Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Dương Mịch chính thức xác nhận từ chối quyền nuôi con, tôn trọng quyết định của Tiểu Gạo Nếp

Nữ diễn viên cho biết, Tiểu Gạo Nếp đã quen với cuộc sống ở Hongkong. Vì thế, cô tôn trọng và không muốn con gái phải rời xa bạn bè, trường lớp.

Sau khi Dương Mịch và Lưu Khải Uy tuyên bố chính thức ly hôn, việc Tiểu Gạo Nếp sẽ do ai nuôi dưỡng, chăm sóc cũng nhận được quan tâm từ phía người hâm mộ. Bởi lẽ, cả hai đều vô cùng bận rộn với công việc và lịch trình riêng, ai là người sẵn sàng hy sinh công việc, sự nghiệp để chăm sóc con cái?

Trong một lần trả lời truyền thông, nữ diễn viên đã chính thức tuyên bố nhường lại quyền nuôi con cho chồng. Ngay sau khi đưa ra tuyên bố này, Dương Mịch vấp phải sự chỉ trích mạnh từ dư luận. Nhiều người cho rằng cô mải mê công việc, không chịu chăm sóc cho con gái. 

Dương Mịch, Lưu Khải Uy và con gái thuở còn hạnh phúc. 

Dương Mịch, Lưu Khải Uy và con gái thuở còn hạnh phúc.

Tuy nhiên, gần đây, khi trả lời phỏng vấn, nữ diễn viên đã lần đầu lên tiếng giải thích về quyết định của mình. Cô cho hay, đối với cô, yêu thương con cái chính là việc cha mẹ phải tôn trọng lựa chọn của con, cho con cuộc sống mà chúng mong muốn.

Vì thế, dù con gái còn nhỏ, Dương Mịch vẫn một mực tôn trọng và làm theo quyết định của con. Điều này có nghĩa là, không phải Dương Mịch từ chối việc giành quyền nuôi con với chồng mà do Tiểu Gạo Nếp lựa chọn cuộc sống ở Hongkong với ông bà nội và bố. 

Nữ diễn viên đã từ chối quyền nuôi con. 

Nữ diễn viên đã từ chối quyền nuôi con.

Ngay từ nhỏ, Tiểu Gạo Nếp đã sống tại đây và quen thuộc với lối sinh hoạt, bạn bè, trường lớp. Dương Mịch không nỡ bắt con phải rời xa Hongkong để theo mẹ về Trung Quốc sinh sống. 

Dương Mịch chính thức xác nhận từ chối quyền nuôi con, tôn trọng quyết định của Tiểu Gạo Nếp 2 

Ngay sau khi chương trình được phát sóng, Dương Mịch đã lật ngược thế cờ, từ người mẹ bị chỉ trích trở thành người mẹ được mọi người ủng hộ về quan điểm nuôi dạy con.

- Yêu con đúng là phải tôn trọng quyết định và mong muốn của con.

- Cô ấy nói rất đúng, không phải cứ bắt con đi bên mình mới là yêu, phải cho chúng sống cuộc đời nó muốn.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng, lý do Tiểu Gạo Nếp không chọn mẹ là vì Dương Mịch quá mải mê công việc, ít khi ở bên con.

- Một năm cô ở bên con bé được mấy ngày. Con bé không chọn cô là có lý do cả.

- Có ngày nào ở cạnh con đâu mà đòi dạy con.

Giúp Tiin sửa lỗi