Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Duy Khánh: 'Ba mẹ luôn hãnh diện về tôi, mong tình bạn với Miu và Gil là vĩnh cửu'

Miu Lê

Duy Khánh đã có những chia sẻ về quá trình tham gia cuộc thi 'Gương mặt thân quen' cũng như cuộc sống của anh ở thời điểm hiện tại.

'Đối thủ lớn nhất trong cuộc thi chính là bản thân'

Xin chào Duy Khánh, tại sao bạn lại chọn quyết định tham gia Gương mặt thân quen mùa này?

Bởi vì Khánh đã theo dõi và rất thích chương trình từ những mùa đầu tiên. Khánh nghĩ đây là sân chơi rất vui, giải trí, phù hợp với tính cách và sở trường của mình, nên khi nhận được lời mời thì Khánh đã sắp xếp thời gian tham gia. Khánh nghĩ đây là một cái duyên vì đã nhận được lời mời từ năm ngoái nhưng đến năm nay mới cố gắng thương thảo sắp xếp lịch trình được.

Từ đầu chương trình đến giờ Khánh nghĩ mình đã hóa thân thành nhân vật nào thành công nhất?

Mỗi nhân vật đều có màu sắc riêng, nhưng nhân vật mà Khánh thấy nhiều người nhận xét là giống hoàn hảo là anh Hai Lam Trường. Chắc là vì giọng của Khánh và anh Trường cũng gần giống nhau. Còn vui nhất là tập của anh Vũ Hà, vì có cả sự hỗ trợ của anh ấy trên sân khấu nên nhìn vui tươi và giải trí.

Có thể thấy các màn hóa trang của Khánh đều được đánh giá khá hài hước, thêm thắt nhiều chi tiết thú vị. Những chi tiết đó là do Khánh nghĩ ra hay là có sự hỗ trợ của ai?

Cũng có nhiều sự hỗ trợ từ người khác. Vì Khánh không phải là ca sĩ nên mình không thể giả giống người khác 100%, chính vì vậy phải làm vui vui để tạo ấn tượng với khán giả. Tinh thần của Khánh tham gia chương trình này 'vui là chính' mà.

Duy Khánh: 'Ba mẹ luôn hãnh diện về tôi, mong tình bạn với Miu và Gil là vĩnh cửu' 0

Nhiều người nhận xét Khánh có khả năng biến hóa tốt nên được mong chờ trong chương trình. Nhưng có vẻ đến bây giờ vẫn chưa có màn trình diễn nào thật sự bứt phá, bạn thấy mình còn thiếu sót điều gì so với các thí sinh khác?

Khánh nghĩ là may mắn thôi. Đây là sân chơi chứ chẳng phải là một chương trình thi thố hơn thua nặng nề nên mình cứ làm hết sức. Khánh không so sánh mình với bất kỳ ai, mỗi người có một thế mạnh khác nhau, cộng hưởng lại mới trở thành Gương mặt thân quen 2018. Khánh thấy mình đã hoá thân trọn vẹn các nhân vật.

Khánh có nghĩ mình sẽ đạt quán quân mùa này?

Khánh không nghĩ nhiều như vậy đâu. Khánh chỉ muốn khán giả nhớ rằng Duy Khánh từng tham gia Gương mặt thân quen, từng giả những ai, và các bạn thích tiết mục của mình là vui rồi. 

Khánh nghĩ ai là đối thủ lớn nhất của mình trong chương trình?

Là chính bản thân Khánh. Trong danh sách 6 thí sinh thì chỉ có mỗi Khánh không phải ca sĩ và chưa từng đi hát. Các bạn còn lại đã có kỹ năng sân khấu, có nội lực giọng hát, nhiều lợi thế hơn. Nên Khánh không xem ai là đối thủ cả, chỉ nghĩ mình phải cố gắng thôi.

Duy Khánh: 'Ba mẹ luôn hãnh diện về tôi, mong tình bạn với Miu và Gil là vĩnh cửu' 1

Bản thân không thiếu yếu tố gì ở thời điểm hiện tại

Sau chương trình này, Khánh có dự định sẽ đi hát?

Không có. Hát cho vui thì được, chứ đầu tư chuyên nghiệp nghiêm túc thì hiện tại Khánh chưa nghĩ tới. Muốn trở thành ca sĩ thì phải hội tụ được nhiều yếu tố, mà Khánh thì thấy mình chưa đủ. Nên Khánh chỉ dừng lại ở sở trường của mình là diễn xuất thôi.

Khánh hãy chia sẻ một chút về công việc diễn xuất hiện tại?

Công việc diễn xuất của Khánh đang khá ổn. Hiện tại Khánh đang nhận một vai trong một phim điện ảnh sẽ ra mắt đầu năm sau. Đây là vai thứ chính, là tuyến hài duy nhất trong phim nên Khánh cũng khá mong chờ. Phim sẽ bấm máy sau chương trình Gương mặt thân quen nên Khánh mong mọi người sẽ ủng hộ và thích vai diễn đó.

Hiện tại ngoài đóng phim thì Khánh còn làm công việc nào khác?

Khánh làm MC cho các chương trình truyền hình. Đó là công việc bổ trợ cho Khánh ăn nói lưu loát và trau dồi vốn từ của mình.

Khánh là một diễn viên trẻ có thực lực và ngoại hình. Nhưng ngoài cô giáo Khánh ra thì bạn vẫn chưa có vai diễn nào thực sự đột phá. Khánh nghĩ bản thân còn thiếu yếu tố nào hay là chưa may mắn?

Khánh nghĩ mình không thiếu yếu tố nào cả. Người ta nói thiên thời địa lợi nhân hòa. Bản thân Khánh thì thấy nhân vật cô giáo Khánh cũng không phải được đón nhận nhiều lắm. Có thể ngay thời điểm đó thì có duyên nên cô giáo Khánh được mọi người yêu thích. Khánh nghĩ đó là một vai diễn để đời nhưng cũng là một cái bóng quá lớn. Khánh không quá cố gắng để vượt qua cô giáo Khánh bởi vì điều làm nên thành công của một bộ phim có nhiều yếu tố.

Khánh có dự định theo học diễn xuất chuyên nghiệp?

Có. Khánh vẫn trau dồi bằng cách xem nhiều thứ liên quan đến diễn xuất. Khánh cũng định sau Gương mặt thân quen sẽ đi học thêm để có thêm kỹ năng, đa dạng vai hơn. Khánh muốn học từ lâu rồi nhưng thời gian không cho phép.

Duy Khánh: 'Ba mẹ luôn hãnh diện về tôi, mong tình bạn với Miu và Gil là vĩnh cửu' 2

Hiện nay, thị trường diễn hài dường như bị bão hòa. Trong đó các nghệ sĩ tên tuổi chiếm phần lớn đất diễn. Khánh có thấy công việc của mình đang gặp khó khăn?

Khánh nghĩ thời của ai thì người đó hưởng thôi nên không có vấn đề gì cả. Dù sao thì Khánh cũng là diễn viên trẻ nên Khánh cần phải trau dồi và bước đi từng bước. Vậy thì sau này khi có một vị trí cao hơn Khánh sẽ thấy xứng đáng với nỗ lực của mình. Còn bây giờ so với mặt bằng chung thì Khánh khá ổn định và cũng có khán giả yêu mến, như vậy là quá đủ.

Khánh có học hỏi diễn xuất từ các diễn viên hài gạo cội?

Khánh rất thích xem hài, thường xem các tiểu phẩm hài của các anh chị đi trước và đúc kết ra cho mình nhiều kinh nghiệm và Khánh cũng rất nể họ. Khánh nhìn thấy quá trình cải thiện của họ, ngày càng hay nên nhìn vào đó để học hỏi theo.

Bạn có định hướng lối diễn hài của mình theo phong cách nào không?

Khánh không phải người được học từ trường lớp mà diễn xuất bản năng nhiều hơn. Khi Khánh thấy nhân vật nằm trong khả năng, phù hợp với mình thì mình sẽ nhận. Chứ Khánh cũng không định hình quá nhiều hay quá gây áp lực cho bản thân nhất định phải diễn một loại hài nào. Khánh nghĩ mình phải trải nghiệm nhiều loại thì mới biết mình phù hợp cái nào nhất. Hiện tại Khánh vẫn đang trên con đường trải nghiệm đó, còn các anh chị đi trước thì họ đã có kinh nghiệm và chọn được đối tượng khán giả rồi.

Duy Khánh: 'Ba mẹ luôn hãnh diện về tôi, mong tình bạn với Miu và Gil là vĩnh cửu' 3

Công việc có lúc rất mệt mỏi nhưng những gì nhận được là xứng đáng

Có vẻ như Duy Khánh đang khá hài lòng với cuộc sống của mình?

Khánh luôn thấy câu nói này rất đúng: Phải luôn học cách hài lòng với những gì mình đang có. Không phải là mình không có tham vọng, nhưng hãy nghĩ rằng những gì mình có ngày hôm nay đã quá may mắn rồi. Và hãy dùng may mắn đó làm tiền đề cho mình cố gắng, làm nghề chân chính để được khán giả yêu thương nhiều hơn.

Nhiều người nói Duy Khánh hiện tại kinh tế rất ổn định, có thể mua xe, mua nhà... Có vẻ công việc này giúp Khánh kiếm được rất nhiều tiền?

Thì phải kiếm được tiền mới mua được những thứ đó. Khánh nghĩ công việc nào cũng vậy, nếu mình chăm chỉ thì mình sẽ gặt hái được nhiều tiền bạc và thành công. Khánh nghĩ mình cũng là một trong những nghệ sĩ trẻ chăm chỉ nên có được những điều đó là chuyện bình thường, mình lao động thì mình nhận lại đúng với những gì mình bỏ ra.

May mắn là ngoài việc đóng phim thì Khánh cũng được một số nhãn hàng 'chọn mặt gửi vàng' cho đi đóng quảng cáo nên cũng có nguồn thu nhập ổn định.

Khánh không biết đối với mọi người khoản thu nhập này đã ổn chưa nhưng với Khánh, có thể lo cho bản thân và gia đình là Khánh đã hài lòng. Khánh không thường hay kiểm soát tiền bạc mà giao cho quản lý cả. Nếu làm việc mà để cho tiền bạc chi phối quá nhiều thì đam mê của mình không còn nữa. Nhưng thực ra hiện tại có nhiều bạn trẻ còn giỏi hơn Khánh, làm được nhiều thứ hơn Khánh nữa nên Khánh vẫn thấy mình rất nhỏ bé.

Có lúc nào Khánh cảm thấy công việc này quá mệt mỏi hay khó khăn?

Cũng có chứ, nhưng công việc nào cũng có những lúc mệt mỏi, nản chí như vậy chứ không phải chỉ là làm nghệ thuật. Khánh nghĩ những cảm xúc đó rất là hay vì mình có thể tái sử dụng những cảm xúc đó cho những vai diễn và cho những việc phù hợp. Nếu Khánh đóng một vai có tính cách gần giống mình thì Khánh có thể vay mượn những cảm xúc của bản thân trong quá khứ, cộng hưởng với tính cách của vai diễn hiện tại để tạo ra một nhân vật hay hơn.

Duy Khánh: 'Ba mẹ luôn hãnh diện về tôi, mong tình bạn với Miu và Gil là vĩnh cửu' 4

Showbiz hiện tại được nhận xét là khá phức tạp, những nghệ sĩ trẻ mới vào nghề thường hay bị chèn ép. Khánh đã từng gặp phải trường hợp đó chưa?

Khánh nghĩ có bị chèn ép hay không thì là do mình tự cảm nhận. Ngày xưa cũng có lúc Khánh nghĩ mình đã bị chèn ép, nghĩ mình có tệ quá không khi mình bị như vậy. Nhưng chỉ nghĩ thế thôi, vì bên cạnh vẫn còn nhiều người trong nghề yêu thương giúp đỡ, chia sẻ, động viên rằng chuyện đó là bình thường, hiển nhiên thôi, không có gì phải buồn cả.

Khánh không qua trường lớp nào cả, nên ban đầu người ta nghĩ mình tay ngang và may mắn nổi tiếng trên mạng, không công nhận nỗ lực. Thì lúc đó còn cách nào khác nữa đâu, chỉ có thể cố gắng hơn để trong tương lai họ sẽ công nhận mình.

Sau này nghĩ lại thì chỉ là do mình quá nhạy cảm. Có lẽ lúc đó Khánh còn quá trẻ, chưa có đủ kinh nghiệm để khi có việc đến với mình thì mình chưa thể tiếp nhận được điều đó, chỉ nghĩ đến hướng tiêu cực.

Giờ Khánh đã nghĩ theo hướng tích cực hơn, nếu có chuyện đó xảy ra với mình thì nó sẽ giúp mình trưởng thành hơn, mình cứ vui vẻ đón nhận nó chứ không việc gì phải khó chịu, than trách gì cả. Vì Khánh nghĩ những người đã từng thành công đều đã từng trải qua những giai đoạn như thế, thì mình muốn thành công, mình cũng phải như vậy.

Duy Khánh: 'Ba mẹ luôn hãnh diện về tôi, mong tình bạn với Miu và Gil là vĩnh cửu' 5

Khánh nghĩ điểm gì của bản thân khiến các bạn trẻ yêu mến?

Khánh nghĩ có lẽ do ở Khánh có sự chân thật. Khánh là người có sao thì chia sẻ vậy, không quá cường điệu mọi thứ để được chú ý. Khánh đến với nghề bằng sự vô tư, nên muốn truyền tải đến khán giả chính sự vô tư đó, không quá suy nghĩ hay chiêu trò, chiến lược tiếp cận khán giả nhanh hơn. Khánh nghĩ khán giả cũng nhìn ra Khánh đã trưởng thành, chững chạc hơn so với lúc ban đầu về cách sống cũng như nét diễn.

Liệu có phải vì quá chân thật nên Khánh đã vô tình vướng phải scandal về tình cảm trước đây?

Khánh cũng không biết nữa. Mà bởi thế nên giờ Khánh cũng hạn chế, sự chân thật cũng phải kiểm soát. Không phải lúc nào những điều mình chia sẻ người nghe cũng sẽ nghĩ theo hướng giống mình. Khánh nghĩ đó là lỗi của mình, đôi khi mình không nên tâm sự quá nhiều.

Duy Khánh: 'Ba mẹ luôn hãnh diện về tôi, mong tình bạn với Miu và Gil là vĩnh cửu' 6

Duy Khánh: 'Hiện tại không nghĩ về tình yêu, chỉ tập trung cho công việc'

Gần đây Khánh đang quay phim cùng rất nhiều diễn viên và cũng chia sẻ hình ảnh cùng họ. Nhưng có thông tin cho rằng Khánh không chụp ảnh cùng Diệu Nhi, cũng là một bạn diễn của Khánh vì hai bạn có mâu thuẫn. Thực hư chuyện này là thế nào?

Khánh vẫn chụp ảnh với chị Diệu Nhi, và trên fanpage vẫn hashtag tên của chị. Có thể trong các phân cảnh mà Khánh quay chung với các anh chị khác mà không có chị Nhi, hoặc ngược lại. Chị Nhi còn tặng Khánh một bịch khô gà rất to và mình đăng lên story để cảm ơn nữa nên không có vấn đề gì cả.

Vậy Khánh nghĩ gì về tình bạn trong showbiz?

Khánh nghĩ tình bạn trong showbiz vẫn tồn tại. Trong bất cứ mối quan hệ nào, đôi khi chúng ta sẽ gặp phải những vấn đề mà quan trọng là có muốn giải quyết nó không, đối phương có muốn giải quyết hay không. Bây giờ khi Khánh đã trưởng thành hơn thì nghĩ rằng làm bạn với ai đó là một cái duyên. Trong showbiz thì Khánh vẫn có những người bạn rất chân thành và yêu thương Khánh như Miu Lê, Gil Lê, Khả Ngân...

Miu Lê là một người bạn rất thân, có tính cách hơi giống Khánh nhưng Miu thuộc tuýp bản lĩnh hơn. Miu và Khánh cũng đã từng có lúc giận nhau nhưng mình rất trân trọng vì Miu sẵn lòng chia sẻ lý do tại sao giận Khánh, sau đó thì hai đứa càng hiểu nhau hơn. Cả hai chơi với nhau được khoảng 6 năm và Khánh hi vọng đây sẽ là tình bạn vĩnh cửu trong nghề. 

Bên cạnh đó, nhắc đến bạn thân thì không thể không có Gil. Một người mạnh mẽ và cả hai rất hiểu ý nhau. Khả Ngân thì rất dễ thương và chia sẻ với Khánh nhiều thứ, khá hợp cạ dù hai anh em chỉ mới gặp nhau.

Duy Khánh: 'Ba mẹ luôn hãnh diện về tôi, mong tình bạn với Miu và Gil là vĩnh cửu' 7

Hiện tại chuyện tình yêu của bạn thì như thế nào?

Hiện tại thì Khánh không nghĩ tới chuyện tình yêu, chỉ đang tập trung cho công việc. Bây giờ Khánh còn trẻ, ham chơi, nếu yêu lúc này thì dễ bị phân tâm. Mình đang có sức khỏe, có những lời mời tốt về công việc thì phải tranh thủ tận dụng. Lúc nhỏ Khánh từng ước mơ trở thành diễn viên nổi tiếng nhưng không được ba mẹ ủng hộ, nên Khánh phải cố gắng nhiều hơn để ba mẹ công nhận, biết mình có khả năng chứ không phải chỉ là đua đòi.

Ba mẹ có từng phản đối về công việc hiện tại của bạn?

Bây giờ ba mẹ luôn dõi theo Khánh, chương trình Gương mặt thân quen mà gần đến giờ phát sóng là gọi điện cho mọi người nhắc xem Khánh thi. Ba mẹ có khoe và tự hào về con trai nên mình thấy rất vui. Khánh rất thương ba mẹ, làm gì cũng nghĩ đến gia đình, nên mong ba mẹ sẽ hãnh diện về Khánh.

Còn lúc nhỏ thì như thế nào?

Lúc nhỏ đi học thì ba mẹ chỉ buồn phiền vì cô giáo mắng vốn nói chuyện nhiều quá. Cho dù thầy cô có gọi ba mẹ lên mắng vốn thì Khánh vẫn nói, đó là đam mê. Khánh còn trốn qua mấy lớp khác nói nữa vì sợ chuyện của mình mà ít người biết thì nó nhạt.

Có vẻ nhưng bạn rất nổi tiếng khi còn ngồi trên ghế nhà trường?

Từ lúc học cấp 2 thì Khánh đã nổi tiếng vì lúc nào cũng năng nổ, hoạt náo, đi theo trào lưu. Khánh thấy cái gì hay hay cũng muốn cập nhật, muốn chia sẻ cho mọi người.

Những vấn đề thị phi trong showbiz có khiến ba mẹ bạn buồn lòng?

Không có, ba mẹ Khánh hiểu được vấn đề, biết trong showbiz đôi khi sẽ có những chuyện từ trên trời rớt xuống. Những điều báo đăng thì ba mẹ luôn xác nhận lại với Khánh, hỏi ngọn ngành câu chuyện như thế nào, và mình thành thật chia sẻ. Ba mẹ sinh ra mình nên đương nhiên là hiểu tính con cái và luôn động viên. Ba mẹ chỉ cần Khánh sống và làm ăn lương thiện. Hầu như là ba mẹ tự hào, kiêu hãnh về Khánh hơn là buồn phiền.

Duy Khánh: 'Ba mẹ luôn hãnh diện về tôi, mong tình bạn với Miu và Gil là vĩnh cửu' 8

Cảm ơn Duy Khánh về cuộc trò chuyện!

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Miu Lê tại đây!
 

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi