Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Dương Triệu Vũ bức xúc những kẻ soi mói nghệ sĩ đi từ thiện, Hoài Linh quyên góp 1,5 tỷ đồng

Nghệ sĩ Hoài Linh thông báo đã quyên góp ủng hộ bà con miền Trung được 1,5 tỷ đồng sau hơn 16 tiếng kêu gọi.

Thời gian vừa qua, tình hình lũ lụt nghiêm trọng ở miền Trung đang khiến mọi người khắp cả nước vô cùng đau lòng, xót xa. Bằng nhiều cách khác nhau, các sao Việt cùng với tinh thần 'lá lành đùm lá rách' đã nhiệt tình đứng ra trực tiếp kêu gọi gây quỹ ủng hộ bà con nơi đây đang phải oằn mình trong bão lũ.

Tuy nhiên, đâu đó vẫn có một số người 'ăn không ngồi rồi' chuyên đi soi mói chuyện từ thiện của các sao. Điển hình ca sĩ Phi Nhung bị nói 'tươi cười khi đi làm từ thiện', Hoa hậu H'Hen Niê bị nói ủng hộ 50 triệu đồng là quá ít với vị thế của cô hiện tại,…

Mới đây, nam ca sĩ Dương Triệu Vũ đã có chia sẻ đáng chú ý trên trang cá nhân xoay quanh vấn đề nghệ sĩ đi từ thiện nhưng lại bị một bộ phận công chúng soi mói, chỉ trích.

Dương Triệu Vũ bức xúc những kẻ soi mói nghệ sĩ đi từ thiện, Hoài Linh quyên góp 1,5 tỷ đồng 0

Bài chia sẻ của Dương Triệu Vũ trên trang cá nhân.

Bài chia sẻ của Dương Triệu Vũ trên trang cá nhân.

Em trai nghệ sĩ Hoài Linh bức xúc chia sẻ:

'Đi từ thiện giúp đỡ người khó khăn mà bị soi mói như đang đi catwalk, đang trên phim ảnh, đang làm chính trị... bị xem xét động cơ, xem xét cách ăn mặc, bị chê ít, bị chê nhiều, làm từ thiện thì bắt phải diễn mặt buồn, không được cười blah blah...

Xin hỏi ngược lại các bạn soi đó đã làm được gì?

Hãy nhớ kỹ - giúp đỡ người khác là vì mình muốn, xuất phát từ tâm chứ không phải là trách nhiệm. Nên khi các bạn thấy người ta có lòng thương xót đồng bào đi cứu trợ... điều làm nhỏ nhất, nếu không cho được bằng hiện vật, thì 'im lặng' cũng là giúp ích lắm rồi. Vì ai cũng có lòng tự trọng... mà họ đang cố gắng hết mình để góp một phần công sức thì lại bị chửi, soi mói như là tội phạm, khi họ nản, buồn, sĩ khí sẽ nguội lạnh thì mất một người cần thiết để giúp đồng bào.

Có lẽ các bạn đó thiếu bài học về con người, hoặc đã quen với thói gặp gì cũng chửi trên mạng, vì trên mạng đâu cần phải chịu trách nhiệm với lời nói..? Nhưng bạn ơi.. khẩu nghiệp là có đó... ai làm tốt xấu gì nhân quả sẽ định đoạt, không tới phiên các bạn đâu... nên tập cho mình cách tu tâm dưỡng tánh, đó cũng là giúp ích cho xã hội rồi.'.

Miền Trung thiên tai hàng năm... nếu mình không giúp được bằng tiền thì những lời cầu nguyện chân thành, những năng lượng tích cực cũng sẽ là những bông hoa đẹp không thua những tâm bác ái khác. Đây không phải là lúc ủ rũ... cuộc sống vẫn phải tiếp tục.. vẫn phải trôi, để chúng ta có thể lo lắng cho nhau.'

Cuối bài viết, Dương Triệu Vũ cũng không quên kêu gọi mọi người chung tay giúp đỡ bà con vùng lũ theo khả năng của mỗi người. 'Anh Hoài Linh cũng đang kêu gọi để giúp người dân chúng ta... Uy tín của anh thì khỏi bàn... mọi người có thể cho theo khả năng của chính mình.. cái tâm là thứ quan trọng nhất,' nam ca sĩ chia sẻ.

Ngay sau khi bài đăng của Dương Triệu Vũ được đăng tải đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm từ rất nhiều dân mạng. Mọi người đều đồng ý với quan điểm của nam ca sĩ và đồng lòng kêu gọi sự giúp đỡ cũng như chung tay ủng hộ tới bà con miền Trung đang gặp lũ lụt. 

Dương Triệu Vũ bức xúc những kẻ soi mói nghệ sĩ đi từ thiện, Hoài Linh quyên góp 1,5 tỷ đồng 2

Hàng loạt bình luận của cư dân mạng.

Hàng loạt bình luận của cư dân mạng.

Ít ai biết rằng, anh em nghệ sỹ Hoài Linh - Dương Triệu Vũ là người con miền trung. Vì vậy, khi chứng khiến cảnh người dân quê mình đang phải oằn mình chống chọi với lũ dữ cả hai vô cùng xót xa.

Dương Triệu Vũ bức xúc những kẻ soi mói nghệ sĩ đi từ thiện, Hoài Linh quyên góp 1,5 tỷ đồng 4

Mới đây, trên trang cá nhân, nghệ sĩ Hoài Linh cho biết đã quyên góp ủng hộ bà con miền Trung được 1,5 tỷ đồng sau hơn 16 tiếng kêu gọi các mạnh thường quân.

Trước đó, nam danh hài từng chia sẻ: 'Tôi đây cần lắm những bàn tay/Góp sức miền Trung lúc ngặt này/Công đức ơn trên đã thấu tỏ/ Ban cho quý vị nhiều điều may. Tôi kêu gọi anh, chị, em quen thân mỗi người góp 1 tay. Tôi chỉ xin lúc ngặt chứ không xin lúc nghèo. Quý vị nào ủng hộ thì gửi vào tài khoản Linh nhé. Vui lòng ghi ủng hộ miền Trung'.

Hoài Linh đã quyên góp được 1,5 tỷ đồng.

Hoài Linh đã quyên góp được 1,5 tỷ đồng.

Hành động ý nghĩa mang tính chất kịp thời của Hoài Linh nhận được nhiều sự ủng hộ và lời khen ngợi từ công chúng.

Góp ý cho Tiin