Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Dương Mịch bị kiện ngược trong vụ quỵt đồ từ thiện cho người khuyết tật

Sau 3 năm, vụ việc Dương Mịch quỵt đồ từ thiện cho người khuyết tật từ hồi tuyên truyền cho phim điện ảnh 'Tôi là nhân chứng' lại bị đào bới lại. Những thông tin hiện tại đang có phần bất lợi cho bà xã Lưu Khải Uy.

Năm 2015, Dương Mịch đảm nhận vai nữ chính trong phim điện ảnh Tôi là nhân chứng (đóng cùng Lộc Hàm). Vai diễn cô gái mù của bà xã Lưu Khải Uy khi đó nhận được khá nhiều lời khen tặng của giới chuyên môn từ khi phim còn chưa ra rạp. Thời điểm đó, Dương Mịch đã hứa quyên góp 50 máy đánh chữ và 100 chiếc gậy làm quà cho những người mù.

Nhưng đến nay, các tổ chức từ thiện cho biết vẫn chưa nhận được số quà tặng như Dương Mịch đã hứa, điều này không những khiến các học sinh khiếm thị hy vọng rồi lại thất vọng, mà còn khiến quá trình học tập của các em gặp nhiều khó khăn. Thông tin này lập tức khiến truyền thông và khán giả sôi sục vì cho rằng người đẹp 8X đã gian dối, hứa suông mà không thực  hiện.

Dương Mịch vào vai cô gái mù trong Tôi là nhân chứng. 

Dương Mịch vào vai cô gái mù trong Tôi là nhân chứng.

Sau đó, phía Dương Mịch đã đưa ra thông báo rằng người phụ trách từ thiện Lý Manh đã biển thủ số tiền dành để mua quà tặng. Người này lập tức lên tiếng cho rằng mình không động đến một đồng nào của Dương Mịch, nghiêm túc yêu cầu nữ diễn viên Tam sinh tam thế thập lý đào hoa phải xin lỗi, trả lại danh dự. Hai bên sau đó đã giải quyết được ổn thoả mọi việc, phía Dương Mịch cũng đã lên tiếng xin lỗi Lý Manh.

Thế nhưng gần đây, Lý Manh đã đăng tải một status khá dài trên trang cá nhân với nội dung đã đâm đơn kiện 'một số cá nhân nào đó' vì xâm phạm danh dự và phỉ báng trong việc công ích cộng đồng và chờ phán xét của toà án.

'Gần đây có một số cá nhân nào đó tưởng rằng tôi im lặng, giữ bình tĩnh có nghĩa là tôi ngầm thừa nhận việc biển thủ tiền từ thiện. Điều này tạo ra những tin đồn không đúng, ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của tôi, vì vậy tôi đã nộp đơn khởi tố hành vi xâm phạm danh dự, toà án sẽ có quyết định trong bảy ngày nữa', Lý Manh cho biết.

Dương Mịch đã nhiều lần dính lùm xùm vì tham gia các sự kiện từ thiện nhưng không bỏ tiền quyên góp. 

Dương Mịch đã nhiều lần dính lùm xùm vì tham gia các sự kiện từ thiện nhưng không bỏ tiền quyên góp.

Hành động này một lần nữa khiến hình ảnh Dương Mịch bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong mắt người hâm mộ. Trước đó, cô từng bị chỉ trích rất nhiều vì 2 năm liền tham gia lễ từ thiện Bazaar để chụp hình, lấy tiếng nhưng không hề chi ra một khoản quyên góp nào. Hiện vụ kiện của Lý Manh đang thu hút sự chú ý của đông đảo công chúng, mọi người đang chờ đợi 1 tuần lễ trôi qua để biết kết quả từ toà án sẽ ngã ngũ như thế nào.

 

Góp ý cho Tiin