Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Dương Mịch, Lý Nhược Đồng, Châu Tấn cùng loạt sao tiếc thương trước sự ra đi của nhà văn Kim Dung

Nhiều nghệ sĩ đã không giấu nổi bàng hoàng trước sự ra đi bất ngờ của nhà văn Kim Dung.

Tối qua, 30/10, làng giải trí Trung Quốc nói riêng và châu Á nói chung chấn động trước thông tin nhà văn Kim Dung qua đời ở tuổi 94 sau một thời gian dài bạo bệnh. 

Ông được biết đến là tác giả của hàng loạt những tác phẩm tiêu biểu như: Thần điêu đại hiệp, Anh hùng xạ điêu, Ỷ thiên đồ long ký, Tiếu ngạo giang hồ, Lộc đỉnh ký,... Chính vì vậy, Kim Dung có sức ảnh hưởng sâu sắc đến giới tiểu thuyết và cuộc sống của người dân Trung Quốc.

Trước sự ra đi của nhà văn Kim Dung, hàng loạt nghệ sĩ đều bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn.

Dương Mịch - người thủ vai Quách Tương trong bộ phim Thần điêu đại hiệp 2006 viết: 'Vừa mới xuống máy bay liền nhận được tin thầy Kim Dung mất, một loạt những cảm xúc hỗn độn xuất hiện trong lòng. Chúc thầy lên đường bình an. Tương Nhi tạm biệt người'

Dương Mịch, Lý Nhược Đồng, Châu Tấn cùng loạt sao tiếc thương trước sự ra đi của nhà văn Kim Dung 0

Lưu Diệc Phi - nàng Tiểu Long Nữ 2006 chia sẻ: 'Bạn bè vừa thông báo thầy Kim Dung mất rồi. Cảm thấy thật tiếc khi lần gặp gỡ của mấy năm trước lại là lần gặp cuối cùng. Cảm ơn thầy đã mang đến thật nhiều những tác phẩm động lòng người như vậy. Mọi người sẽ luôn nhớ tới thầy. Lên đường bình an'.

Dương Mịch, Lý Nhược Đồng, Châu Tấn cùng loạt sao tiếc thương trước sự ra đi của nhà văn Kim Dung 1

Dương Mịch, Lý Nhược Đồng, Châu Tấn cùng loạt sao tiếc thương trước sự ra đi của nhà văn Kim Dung 2

Giả Tịnh Văn - nàng Triệu Mẫn của Ỷ thiên đồ long ký lại càng buồn hơn khi nhà văn Kim Dung mất cùng ngày với ông ngoại cô. 'Ông ngoại mà tôi kính yêu nhất đã ra đi vào ngày hôm nay. Mặc dù bệnh đã lâu nhưng khi ông đi rất bình yên, không chịu bất cứ đau đớn, giày vò nào.

Mà thầy Kim Dung cũng ra đi vào ngày hôm nay, cùng ở tuổi 94, cùng khiến tôi cảm thấy thật tiếc nuối và đau lòng. Cảm ơn thầy Kim Dung đã viết ra Triệu Mẫn, cả đời này sẽ không thể quên được. Cả hai người lên đường bình an nhé'.

Dương Mịch, Lý Nhược Đồng, Châu Tấn cùng loạt sao tiếc thương trước sự ra đi của nhà văn Kim Dung 3

Giả Tịnh Văn trong vai Triệu Mẫn

Giả Tịnh Văn trong vai Triệu Mẫn

Lý Nhược Đồng: Nhận được tin này bỗng cảm thấy thật đột ngột... Tiểu Long Nữ mà thầy viết đã mang lại cho em nhiều thứ. Em và thầy chưa từng gặp nhau nhưng em luôn dành cho thầy một sự tôn trọng và cảm giác đặc biệt. Cảm ơn thầy đã tạo ra nhân vật này, và cả cuộc đời em cảm thật may mắn khi được diễn vai đó. Đại hiệp, đi đường mạnh khỏe nhé!

Dương Mịch, Lý Nhược Đồng, Châu Tấn cùng loạt sao tiếc thương trước sự ra đi của nhà văn Kim Dung 5

Trần Nghiên Hy: Nhà văn mà tôi kính yêu nhất là thầy Kim Dung. Cảm ơn các tác phẩm của thầy đã bầu bạn cùng em suốt những tháng ngày cấp 3 rồi lại Đại học, dạy cho em tinh thần hiệp sĩ. Em thật may khi được diễn một nhân vật trong tiểu thuyết của thầy, cũng nhờ đó mà tìm được hạnh phúc đời mình để rồi bước vào giai đoạn khác của cuộc đời.

Em rất biết ơn khi mình có duyên phận này. Mặc dù chưa từng được gặp thầy, nhưng thầy luôn ở trong trái tim em. Chúc thầy lên đường bình an.

Dương Mịch, Lý Nhược Đồng, Châu Tấn cùng loạt sao tiếc thương trước sự ra đi của nhà văn Kim Dung 6

Trương Kỷ Trung, bạn tốt của nhà văn Kim Dung, đồng thời cũng là đạo diễn đã chuyển thể nhiều tác phẩm của ông đã bày tỏ sự đau buồn trước sự ra đi của ông: 'Ông ấy sẽ không đi xa, võ hiệp sẽ mãi trường tồn ở thế gian'.

Dương Mịch, Lý Nhược Đồng, Châu Tấn cùng loạt sao tiếc thương trước sự ra đi của nhà văn Kim Dung 7

Vương Lực Hoành: 'Tiếu ngạo thiên đường, Kim Dung đại sư lên đường bình an'

Vương Lực Hoành: 'Tiếu ngạo thiên đường, Kim Dung đại sư lên đường bình an'

Lục Tiểu Linh Đồng: 'Tôi cảm thấy may mắn khi được diễn qua phim truyền hình được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên 'Liên Thành Quyết' của Kim Dung tiên sinh, mong Kim đại hiệp lên đường bình an!'

Lục Tiểu Linh Đồng: 'Tôi cảm thấy may mắn khi được diễn qua phim truyền hình được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên 'Liên Thành Quyết' của Kim Dung tiên sinh, mong Kim đại hiệp lên đường bình an!'

'Tiêu Phong' Hồ Quân chia sẻ bức ảnh sinh nhật lần thứ 90 của nhà văn Kim Dung: 'Đây là khi tôi cùng Huỳnh Hiểu Minh, Lý Á Bằng và Trương Kỷ Trung dự sinh nhật lần thứ 90 của nhà văn Kim Dung tại nhà ông. Lúc về, thầy Kim Dung cứ đòi tiễn chúng tôi ra tận thang máy. Đứng ngoài cửa vẫy tay chào giờ lại thành vĩnh biệt. Kim Dung tiên sinh, chúc người lên đường bình an'.

Dương Mịch, Lý Nhược Đồng, Châu Tấn cùng loạt sao tiếc thương trước sự ra đi của nhà văn Kim Dung 10

Dương Mịch, Lý Nhược Đồng, Châu Tấn cùng loạt sao tiếc thương trước sự ra đi của nhà văn Kim Dung 11

'Dương Quá' Huỳnh Hiểu Minh cũng chia sẻ lại ảnh cũ chụp cùng nhà văn Kim Dung với dòng trạng thái: 'Hồi còn nhỏ, thế giới võ hiệp của tôi chính là thế giới mà nhà văn Kim Dung tạo ra. Tiểu thuyết võ hiệp đầu tiên mà tôi đọc, bộ phim võ hiệp đầu tiên mà tôi xem đều là tác phẩm của nhà văn Kim Dung.

Những đại hiệp công cao cường cũng có những nguyên tắc riêng của mình. Họ đấu đá, họ thiện lương, và có tinh thần không gì có thể đánh bại. Những điều này đã ảnh hưởng rất lớn tới cuộc đời cũng như sự nghiệp của tôi. Nhà văn Kim Dung đã lên thiên đường rồi, nhưng tinh thần võ hiệp của ông mãi lưu truyền ở nhân gian'.

Dương Mịch, Lý Nhược Đồng, Châu Tấn cùng loạt sao tiếc thương trước sự ra đi của nhà văn Kim Dung 12

Nam diễn viên Tần Hoàng - người từng 20 lần góp mặt trong phim Kim Dung và nổi bật trong số đó là Lão Ngoan Đồng Chu Bá Thông viết: 'Được diễn vao Chu Bá Thông là may mắn của tôi. Trong tiểu thuyết Kim Dung, Chu Bá Thông chính là một trong những nhân vật xuất sắc nhất. Tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung ảnh hưởng đến nhiều thế hệ người dân Trung Quốc, từ những con chữ đến những bộ phim được chuyển thể.'

Diễn viên Tần Hoàng vai Chu Bá Thông

Diễn viên Tần Hoàng vai Chu Bá Thông

Châu Tấn: 'Tiên sinh thành tiên đã ra đi'

Châu Tấn: 'Tiên sinh thành tiên đã ra đi'
Giúp Tiin sửa lỗi