngại chạy đua giải thưởng với nghệ sĩ trẻ 1

Trước câu hỏi có ngại cạnh tranh hoặc đứng chung vị trí với lớp trẻ khi tranh cử các giải thưởng hay không? Dương Cẩm Lynh tự tin khẳng định mình không ngại, bởi đối với cô nghệ sĩ khi hoạt động nghệ thuật không có sự cạnh tranh hay so sánh về độ tuổi.

'Giải thưởng có thể được trao cho người nghệ sĩ ở bất kỳ độ tuổi nào, miễn là họ có một vai diễn - tác phẩm xuất sắc. Vì vậy không có sự cạnh tranh hay so sánh về độ tuổi trong nghệ thuật.

Đối với các diễn viên trẻ, tôi rất tôn trọng và thấy các bạn có nhiều điểm mạnh đáng nể phục. Vì ngày xưa khi ở độ tuổi đó, tôi đâu đã đạt được thành công lớn như họ. Nhưng như vậy không có nghĩa là tôi không tự tin vào chính mình. Mà ngược lại, tôi tự tin vào kinh nghiệm, khả năng diễn xuất và tất cả những gì tôi đã trải qua, tích lũy được trong quá trình làm nghề. Tre già, măng mọc là quy luật tất yếu của cuộc sống. Nếu các diễn viên trẻ thành công sớm, tôi xin chúc mừng họ!' - Á hậu Điện ảnh 1999 tâm sự.

Dương Cẩm Lynh: Tôi không ngại chạy đua giải thưởng với nghệ sĩ trẻ 2

Nhân nói về giải thưởng, Dương Cẩm Lynh cũng tiết lộ thêm, đến thời điểm này cô luôn biết ơn và trân trọng danh hiệu Á hậu Điện ảnh 1999. Bởi đây chính là giải thưởng đầu tiên của Dương Cẩm Lynh, ngay khi cô còn chưa có ý định theo đuổi nghiệp diễn. Và nó chính là bàn đạp quan trọng để kết nối, thúc đẩy nữ diễn viên 8x đến với đam mê và quyết tâm trong nghệ thuật.

'Đến giờ tôi vẫn được báo chí – công chúng gọi và biết đến với cái tên Á hậu điện ảnh Dương Cẩm Lynh, tôi tự hào về danh hiệu này. Thêm một giải thưởng nữa mà tôi nhớ và có nhiều kỷ niệm đó là giải 'Nữ diễn viên xuất sắc 2014' do Hội Điện ảnh TP. Hồ Chí Minh trao tặng. Giải thưởng đối với tôi không phải là tất cả, nhưng tôi cũng như các nghệ sĩ khác đều mong muốn giành được những giải thưởng danh giá, có giá trị nghệ thuật cao như 'Cánh diều vàng', 'Bông sen vàng' để khẳng định những đóng góp của bản thân trong quá trình hoạt động nghệ thuật'.

Dương Cẩm Lynh: Tôi không ngại chạy đua giải thưởng với nghệ sĩ trẻ 3 

Hiện tại, Dương Cẩm Lynh đang đảm nhận vai diễn Tuyết Ngọc trong bộ phim Tiệm ăn Dì ghẻ do VFC sản xuất vào lúc 21h30, tối thứ 2 - thứ 3 hàng tuần trên sóng VTV3 - Đài truyền hình Việt Nam.

Giúp Tiin sửa lỗi