Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Dương Phúc Lâm: 'Hạnh phúc vì nỗ lực từng ngày được Tổ nghiệp ghi nhận'

Giọng ca 'Viết cho tuổi thanh xuân' tiết lộ những ngày đầu bước chân vào lĩnh vực giải trí, anh tự ti và không đám trên sân khấu vì mặc cảm ngoại hình. Tuy nhiên, vì giấc mơ của bà và người mẹ quá cố khiến anh mạnh mẽ bước qua những gian truân của cuộc đời.

Trò chuyện cùng Dương Phúc Lâm trong những ngày đầu năm 2019, nam ca sĩ cho biết, trong hơn 2 năm theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp anh luôn khắc ghi lời dạy của mẹ và xem đó là kim chỉ nam cho sự nghiệp của bản thân.

Xin chào Dương Phúc Lâm! Động lực nào khiến bạn muốn đi theo con đường ca hát chuyên nghiệp?

Tôi bắt đầu quyết định lên Sài Gòn vào một ngày giữa tháng 6/2016. Có lẽ đó là ngày mà bản thân tôi bước sang một trang mới tại chốn phồn hoa đô hội.

Trong những ngày đầu tiên đặt chân đến mảnh đất Sài thành, tôi chỉ mang một khát khao, ước mơ, đó là muốn trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp và đứng trên sân khấu hát. Bởi đó là nguyện vọng của mẹ quá cố và bà ngoại - từng ước một đứa cháu trong nhà có thể trở thành nghệ sĩ.

Ca sĩ trẻ Dương Phúc Lâm. 

Ca sĩ trẻ Dương Phúc Lâm. 

Chắc hẳn bạn đã gặp nhiều khó khăn quãng thời gian ấy!

Tôi gặp rất nhiều khó khăn trong thời gian vừa học vừa làm, nhưng khó khăn lớn nhất lại đến từ ngoại hình và diện mạo.

Giọng hát của tôi được một số thầy cô nhận định có thể phát triển nhưng diện mạo là thứ tạo nên khoảng cách khá xa giữa tôi và khán giả.

Từ đó, tôi đã cố gắng thay đổi bản thân. Tôi quyết định thay đổi diện mạo của mình. Với sự quyết tâm cũng như giúp đỡ của HLV, trong vòng 17 ngày, tôi đã giảm đươc 12 kg.

Sau lần thay đổi này, cơ hội đến với tôi nhiều hơn. Thời gian đầu là những hợp đồng quảng cáo, mẫu ảnh. Tuy nhỏ nhưng là một khởi đầu vô cùng lớn đối với bản thân tôi. 

Dần dà, tôi được nhiều anh, chị em nghệ sĩ giới thiệu cũng như nhận được nhiều lời mời của bầu show đi lưu diễn trong và ngoài nước.

Tôi hạnh phúc vì sự cố gắng của mình đã được 'Tổ nghiệp' nhìn thấy và đãi ngộ.

Tính đến thời điểm này, là một người mới nhưng đã có những dấu ấn nhất định. Hẳn là phía sau có người giúp đỡ bạn trong suốt chặng đường vừa qua?

Đối với tôi, những ai đã từng bước qua cuộc đời dù tốt hay chưa tốt cũng là người gián tiếp hoặc trực tiếp giúp bản thân tôi có động lực phát triển và thành công hơn. Tôi xin gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người đã giúp đỡ mình trong suốt thời gian vừa qua, đặc biệt là người mẹ nuôi của mình - mẹ Hồ Thanh Hương. Mẹ giúp đỡ và có nhiều định hướng cho tôi trên con đường nghệ thuật.

Dự định của bạn trong năm 2019 tới là gì?

Bước sang năm 2019, tôi sẽ cho ra mắt một MV đầu tay. Song song đó tôi sẽ tham gia phim ảnh, đồng thời sẽ tham gia các khoá học để rèn luyện kỹ năng diễn xuất tốt hơn.

Tôi cũng đang đặt cho mình mục tiêu sẽ mua đươc một căn nhà và chính tay mình sẽ mang di ảnh của mẹ quá cố về nhà.

Dịp Tết Kỷ Hơi, giọng ca trẻ dành thời gian về ăn Tết cùng gia đình. Anh cũng đặt mục tiêu sẽ hoạt động nghệ thuật mạnh mẽ trong năm mới. 

Dịp Tết Kỷ Hơi, giọng ca trẻ dành thời gian về ăn Tết cùng gia đình. Anh cũng đặt mục tiêu sẽ hoạt động nghệ thuật mạnh mẽ trong năm mới. 

Những ngày Tết đang cận kề, bạn đã có kế hoạch gì cho mình?

Tôi sẽ cố gắng hoàn thành công việc cùng như lịch diễn thật sớm để quay về với gia đình và người thân. Đi chúc Tết ông bà anh chị bạn bè, và được về thấp 1 nén hương cho mẹ của mình, với tôi đó là điều hạnh phúc nhất trong mỗi dịp Tết đến xuân về.

Cảm ơn Dương Phúc Lâm vì những chia sẻ! Chúc bạn có những ngày Tết ấm áp bên gia đình!

Giúp Tiin sửa lỗi