EXID 

EXID (tiếng Hàn: 이엑스아이디; phát âm như: I-éc-xư-ai-đi), viết tắt của 'Exceed In Dreaming' (tạm dịch: Vượt lên những giấc mơ), là một nhóm nhạc nữ Hàn Quốc được thành lập bởi AB Entertainment vào năm 2011, hiện tại gồm 5 thành viên: Solji, LE, Hani, Hyerin và Junghwa được công ty BANANA Culture quản lý.

Nhóm chính thức được ra mắt với đội hình 6 thành viên bao gồm Dami, Yuji, LE, Hani, Haeryung và Junghwa vào ngày 16 tháng 2 năm 2012 với đĩa đơn nhạc số đầu tay Holla. Hai tháng sau, Dami, Yuji và Haeryung rời khỏi nhóm và được thay thế bởi Solji và Hyerin. Với đội hình 5 thành viên (LE, Hani, JunghwaSoljiHyerin), nhóm phát hành EP đầu tay Hippity Hop vào tháng 8 năm 2012.

EXID bắt đầu trở nên nổi tiếng khi đĩa đơn 'Up & Down' (2014) bất ngờ vươn lên vị trí thứ nhất trên bảng xếp hạng đĩa đơn của Gaon sau 4 tháng kể từ khi được phát hành.

Các album: Street, Hippity Hop, Ah Yeah

Giải thưởng: Giải Đĩa Vàng - Hạng mục Ca khúc, Giải thưởng Âm nhạc Seoul - Giải Bonsang,...

Tiin.vn trên Facebook

Solji (EXID) vẫn tập luyện vũ đạo chăm chỉ dù đang trong thời gian dưỡng bệnh

EXID đã có những chia sẻ chân thành về người nhóm trưởng không cùng hoạt động suốt một năm qua.

Trên chương trình radio MV 2 O'Clock Date phát sóng trên đài MBC FM4U ngày 12/4, DJ đã đặt câu hỏi đến các thành viên EXID: 'Phản hồi của khán giả dành cho bài hát mới nhất của nhóm rất tích cực, nhưng đáng tiếc là Solji đã không thể ở cạnh các bạn vào thời điểm cả nhóm đạt No.1. Khi nào cô ấy sẽ quay trở lại?'

EXID nhắc về nhóm trưởng Solji đang trong quá trình điều trị bệnh. 

EXID nhắc về nhóm trưởng Solji đang trong quá trình điều trị bệnh.

Trước câu hỏi này, Junghwa trả lời: 'Em nghĩ nếu chúng ta đợi thêm một chút nữa, chị ấy nhất định sẽ quay trở lại'.

Hyerin kể lại: 'Bây giờ Solji đang nghe chương trình này, hôm qua chị ấy cũng đón xem chương trình của chúng em và hỏi: 'Tại sao mấy đứa lại vui đến vậy hả?'

LE tiếp lời: 'Em nghe nói chị ấy đang bắt đầu luyện tập vũ đạo các ca khúc mà chị ấy đã bỏ lỡ. Đừng tập luyện quá sức và hãy chăm sóc sức khỏe thật tốt nhé chị. Hãy cùng nhau cố gắng cho album tiếp theo nào. Em yêu chị!'

Abum 'Full Moon' với sự tham gia ghi âm của Solji. 

Abum 'Full Moon' với sự tham gia ghi âm của Solji.

Solji được chẩn đoán mắc bệnh tuyến giáp vào cuối năm 2016 và buộc phải tạm ngưng các hoạt động quảng bá cùng EXID để điều trị sức khỏe. Cô có tiến hành thu âm album Full Moon cùng EXID vào cuối năm ngoái nhưng không tham gia ghi hình MV cũng như các hoạt động quảng bá cùng nhóm.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi